Ra mắt tổ tự quản an ninh trật tự, PCCC tại làng văn hóa du lịch cộng đồng ở xã Phương Độ

Thứ Tư, 13/11/2019, 09:31 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, tại thôn Tha, UBND xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã ra mắt 2 mô hình tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy (PCCC) của Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tha và Khuổi My, thôn chuẩn bị được công nhận là Làng văn hóa du lịch cộng đồng. Dự buổi lễ có lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh, Công an thành phố Hà Giang và cấp ủy chính quyền xã.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn thành viên 2 tổ tự quản sử dụng các thiết bị chữa cháy
Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ hướng dẫn thành viên 2 tổ tự quản sử dụng các thiết bị chữa cháy

Mô hình tự quản về an ninh trật tự và PCCC có quy chế về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể dưới sự hướng dẫn chỉ đạo công tác của Công an xã; thường xuyên phối hợp với Công an xã, dân quân xã và các lực lượng khác tuyên truyền vận động nhân dân trong thôn chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước, nội quy về bảo vệ an ninh trật tự, phòng cháy, nổ và xây dựng khu dân cư, gia đình an toàn về an ninh trật tự. Tham gia học tập, tập huấn và diễn tập các phương án phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nắm vững kiến thức cơ bản của pháp luật, kỹ năng phòng chống tội phạm, các biện pháp trong công tác PCCC, cứu người, cứu tài sản và chữa cháy khi có sự cố sẩy ra trên địa bàn thôn và nơi khác khi có yêu cầu.

Tại lễ ra măt cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, đã hướng dẫn các thành viên 2 tổ tự quản sử dụng các thiết bị chữa cháy và thực hành phương án chữa cháy nhà sàn theo tình huống giả định.

                                                                         Trung Thực

.