Hội thảo xây dựng cuốn sách "Ký ức hào hùng miền cực Bắc" tập 4

Thứ Ba, 29/10/2019, 19:03 (GMT+7)

BHG -  Ngày 29.10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Hội thảo về xây dựng cuốn sách “Ký ức hào hùng miền cực Bắc - tập 4” nhằm thẩm định và củng cố thêm nguồn tư liệu, lấy ý kiến tham gia đóng góp của các nhân chứng để bổ sung, hoàn chỉnh cuốn sách.

Hội thảo xây dựng cuốn sách “Ký ức hào hùng miền Cực Bắc - tập 4”
Hội thảo xây dựng cuốn sách “Ký ức hào hùng miền cực Bắc - tập 4”

Từ năm 2015 đến năm 2018, Bộ CHQS tỉnh xuất bản 3 tập cuốn “Ký ức hào hùng miền cực Bắc” đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của bạn đọc. Nhiều cựu chiến binh, nhân chứng cung cấp thêm thông tin, những kỷ niệm về cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới. Bộ CHQS tỉnh đã quyết định cho ra mắt tập 4 của cuốn sách này. Cuốn sách có 3 phần gồm 35 bài văn, 95 bài thơ, 6 bài hát của các tác giả nguyên là cán bộ chỉ huy, chiến sỹ của các đơn vị đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Hà Giang; cuốn sách dày 530 trang khổ 14,5 x 20,5 cm.

Tại hội thảo, các đại biểu và các nhân chứng đã có nhiều ý kiến đóng góp vào bản thảo và khẳng định đây là công trình khoa học có ý nghĩa lịch sử và giáo dục truyền thống sâu sắc phản ánh chân thực về cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 1979 – 1989.

                                                                                Quốc Hoàn

.