Kiểm tra công tác chuẩn bị giao nhận quân tại Quang Bình

Thứ Hai, 10/02/2020, 19:38 (GMT+7)

BHG - Thực hiện sự phân công của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh, ngày 10.2, đoàn công tác do đồng chí Đào Quang Diệu, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng NVQS huyện Quang Bình về công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2020.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm gia đình thanh niên trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự
Đồng chí Đào Quang Diệu, Quyền Bí thư Tỉnh đoàn đến thăm gia đình thanh niên trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự

Theo báo cáo, Hội đồng NVQS huyện Quang Bình đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp tổ chức các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo luật định; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự và tình nguyện lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền thông qua mạng xã hội Facebook của Huyện đoàn Quang Bình đã  phát huy hiệu quả. Huyện cũng đã làm tốt công tác hỗ trợ, đồng hành cùng quân nhân xuất ngũ, đề xuất các đơn vị chức năng có liên quan tham gia tạo điều kiện đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho thanh niên xuất ngũ trở về địa phương.

Đến nay, huyện Quang Bình đã hoàn thành công tác tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020, chốt quân số và phát lệnh nhập ngũ với 90 công dân (5 dự phòng). Trong đó có đến 35 công dân viết đơn tự nguyện tham gia quân ngũ. Công tác chuẩn bị các điều kiện cho lễ giao nhận quân đã được chuẩn bị chu đáo từ các phương án đảm bảo an ninh trật tự đến công tác tổ chức, hậu cần lễ giao, nhận quân, đảm bảo chất lượng, số lượng theo yêu cầu.

Cùng ngày, đồng chí Đào Quang Diệu đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc mừng tại gia đình 3 thanh niên có đơn tự nguyện tham gia quân ngũ tại thị trấn Yên Bình.

Tin, ảnh: Dương Thắm

.