Kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm tỉnh Hà Giang (26.3.1961 - 2016) và 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 2016)

Chủ Nhật, 27/03/2016, 09:27 (GMT+7)

BHG- Tối 26.3, tại Quảng trường 26.3 (TPHG), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm tỉnh Hà Giang (26.3.1961 – 2016) và 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 2016). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Khang, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực các huyện, thành phố, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang...

Đồng chí Triệu Tài Vinh, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương, chúc mừng các đảng viên trẻ tiêu tiểu tại Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Triệu Tài Vinh, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh biểu dương, chúc mừng các đảng viên trẻ tiêu tiểu tại Lễ kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn ôn lại chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào ngày 26.3.1961, trong đó nhấn mạnh: Bác Hồ lên thăm tỉnh Hà Giang đúng vào dịp toàn Đảng bộ đang tích cực đẩy mạnh sản xuất, củng cố, xây dựng HTX kết hợp với hoàn thành nhiệm vụ cải cách dân chủ ở vùng cao và cùng nhân dân 6 tỉnh khu Việt Bắc nỗ lực mở đường Hạnh Phúc lên Cao nguyên đá Đồng Văn. Nói chuyện với đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, Bác gửi lời thăm hỏi của T.Ư Đảng, Chính phủ, Quốc hội tới cán bộ, đồng bào Hà Giang; đồng thời biểu dương những công trạng, những đóng góp của đồng bào với cuộc kháng chiến chống Pháp và kiến thiết đất nước. Bác căn dặn “Cán bộ từ tỉnh đến huyện và xã đều phải một lòng một dạ phục vụ lợi ích chung của nhân dân, chứ không phải là “quan cách mạng”; “nhân dân đã làm chủ thì phải làm gì để xứng đáng với người làm chủ tốt”. Đồng bào muốn trở thành người chủ tốt, Bác dạy cần phải thực hiện tốt 8 điều như: Tất cả các dân tộc đều phải đoàn kết chặt chẽ, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau như anh em một nhà; đồng bào phải ra sức thi đua lao động sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no; cần phải phát triển chăn nuôi trâu, bò, lợn. Phải chú ý hơn nữa bảo vệ rừng, trồng cây làm thuốc; cố gắng xóa nạn mù chữ, phải biết đọc, biết viết mới làm ăn tiến bộ…

Thực hiện lời Bác dạy, 55 năm qua, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc Hà Giang phát huy tinh thần đoàn kết, biến khó khăn thành cơ hội phát triển. Từ một mảnh đất nghèo, đến nay tỉnh Hà Giang tạo được thế và lực mới, các tiềm năng như thủy điện, khoáng sản, du lịch, dược liệu được khai thác đúng hướng; kinh tế biên mậu, dịch vụ nội địa, nông nghiệp - nông thôn có bước tiến mới. Lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư có trọng tâm. Công tác đối ngoại được thực hiện tốt; hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở không ngừng được củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới Quốc gia được giữ vững.

Màn nghệ thuật chào mừng tại Lễ kỷ niệm.
Màn nghệ thuật chào mừng tại Lễ kỷ niệm.

 Phát huy truyền thống 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Hà Giang đã không ngừng đem sức trẻ, sự sáng tạo và tri thức của mình để lập lên những thành tích cao, xứng đáng là cánh tay phải đắc lực của Đảng. Từ phong trào “Thanh niên xung kích, tình nguyện tham gia phát triển KT - XH và bảo vệ Tổ quốc”; “Thanh niên lập thân, lập nghiệp” đã xuất hiện nhiều tập thể, ĐVTN tiêu biểu với nhiều mô hình hay, cách làm mới trên nhiều lĩnh vực có sức lan tỏa lớn, đóng góp tích cực đến sự phát triển, công cuộc XĐGN của tỉnh…

Tại lễ kỷ niệm, đã diễn ra chương trình nghệ thuật với những bài ca, điệu múa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sức trẻ trên vùng đất khó Hà Giang do các ĐVTN, Đoàn nghệ thuật tỉnh dàn dựng và biểu diễn, mang đến cho người xem những giây phút sâu lắng, tự hào.

 Dịp này,  đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã biểu dương, chúc mừng 55 đảng viên trẻ tiêu biểu được kết nạp Đảng trong dịp 3.2.2016; biểu dương 85 Đoàn viên mới tiêu biểu, lớp đoàn viên “85 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

                                              Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC

TIN HÌNH:

.