Khai giảng khóa đào tạo khởi nghiệp cho phụ nữ dân tộc Mông

Thứ Ba, 04/12/2018, 10:37 (GMT+7)

BHG - Ngày 3.12, tại Khách sạn Công đoàn, T.P Hà Giang, Sở Ngoại vụ và Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với tổ chức Artistri Sud (Canada) Khai giảng khóa đào tạo khởi nghiệp cho phụ nữ dân tộc Mông.

Các học viên tham gia hoạt động nhóm tại khóa đào tạo.
Các học viên tham gia hoạt động nhóm tại khóa đào tạo.

Khóa đào tạo sẽ được tổ chức từ ngày 3-7.12 cho 42 nữ học viên là người dân tộc Mông đến từ 2 huyện Quản Bạ, Đồng Văn (Hà Giang) và huyện Sa Pa (Lào Cai). Đây là những nghệ nhân đang làm việc tại các HTX dệt lanh tại địa phương. Tại khóa đào tạo, các học viên sẽ được các giảng viên của tổ chức Artistri Sud truyền tải những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp và bí quyết thành công với nghề thủ công truyền thống. Đặc biệt, trang bị các kỹ năng như: Xác định khách hàng và thị trường kinh doanh; phương pháp cải tiến sản phẩm; bán hàng thông qua nghiên cứu thị trường; tối đa doanh thu tại các hội chợ, triển lãm…

Được biết, Artistri Sud là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2009 tại Canada. Với mong muốn thông qua các khóa đào tạo sẽ nâng cao kỹ năng khởi nghiệp và giúp đỡ các nữ nghệ nhân có nguồn thu nhập ổn định, dài hạn.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN
.