Tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp và ký kết Quy chế về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực Y tế

Thứ Năm, 13/09/2018, 21:18 (GMT+7)

BHG - Vừa qua, Sở Y tế và Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp và ký kết Quy chế về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực Y tế. Đồng chí Đặng Văn Huynh, Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Viết Giang, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng chủ trì Hội nghị. Dự có lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Công an tỉnh ký cam kết Quy chế phối hợp.
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Công an tỉnh ký cam kết Quy chế phối hợp.

Qua 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp, Công an tỉnh và Sở Y tế đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức của 2 ngành. Thường xuyên trao đổi và thống nhất trong giải quyết các trường hợp liên quan đến tiêu chuẩn chính trị, rà soát tham mưu bố trí người vào các vị trí thiết yếu cơ mật đúng quy định; giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, mất đoàn kết, đơn thư, khiếu nại đảm bảo giữ vững ổn định chính trị nội bộ; ngăn chặn kịp thời các hoạt động nhằm phá hoại nội bộ; tham mưu khắc phục những thiếu sót, chấn chỉnh và phòng ngừa các biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Làm tốt công tác phối hợp đảm bảo an toàn chăm sóc sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo, các hội nghị và bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế; phối hợp thanh kiểm tra việc thực hiện của pháp luật về khám, chữa bệnh bằng y học hiện đại. Phát hiện và xử lý tiêu cực tại các cơ sở khám chữa bệnh, khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, công tác quản lý dược liệu, thuốc đông y, quảng cáo khám chữa bệnh bằng y được cổ truyền. Đã phối hợp thanh tra, kiểm tra 1.576 cơ sở hành nghề dược, qua đó phát hiện 354 cơ sở vi phạm, trong đó xử phạt 27 trường hợp với số tiền trên 68 triệu đồng; phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống cháy nổ tại cơ quan, các cơ sở y tế; phát động có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

 Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế và Công an tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của hai ngành về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong lĩnh vực Y tế thời gian qua. Mong muốn, trong những năm tiếp theo giữa hai ngành sẽ phối hợp chặt chẽ để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực Y tế ngày một tốt hơn.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế và Công an tỉnh đã trao Giấy khen cho 6 tập thể và 12 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Y tế, giai đoạn 2012 – 2018.

Hoàng Lan

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

.