Bắc Quang: Ra mắt mô hình "Làng Mông kiểu mẫu"

Thứ Sáu, 26/10/2018, 20:27 (GMT+7)

BHG - Ngày 26.10, thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang) tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Làng Mông kiểu mẫu”. Đến dự có lãnh đạo Công an huyện; cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Phúc và nhân dân trong thôn.

Lễ ra mắt mô hình “Làng Mông kiểu mẫu” tại thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang).
Lễ ra mắt mô hình “Làng Mông kiểu mẫu” tại thôn Vĩnh Sơn, xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang).

Thôn Vĩnh Sơn nằm ở phía đông của xã Vĩnh Phúc, toàn thôn có 286 hộ, với 7 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm trên 60%. Phần lớn nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 37 triệu đồng/người/năm… Toàn thôn có 240 gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; 75 hộ đạt tiêu chí “Nhà sạch, vườn đẹp”. Hàng năm, cộng đồng dân tộc Mông luôn duy trì và phát huy tốt 2 lễ hội mang đậm giá trị bản sắc của dân tộc, đó là: Lễ hội Gầu Tào và Lễ Cúng Thần Rừng.

Mô hình “Làng Mông kiểu mẫu” tại thôn Vĩnh Sơn được ra mắt có ý nghĩa quan trọng, góp phần tuyên truyền, vận động người dân trong thôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; tích cực bảo vệ môi trường sinh thái và phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần xây dựng “Làng Mông” trở thành điểm sáng trong công tác đảm bảo ANTT.

Sau buổi lễ, đại diện các hộ gia đình ký cam kết thực hiện mô hình “Làng Mông kiểu mẫu”.

Tin, ảnh: Phương Thảo

.