Kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Sư đoàn 313

Thứ Sáu, 15/03/2019, 16:04 (GMT+7)

BHG - Sáng 15.3, tại Trường Quân sự tỉnh, Hội Cựu quân nhân Sư đoàn 313 toàn quốc đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Sư đoàn (15.3.1979 - 15.3.2019). Tới dự có Trung tướng Trần Anh Vinh, nguyên Cục Trưởng Cục tác chiến, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và một số sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên là thủ trưởng Sư đoàn cùng với hơn 2.000 cán bộ, chiến sĩ, thân nhân các liệt sĩ Sư đoàn 313 qua các thời kỳ.

Đại diện Hội Cựu quân nhân Sư đoàn 313 toàn quốc tặng quà cho các thương binh, gia đình Liệt sĩ.
Đại diện Hội Cựu quân nhân Sư đoàn 313 toàn quốc tặng quà cho các thương binh, gia đình Liệt sĩ.

Các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Sư đoàn và những bài học kinh nghiệm về tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngự trong chiến đấu. Sư đoàn 313 được thành lập vào 15.3.1979 quy tụ những người con ưu tú đến từ mọi miền của Tổ quốc như: Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nội, Hà Giang, Tuyên Quang… Trong những năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, Sư đoàn 313, Quân khu II đã trực tiếp tham gia phòng thủ và tổ chức hàng trăm trận đánh, giữ vững trận địa. Với ý chí quyết thắng, đoàn kết tập thể Sư đoàn đã khắc phục mọi khó khăn cùng với nhân dân, cấp ủy, chính quyền các địa phương bảo vệ vững chắc biên giới của Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên cuộc sống. Sau khi giải thể, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất của người lính Cụ Hồ, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, noi gương cho thế hệ trẻ.

Tri ân, động viên các hội viên Cựu quân nhân và gia đình Liệt sĩ, Hội Cựu quân nhân Sư đoàn 313 toàn quốc đã tặng 15 suất quà cho các thương binh, gia đình liệt sĩ và tặng Kỷ niệm chương tham gia đấu tranh và phục vụ chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên cho 11 cá nhân.

Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.