Bán kết Cuộc thi "Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp", năm 2018.

Chủ Nhật, 20/05/2018, 08:17 (GMT+7)

BHG - Ngày 19.5, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vòng Bán kết Cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp”, năm 2018. Tới dự có Hội đồng thẩm định; đại diện Qũy Khởi nghiệp Doanh nghiệp, khoa học, công nghệ Việt Nam (SVF); lãnh đạo Hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo các thí sinh.

Thí sinh của huyện Yên Minh trình bày ý tưởng tại cuộc thi.
Thí sinh của huyện Yên Minh trình bày ý tưởng tại cuộc thi.

Cuộc thi “Ý tưởng thanh niên khởi nghiệp”, năm 2018 có 16 thí sinh lọt vào vòng thi bán kết. Đây là những cán bộ, đoàn viên, thanh niên, chủ hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp do thanh niên làm chủ… đến từ 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh thi theo hình thức thuyết trình ý tưởng dưới dạng Powerpoint trên màn hình máy chiếu và trả lời các câu hỏi của Hội đồng thẩm định. Thang điểm được chấm theo kỹ năng thuyết trình và nội dung ý tưởng. Các ý tưởng chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực: Nông nghiệp, cơ khí, du lịch trải nghiệm… Nổi bật, có nhiều ý tưởng mang tính ứng dụng cao, xây dựng được kế hoạch kinh doanh rõ ràng; có chiến lược định vị thương hiệu và tạo ra tác động xã hội tích cực.

Thông qua Cuộc thi nhằm tạo dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp, kinh doanh cho thế hệ trẻ; khuyến khích những ý tưởng sáng tạo. Tìm kiếm các ý tưởng khả thi, đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà đầu tư; thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của xã hội đối với phong trào khởi nghiệp.

Kết thúc vòng thi bán kết, Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 ý tưởng xuất sắc tham gia vòng chung kết, dự kiến được tổ chức vào tháng 6.2018.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.