Các đơn vị, địa phương tiễn, đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương

Thứ Ba, 14/01/2020, 16:17 (GMT+7)

BHG -* Ngày 13.1, Trung đoàn 877, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ tiễn 254 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đây là số hạ sỹ quan, binh sỹ đã nhập ngũ tháng 2.2018.

Chiến sỹ tuyên thệ dưới cờ Quyết thắng trước khi xuất ngũ về địa phương
Chiến sỹ tuyên thệ dưới cờ Quyết thắng trước khi xuất ngũ về địa phương

Trong thời gian thực hiện nhiệm vụ tại Trung đoàn, 254 chiến sỹ đã được lãnh đạo, chỉ huy đơn vị giáo dục chính trị cơ bản, huấn luyện quân sự và một số nội dung khác. Thông qua đó, các chiến sỹ đã trưởng thành về mọi mặt, tác phong quân nhân chững chạc, đây là một trong những thành phần lực lượng bổ sung vào lực lượng dự bị động viên của tỉnh và là lực lượng tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương. Trong 254 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ đợt này có 6 quân nhân được kết nạp Đảng, 30 quân nhân được tặng thưởng chiến sỹ Tiên tiến; nhiều đồng chí tham gia khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Yên Minh đã được UBND huyện Yên Minh tặng Giấy khen.

Được biết, 100% quân nhân hoàn thành nghĩa vụ đều sẽ đăng ký vào ngạch quân dự bị động viên, sẵn sàng huy động khi có lệnh.

Tin, ảnh: Quốc Hoàn 

* Ngày 14.1, huyện Vị Xuyên tổ chức đón nhận 110 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự, xuất ngũ trở về địa phương.

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên tặng quà cho các quân nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Lãnh đạo huyện Vị Xuyên tặng quà cho các quân nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị: Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sư đoàn 316 và Trung đoàn 877, BCH Quân sự tỉnh… Trong quá trình tham gia thực hiện nghĩa vụ đã có nhiều đồng chí nhận được danh hiệu chiến sỹ Tiên tiến và được kết nạp Đảng trong đơn vị.

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Vị Xuyên đã thông tin nhanh kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và trách nhiệm của các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Đồng thời, cũng mong muốn các quân nhân trở về địa phương tiếp tục gương mẫu tham gia lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và cho quê hương, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Tại buổi lễ, 100% quân nhân xuất ngũ đăng ký vào ngạch dự bị, được sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên của huyện, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cũng trong dịp này, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho các Quân nhân.

Tin, ảnh: Hà Trang (Vị Xuyên)

*Chiều 14.1, huyện Đồng Văn đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS) xuất ngũ trở về địa phương. Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo huyện Đồng Văn; thành viên hội đồng NVQS huyện, xã; cán bộ nơi giao nhận quân và 55 đồng chí quân nhân đã hoàn thành NVQS.

Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng quà, chúc mừng các đồng chí quân nhân hoàn thành NVQS trở về.
Lãnh đạo huyện Đồng Văn tặng quà, chúc mừng các đồng chí quân nhân hoàn thành NVQS trở về.

Tại buổi gặp mặt, BCH Quân sự huyện đã thông báo tình hình chính trị, KT-XH, QP-AN trên địa bàn tỉnh, huyện trong 2 năm qua đến các đồng chí quân nhân. Thông qua buổi gặp mặt, thể hiện sự quan tâm, của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với các quân nhân đã hoàn thành nhiệm vụ. Từ đó khích lệ, cổ vũ, động viên kịp thời tinh thần yêu nước và trách nhiệm của tuổi trẻ huyện Đồng Văn; tạo khí thế thi đua sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; giáo dục các thế hệ thanh niên kế tiếp về ý thức xây dựng và bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.  

Dịp này, huyện Đồng Văn đã tặng quà chúc mừng năm mới và tổ chức tư vấn giới thiệu việc làm cho cho các đồng chí quân nhân đã hoàn thành NVQS, mong muốn các đồng chí tiếp tục cống hiến, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

                                      Tin, ảnh: My Ly

.