Diễn đàn Khởi nghiệp huyện Bắc Mê năm 2018

Thứ Tư, 05/09/2018, 09:26 (GMT+7)

BHG - Sáng 4.9, tại Hội trường lớn Trung tâm huyện Bắc Mê, UBND huyện Bắc Mê đã phối hợp với Quỹ Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn tư vấn Khởi nghiệp Bắc Mê năm 2018. Tới dự, có các đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Phạm Hữu Trí, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp SVF cùng 230 các đoàn viên, thanh niên có mô hình và ý tưởng khởi nghiệp trên địa bàn huyện.

Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp SVF trao đổi về ý tưởng khởi nghiệp “Xây dựng mô hình Du lịch Thảo dược Vườn Quốc gia Du Già” của bạn  Nông Văn Bền, Đoàn xã Minh Sơn.
Tổng Giám đốc Quỹ khởi nghiệp SVF trao đổi về ý tưởng khởi nghiệp “Xây dựng mô hình Du lịch Thảo dược Vườn Quốc gia Du Già” của Nông Văn Bền, Đoàn xã Minh Sơn.

Thời gian qua, hoạt động phát triển các mô hình kinh tế, các chương trình khởi nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Mê đã có những khởi sắc, những mô hình phát triển kinh tế mới dần tăng lên về số lượng và chất lượng. Từ 23 mô hình, 47 ý tưởng khởi nghiệp năm 2017, lên 52 mô hình phát triển kinh tế trong 8 tháng đầu năm 2018. Tại diễn đàn, các đại biểu là đoàn viên, thanh niên; hội viên các Hội Nông dân, Phụ nữ đã nghe diễn giả bàn về “Tư duy khởi nghiệp” và chuyên gia đã giải đáp những câu hỏi của các bạn trẻ về những vướng mắc trên con đường hiện thực hóa ước mơ. Đồng thời, lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện và Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam, Trung tâm Tư vấn giới thiệu việc làm của tỉnh đã chia sẻ, gợi mở những hướng khởi nghiệp trước diễn đàn.

Diễn đàn khởi nghiệp huyện Bắc Mê năm 2018, đã diễn ra trong không khí sôi nổi. Qua đó đã  khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và trang bị kiến thức kinh doanh, lập nghiệp dựa trên thế mạnh của địa phương. Nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hoàng Yến

.