Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Chủ Nhật, 07/10/2018, 09:45 (GMT+7)

BHG - Ngày 6.10, Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam -  Chi nhánh tỉnh Hà Giang (BIDV Hà Giang) phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH năm 2018. Dự buổi thực tập phương án có lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH và toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên BIDV Hà Giang.

Cán bộ, nhân viên BIDV Hà Giang thực hành dập tắt ngọn lửa bằng bình chữa cháy
Cán bộ, nhân viên BIDV Hà Giang thực hành dập tắt ngọn lửa bằng bình chữa cháy.

Trong thời gian 1 ngày, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên BIDV Hà Giang được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH giới thiệu về Luật PCCC năm 2001, một số điều bổ sung của Luật PCCC năm 2013; các nghị định, thông tư của Chính phủ và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác PCCC&CNCH; thực trạng cháy nổ ở các cơ quan, nhà cao tầng; tổ chức hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở; kiến thức cơ bản về PCCC; các biện pháp chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn… khi có sự cố cháy xảy ra; cách kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị PCCC.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có mặt tại hiện trường phối hợp dập tắt đám cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH có mặt tại hiện trường phối hợp dập tắt đám cháy.

Tại buổi thực tập, với tình huống giả định có sự cố cháy xảy ra tại tầng 1 tòa  nhà làm việc của BIDV. Ngay khi phát hiện có sự cố cháy, nhân viên BIDV nhanh chóng nhấn chuông báo động, thông báo khẩn cấp cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH; tiến hành các thao tác chữa cháy tại chỗ, cứu người và tài sản. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH kịp thời có mặt tại hiện trường, sử dụng phương tiện, thiết bị hiện đại phun nước, bọt chống cháy, khống chế ngọn lửa, không để vụ cháy lan rộng.

Đợt diễn tập phương án nhằm cung cấp kiến thức về PCCC, đồng thời thời nâng cao nhận thức, khả năng hiệp đồng tác chiến của các lực lượng chữa cháy cơ sở; chủ động xử lý, giải quyết tốt các tình huống phát sinh có thể xảy ra; góp phần hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tin, ảnh: BIỆN LUÂN

.