Công an Quản Bạ triển khai mô hình "móc khóa an ninh trật tự"

Thứ Tư, 02/10/2019, 16:55 (GMT+7)

BHG - Sáng 2.10, Đoàn thanh niên Công an huyện Quản Bạ đã tổ chức chương trình mô hình phát “móc khóa an nih trật tự” cho người dân các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Tam Sơn.

Đoàn thanh niên Công an huyện Quản Bạ trao móc khóa cho người dân thị trấn Tam Sơn
Đoàn thanh niên Công an huyện Quản Bạ trao móc khóa cho người dân thị trấn Tam Sơn

Các móc khóa được thiết kế in hai mặt, có màu sắc bắt mắt dễ dàng nhận thấy, trên đó có số điện thoại đường dây nóng của trực ban và các tổ, đội chuyên môn Công an huyện để người dân tiện lợi trong việc liên lạc khi có thông tin cần phản ánh. Tại chương trình, Đoàn thanh niên Công an huyện Quản Bạ đã phát 450 chiếc móc khóa cho các tổ chức và nhân dân trên địa bàn thị trấn Tam Sơn. Kinh phí thực hiện mô hình được trích từ quỹ Đoàn và xã hội hóa, đây là mô hình “móc khóa an ninh trật tự” đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Với những chiếc móc khóa nhỏ gọn, luôn ở bên cạnh người dân nên sẽ phát huy tốt sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ của người dân, nâng cao nhận thức, vai trò của người dân trong việc tố giác tội phạm; giúp người dân có thêm kênh phối hợp với lực lượng công an trong phòng ngừa, tố giác tội phạm. Thời gian tới, Đoàn thanh niên Công an huyện Quản Bạ sẽ tiếp tục kêu gọi xã hội hóa và triển khai nhân rộng mô hình này tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ.

                                                                     Tin, ảnh: Hoàng Chính (Quản Bạ)

.