Bộ độ Biên phòng tỉnh phát động thi đua và công bố các quyết định về công tác cán bộ

Thứ Ba, 31/12/2019, 20:46 (GMT+7)

BHG -* Ngày 31.12, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, quyết thắng” đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong các đơn vị.

Các đơn vị của BĐBP tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020 tại lễ phát động
Các đơn vị của BĐBP tỉnh ký kết giao ước thi đua năm 2020 tại lễ phát động

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của cấp ủy, chỉ huy các cấp, công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng trong BĐBP tỉnh đã được triển khai toàn diện, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Các đơn vị đã gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước ở địa phương cũng như các cuộc vận động của các cấp, các ngành hướng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện tốt Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. 

Phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020 của Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ tập trung vào 5 nội dung chính: “Tiếp tục quán triệt sâu sắc đại hội Đảng các cấp; đổi mới mạnh mẽ công tác thi đua, khen thưởng và tổ chức phong trào thi đua Quyết thắng”. “Thi đua xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao”. “Thực hiện tốt “Ba khâu” đột phá tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”. “Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành hậu cần, kỹ thuật, tài chính” và “Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện trong đại của đất nước”.

         Tiến Thắng (BĐBP tỉnh)

* Ngày 31.12, Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức trao quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ năm 2019.

Buổi trao các quyết định về công tác cán bộ của Đảng ủy BĐPB tỉnh
Buổi trao các quyết định về công tác cán bộ của Đảng ủy BĐPB tỉnh.

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP và Tỉnh ủy Hà Giang, đại tá Lưu Đức Hùng, Chính ủy BĐBP tỉnh, đã trao quyết định bổ nhiệm các đồng chí: Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Trưởng Ban cửa khẩu, giữ chức vụ Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy; Thiếu tá Hà Văn Đô và Thiếu ta Nguyễn Đức Oanh, trợ lý Ban Tổ chức, giữ chức Chính trị viên Đồn Biên phòng Lũng Cú và Đồn Biên phòng Sơn Vĩ; trao Quyết định của Bộ Quốc phòng cho Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy được nghỉ theo chế độ bảo hiểm và các quyết định chức danh Chính trị viên phó, Phó đồn trưởng các đồn biên phòng. Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng trao các quyết định của Tỉnh ủy Hà Giang cho 10 đồng chí cán bộ BĐBP tham gia BTV và giữ chức phó bí thư đảng ủy các xã, thị trấn biên giới.

               Tin, ảnh: Xuân Minh (BĐBP tỉnh)

.