Hoàng Su Phì sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

Thứ Hai, 10/02/2020, 14:39 (GMT+7)

BHG - Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Hoàng Su Phì cùng chính quyền các địa phương đến từng gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để nắm tình hình tư tưởng, tặng quà, động viên kịp thời.

Ngày hội tòng quân huyện Hoàng Su Phì năm 2019. theo hoangsuphi.hagiang.gov.vn
Ngày hội tòng quân huyện Hoàng Su Phì năm 2019. (Ảnh: hoangsuphi.hagiang.gov.vn)

Hiện nay, 100% thanh niên trúng tuyển NVQS đã nhận lệnh gọi nhập ngũ; an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ và sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân. Hội đồng NVQS huyện đã đề nghị các xã, ban, ngành, đoàn thể địa phương giúp đỡ, hỗ trợ đối với các gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn…

Năm nay, huyện Hoàng Su Phì có 100 thanh niên lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Để công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu giao, huyện đã xây dựng kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; kiện toàn Hội đồng NVQS huyện, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và giao phụ trách từng địa bàn. Đồng thời, thành lập Hội đồng Khám sức khỏe NVQS, giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn. Trên cơ sở phân lịch khám tuyển cụ thể, công dân đã qua sơ tuyển tại các xã có giấy gọi đã đến khám tuyển đầy đủ, đúng thời gian quy định. Ban CHQS huyện và các địa phương tích cực đến từng gia đình tân binh tuyên truyền, động viên họ hăng hái lên đường làm tròn trách nhiệm đối với Tổ quốc.

Để nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của mỗi thanh niên trong thực hiện NVQS, Hội đồng NVQS huyện đã tích cực chỉ đạo các các xã, thị trấn rà soát, nắm chắc quân số trong độ tuổi, cũng như tâm tư nguyện vọng của các thanh niên. Làm tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS, vận động thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tham gia khám tuyển, lên đường nhập ngũ. Đồng thời phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Y tế và Ban CHQS huyện trong việc chuẩn bị địa điểm, chọn cử các y, bác sỹ có kinh nghiệm, năng lực tham gia khám tuyển. Qua khám tuyển, đánh giá, Hoàng Su Phì có 100 thanh niên tuổi từ 19 - 24 đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3, đảm bảo về chất lượng, phẩm chất đạo đức, trình độ văn hóa.

TRÂM ANH

.