Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị về khu vực phòng thủ

Thứ Ba, 19/03/2019, 16:12 (GMT+7)

BHG - Ngày 19.3, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị (khóa 10), về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương. Tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết
Hội nghị tại điểm cầu Hà Giang

Trong 10 năm qua, các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của các cấp. Hệ thống cơ chế, chính sách từng bước được bổ sung, hoàn thiện. Cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, điều hành, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, nòng cốt là cơ quan quân sự, công an làm tham mưu được vận hành thông suốt, đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả. Nhận thức của các cấp, các ngành, đội ngũ cán bộ, đảng viên và toàn dân được nâng lên, phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc; sức mạnh chiến đấu, khả năng phòng thủ của đất nước được tăng cường, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, tạo môi trường hòa bình, ổn định.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối về xây dựng khu vực phòng thủ; bổ sung đồng bộ các giải pháp, chủ động khi có tình huống xảy ra; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về khu vực phòng thủ; nắm chắc âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; nghiên cứu xây dựng khu vực phòng thủ trên không gian mạng; đẩy mạnh quan hệ đối ngoại quốc phòng; tổ chức tốt các cuộc giao lưu biên giới hữu nghị. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các lực lượng, địa phương thực hiện tốt các tiềm lực kinh tế, quốc phòng; nêu cao tinh thần làng giữ làng, xã giữ xã và hỗ trợ nhau trong thực hiện khu vực phòng thủ.

                                    Tin, ảnh: Hồng Duyên – Viên Bằng

.