Hà Giang

Đánh giá kết quả triển khai Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD

11:57, 07/04/2021

BHG - Ngày 6.4, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị kiểm điểm kết quả thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD). Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Trong tháng 3, các đơn vị, Công an các huyện, thành phố đã triển khai quyết liệt, có hiệu quả; bám sát chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra, nỗ lực, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ thực hiện các dự án. Cụ thể đã hoàn thành 100% công tác thu thập phiếu thông tin dân cư đối với nhân khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh đã thu nhận được 134.690 hồ sơ CCCD.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá các vấn đề trọng tâm; những hạn chế, nguyên nhân và khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện và đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới. 

Phát biểu tại hội nghị, đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các huyện, thành phố cần tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD; quan tâm kiểm tra, đôn đốc, động viên cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ để sớm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ triển khai 2 dự án trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt của 2 dự án, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của người dân trong qua trình thực hiện.

Tin, ảnh: Phương Thúy (Công an tỉnh)


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài ca mở đường trên biển - Kỳ cuối: Nghĩa tình quân dân vùng dịch

BHG - Đóng quân ở thành phố Thủ Đức (trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh), trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước. Từ tháng 4.2021, đây là địa bàn trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh về dịch bệnh Covid-19, nên nguy cơ lây nhiễm vào đơn vị rất cao. Cùng với các lực lượng Quân đội, Lữ đoàn 125 là một trong những đơn vị tích cực tham gia cùng cả nước trong công cuộc chống dịch bệnh Covid-19.

31/10/2020
Công an thành phố Hà Giang chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

BHG - Ngay sau khi địa bàn thành phố xuất hiện ca nhiễm Covid-19, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Giang bố trí lực lượng, triển khai nhiều chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực có ca nhiễm F0.

30/10/2020
Viết tiếp bài ca mở đường trên biển - Kỳ I: Xứng đáng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

BHG - Phát huy truyền thống 60 năm "Đường Hồ Chí Minh trên biển" - con đường đi vào huyền thoại - lớp lớp cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) đã và đang tiếp tục tô thắm thêm những trang sử "Đoàn tàu không số" anh hùng; đoàn kết một lòng, ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng Lữ đoàn vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

29/10/2020
Chính sách hậu phương quân đội góp phần nâng cao chất lượng tuyển quân

BHG - Với những chính sách hậu phương quân đội phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của từng địa phương nên trong những năm qua, chương trình tặng bò giống cho quân nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở huyện Mèo Vạc, huyện Xín Mần và chương trình cho vay vốn không lãi suất để phát triển kinh tế ở huyện Quang Bình đã tạo sinh kế, trao chìa khóa để quân nhân thoát nghèo bền vững, từ đó thúc đẩy ý thức trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và nâng cao chất lượng tuyển quân hàng năm.

28/10/2020