123
Yên Minh tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán - Báo Hà Giang điện tử

Yên Minh tăng cường đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán

Thứ Năm, 08/02/2018, 08:39 (GMT+7)

BHG - Nhằm đảm bảo an toàn về an ninh trật tự (ANTT), phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết; UBND huyện Yên Minh đã triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT, tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán tới các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và 18 xã, thị trấn. Các lực lượng vũ trang trên địa bàn triển khai các hoạt động đảm bảo an ninh tại các địa bàn trọng điểm, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng; quản lý, thu hồi pháo, vũ khí, vật liệu nổ…

Dịp Tết Nguyên đán là thời gian để các thế lực thù địch, phản động chống phá Nhà nước ta và các loại tội phạm gia tăng, diễn biến phức tạp hơn. Trong đó, nổi lên là các hoạt động như: Siết nợ, đòi nợ, trộm cắp tài sản, đánh bạc, gây rối, gây thương tích; buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, mất an toàn giao thông, cháy, nổ… Trước tình hình trên, các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện đã tích cực trển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Theo Trung tá Hoàng Công Hoan, Phó trưởng Công an huyện Yên Minh cho biết, đơn vị đã triển khai nghiêm túc đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 theo chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh. Triển khai toàn bộ lực lượng đấu tranh, trấn áp quyết liệt với các loại tội phạm; nắm và kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, không để phát sinh phức tạp.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn. Phối hợp với lực lượng Quân sự, Biên phòng triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa. Duy trì công tác tuần tra, chốt gác ở các địa bàn, khu dân cư là “điểm nóng” về ANTT. Quản lý, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, tàng trữ, đốt pháo, các hoạt động đánh bạc dưới mọi hình thức. Cùng với đó, đơn vị tăng cường công tác bảo vệ cơ quan, trụ sở, tài sản Nhà nước, đề phòng trộm cắp, mất, thất thoát. Kết hợp tuyên tuyền, giáo dục tới cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân cảnh giác với hoạt động của các loại tội phạm, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ANTT, đặc biệt là về phòng cháy, chữa cháy và an toàn giao thông.

Theo đó, lực lượng Công an huyện với hoạt động trọng tâm ở các đội: Giao thông, Hình sự, Điều tra và Quản lý hành chính; triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung rà soát, nắm tình hình của các ổ nhóm tội phạm hình sự; các đường dây mua, bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy; các đối tượng sản xuất, mua, bán, vận chuyển hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng... để đấu tranh triệt phá. Tiến hành tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền tại các địa bàn trọng điểm, các phiên chợ và 1 số địa bàn tổ chức ăn Tết cổ truyền của dân tộc Mông như: Đường Thượng, Lũng Hồ, Sủng Thài… Đội Cảnh sát Giao thông, trong dịp Tết sẽ trực 100% quân số, tăng cường tuần tra,kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn cũng như tại các tuyến đường từ huyện đi xã. Kiểm tra về nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, tuyên truyền, phổ biến tới nhân dân về việc chấp hành Luật An toàn giao thông, giảm thiểu vi phạm dẫn đến tai nạn. Ngoài ra, tại các trường học trên địa bàn đều tiến hành các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh; ký cam kết việc tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo, không sử dụng pháo trái phép, thực hiện nghiêm Luật ATGT.

Với sự chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở, các phương án nghiệp vụ của lực lượng vũ trang; mong rằng, nhân dân trên địa bàn huyện Yên Minh sẽ đón Xuân mới Mậu Tuất 2018 trong an toàn, lành mạnh.

PHẠM HOAN

.