123
Ra mắt mô hình "Ngày phát triển kinh tế, đêm đảm bảo an ninh trật tự" - Báo Hà Giang điện tử

Ra mắt mô hình "Ngày phát triển kinh tế, đêm đảm bảo an ninh trật tự"

Thứ Hai, 05/11/2018, 14:21 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, thôn Há Súng, xã Pả Vi (Mèo Vạc) đã ra mắt mô hình “Ngày phát triển kinh tế, đêm đảm bảo an ninh trật tự”. Tham dự có lãnh đạo Công an huyện Mèo Vạc; các ban, ngành, đoàn thể của xã và người dân thôn Há Súng.

Ra mắt các thành viên tổ tự quản “Ngày phát triển kinh tế, đêm đảm bảo ANTT”
Ra mắt các thành viên tổ tự quản “Ngày phát triển kinh tế, đêm đảm bảo ANTT”

Mô hình “Ngày phát triển kinh tế, đêm đảm bảo ANTT” gồm 9 thành viên, các thành viên của tổ tự quản (TTQ) là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn và Trưởng các đoàn thể của thôn. TTQ hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND, Công an xã, Chi bộ thôn. TTQ và các thành viên có nhiệm vụ: Nắm bắt tình hình, chủ động giải quyết vụ việc liên quan đến ANTT tại cơ sở; tổ chức tuyên truyền cho nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy ước của địa phương. Vận động các hộ tham gia cảm hóa, giáo dục giúp đỡ và quản lý các đối tượng chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ thuộc diện quản lý giáo dục tại xã; thường xuyên tổ chức tuần tra, bảo vệ tài sản của nhân dân và tài sản công cộng; tham gia bắt các đối tượng có dấu hiệu hoặc đang vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, vận động nhân dân giúp đỡ cá nhân, hộ gia đình khi gặp khó khăn, hoạn nạn…

Mô hình đi vào hoạt động sẽ góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng ý thức tự giác của nhân dân trong việc đảm bảo ANTT tại khu dân cư, góp phần đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật ngay tại cơ sở.

Tin, ảnh: Hà Linh (Mèo Vạc)

.