Khẳng định thương hiệu nơi phố núi

Thứ Tư, 07/11/2018, 08:36 (GMT+7)

BHG - Câu nói “một nghề cho chín còn hơn 9 nghề” thực sự đúng với Lê Thanh - nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp nơi phố núi Hà Giang. Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, từ một cậu bé nghèo nơi làng quê lam lũ, Thanh đã từng bước khẳng định bản thân trở thành một cái tên gắn với thương hiệu Vàng trong làng tạo mẫu tóc Việt Nam.

Lê Thanh nhận biểu trưng thương hiệu xuất sắc 3 miền tại Lễ vinh danh.                  Ảnh: CTV
Lê Thanh nhận biểu trưng thương hiệu xuất sắc 3 miền tại Lễ vinh danh. Ảnh: CTV

Gặp Lê Thanh tại Salon Vàng Lê Thanh, số 147 đường Trần Phú, phường Minh Khai (thành phố Hà Giang), được anh chia sẻ về niềm vui mới trong nghề, đó là tại Lễ vinh danh “Thương hiệu xuất sắc 3 miền và Gương mặt doanh nhân xuất sắc 3 miền – năm 2018” tổ chức tại Hà Nội ngày 13.10 vừa qua, Salon Vàng của Thanh lọt vào Top 50 thương hiệu xuất sắc 3 miền.

Salon Vàng Lê Thanh, địa chỉ chăm sóc sắc đẹp được nhiều khách hàng tin tưởng.
Salon Vàng Lê Thanh, địa chỉ chăm sóc sắc đẹp được nhiều khách hàng tin tưởng.

Để có được thành công như ngày hôm nay, ít ai biết được chàng trai quê gốc thôn Chăn 1, xã Phú Linh (Vị Xuyên) đã phải trải qua một tuổi thơ cơ cực. Sinh năm 1985, Lê Thanh là con út trong một gia đình thuần nông đông con, từ nhỏ anh đã phải chịu nhiều vất vả. Lên 8 tuổi, Lê Thanh mới được cắp sách tới trường, những năm học THPT anh phải làm thêm kiếm tiền tự trang trải học phí và tiền sinh hoạt. Nhọc nhằn bươn trải cũng chỉ giúp anh theo học được đến lớp 11 rồi phải bỏ ngang đi học làm nghề tạo mẫu tóc. Chính bước đi này lại là khởi đầu cho một doanh nhân nghề tóc với tay nghề thuộc đẳng cấp quốc tế như hiện nay. Con đường theo đuổi nghề tóc của Lê Thanh nhiều gian truân càng khẳng định nghị lực của người thanh niên có ý chí vươn lên. Từ ngày cầm kéo đầu tiên tại tiệm cắt tóc của chị gái, đến cửa hiệu bé nhỏ anh làm thuê nơi chợ xã Phú Linh đã nung nấu trong anh ý chí quyết tâm theo học nâng cao tay nghề từ các nhà tạo mẫu uy tín ở thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh… Đến năm 2007, với sự hỗ trợ của thầy cô và đồng nghiệp, salon tóc chuyên nghiệp khởi đầu cho những thành công của anh được mở ngay trên mảnh đất quê hương. 14 năm trong nghề, tới nay Lê Thanh đã tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trong làng tạo mẫu tóc chuyên nghiệp Việt Nam. Những lần góp mặt trong các sự kiện lớn mang tầm quốc tế như: Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân thế giới năm 2016 tại Băng Cốc, Thái Lan; Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 tại đảo Phú Quốc…

Với ý chí không ngừng học hỏi và đổi mới mình để bắt kịp xu hướng của thời đại, Lê Thanh liên tục làm mới tay nghề. Từ năm 2013 đến nay, anh dự các khóa đào tạo chuyên nghiệp tại Nhật Bản, Hàn Quốc... Trong nghề làm đẹp cho mọi người, anh tâm niệm phải giữ chữ tín và phục vụ khách hàng sao cho xứng với danh hiệu nhà tạo mẫu chuyên nghiệp. Liên tiếp các giải thưởng, danh hiệu được trao tặng là minh chứng rõ nhất cho sự nỗ lực của anh. Tháng 7.2011, anh được trao danh hiệu Nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp Việt Nam; năm 2012, anh được trao Chứng nhận “Doanh Nhân ngành tóc”; năm 2014, UBND thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Công thương, Hội ngành tóc thành phố Hồ Chí Minh đã công bố quyết định trao Bằng chứng nhận Salon Vàng Lê Thanh. Với uy tín và thương hiệu của mình, hiện nay Lê Thanh là Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội ngành tóc HHA (thành phố Hồ Chí Minh).

Là người sinh ra và trưởng thành từ quê nghèo, thấu hiểu  những khó khăn của thanh niên trẻ trên con đường gây dựng tương lai, Lê Thanh luôn nhiệt tình giúp cho nhiều thanh niên có cơ hội học nghề tại Salon của anh, tận tình chỉ bảo giúp các bạn tự tin mở được salon cho riêng mình. Hơn 10 năm nay, Salon Vàng Lê Thanh là nơi tạo ra công việc cho nhiều thanh niên trong xã Phú Linh có việc làm và thu nhập ổn định. Với tấm lòng luôn sẻ chia, anh còn là người kết nối và thực hiện nhiều chuyến đi từ thiện đến với bà con có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo tại xã Phú Linh (Vị Xuyên) và huyện Đồng Văn…

Với niềm đam mê và ý chí quyết tâm học hỏi không ngừng, Lê Thanh đã gây dựng thành công thương hiệu cá nhân có tầm ảnh hưởng và là động lực để nhiều thanh niên noi theo.

TRỌNG TOAN

.