Đảng viên Hoàng Ngọc Tuyển luôn giữ vững phẩm chất người chiến sỹ công an

Thứ Ba, 21/05/2019, 11:02 (GMT+7)

BHG - Nhắc đến ông Hoàng Ngọc Tuyển, cán bộ công an hưu trí, hiện  sinh sống tại tổ 1, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang mọi người đều có chung nhận xét: Dù tuổi cao (70 tuổi), nhưng ông luôn vui vẻ, yêu đời và rất tâm huyết, hòa đồng, trách nhiệm với làng xóm; tuổi già dường như không ảnh hưởng đến người chiến sỹ công an một thời chiến đấu, vào sinh ra tử”.

Dù tuổi cao, nhưng ông Hoàng Ngọc Tuyển luôn say mê đọc sách, báo.
Dù tuổi cao, nhưng ông Hoàng Ngọc Tuyển luôn say mê đọc sách, báo.

Sinh ra và lớn lên ở xã Xuân Giang (Quang Bình) - vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Sau khi tốt nghiệp Trường Công an T.Ư, được phân công về công tác tại Phòng Cảnh sát Công an Hà Tuyên (nay là Công an tỉnh Hà Giang), trải qua nhiều đơn vị và địa bàn công tác, ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được nhân dân, bà con lối xóm tin yêu, đồng chí, đồng đội quý mến.

Năm 2004, sau khi về nghỉ chế độ tại địa phương, ông vẫn nhiệt huyết, tận tụy và trăn trở với công tác Đảng nơi cư trú. Được sự tín nhiệm của Đảng ủy phường Quang Trung, ông được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ liên tổ 1- 5. Bằng kiến thức, lòng say mê với lý tưởng của Đảng, những năm tháng công tác trong lực lượng CAND và kinh nghiệm thực tế khi cùng ăn, cùng ở với dân đã giúp ông thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt quá trình đảm nhận chức vụ Bí thư, Chi bộ không có đảng viên nào vi phạm. Ông đến từng nhà, nắm từng hoàn cảnh, từng đảng viên có việc gì khó khăn, ông đều nghĩ cách giúp mọi người vượt qua. 

Hiện nay, tuy không còn giữ chức Bí thư Chi bộ liên tổ, nhưng ông vẫn luôn nêu cao tinh thần xung kích, có ý thức xây dựng, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng. Ông chia sẻ: Để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đòi hỏi phải tiến hành song song 2 nhiệm vụ, đó là tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện cán bộ, đảng viên; thực hiện đồng bộ các giải pháp kiện toàn tổ chức đảng, trọng tâm là tổ chức cơ sở đảng. Xây dựng tổ chức cơ sở đảng phải kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội ở cơ sở vững mạnh, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, dựa vào nhân dân xây dựng Đảng. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, trước hết là Bí thư Chi bộ, người đứng đầu cấp ủy. Đặc biệt, cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cấp ủy viên, Bí thư và Phó Bí thư; phát huy hiệu quả trách nhiệm của UBKT các cấp, nhằm kịp thời phát hiện, uốn nắn, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm...

Luôn quan tâm, sát sao đến mọi hoạt động của Đảng, ông cho biết: Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII của Đảng rất phù hợp với yêu cầu thực tiễn, bởi đạo đức là cái gốc của con người; suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống dẫn tới tình trạng “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, làm xói mòn niềm tin của nhân dân. Do đó, để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên thì các cấp, ngành, đơn vị từ T.Ư đến địa phương cần tăng cường thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hơn 50 năm tham gia cách mạng, khi về nghỉ chế độ, ông Tuyển vẫn luôn là tấm gương sáng, đi đầu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, là Chủ nhiệm Câu lạc bộ người cao tuổi tổ 1, phường Quang Trung và người có uy tín của thành phố…

Bài, ảnh: Nguyễn Ngọc

.