123
Tiểu đoàn 3 - Yên Minh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. - Báo Hà Giang điện tử

Tiểu đoàn 3 - Yên Minh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập.

Thứ Năm, 09/08/2018, 18:46 (GMT+7)

BHG - Sáng 9.8, Huyện ủy Yên Minh phối hợp với Ban liên lạc truyền thống Tiểu đoàn 3 - Yên Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Tiểu đoàn (19.8.1978-19.8.2018). Dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện; các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các Cựu chiến binh Tiểu đoàn.

Ban liên lạc truyền thống Tiểu đoàn 3 - Yên Minh tặng 5 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện.
Ban liên lạc truyền thống Tiểu đoàn 3 - Yên Minh tặng 5 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện.

Tiểu đoàn 3 - Yên Minh được thành lập ngày 19.8.1978 tại xã Na Khê (Yên Minh) với 443 người con ưu tú đến từ các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Tiểu đoàn có nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ chủ quyền các xã biên giới của huyện Yên Minh; trong những năm 1979 - 1984, Tiểu đoàn đã đẩy lùi hàng nghìn đợt tấn công xâm lược, bảo vệ vững chắc các điểm cao, tuyến biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Tại buổi lễ, các Cựu chiến binh đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Tiểu đoàn; đồng thời, thể hiện những tâm tư, tình cảm đối với chính quyền, địa phương. Ban liên lạc truyền thống Tiểu đoàn 3 - Yên Minh đã tặng 5 triệu đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Yên Minh; tặng quà cho các gia đình có thân nhân là Liệt sỹ và Thương binh, Bệnh binh. Trước đó, các Cựu chiến binh Tiểu đoàn 3 - Yên Minh đã thăm lại Chiến trường xưa tại các xã Bạch Đích, Thắng Mố. 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Minh bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước cống hiến, hy sinh xương máu của các Anh hùng Liệt sỹ và của các Cựu chiến binh Tiểu đoàn. Đồng chí nhấn mạnh cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện sẽ nỗ lực, phát huy truyền thống Anh hùng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ phát triển KT - XH, giữ vững QP - AN tại địa phương.

           Tin, ảnh: PHẠM HOAN

.