123
Bảo vệ an toàn tuyệt đối sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Báo Hà Giang điện tử

Bảo vệ an toàn tuyệt đối sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Thứ Tư, 01/11/2017, 08:31 (GMT+7)

Còn đúng 1 tuần nữa, những hoạt động đầu tiên của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017sẽ diễn ra tại Đà Nẵng - sự kiện quan trọng nhất của năm APEC 2017. Bảo vệ tuyệt đối an toàn cho 21 trưởng đoàn của các nền kinh tế thành viên APEC và 3 khách mời đặc biệt cùng, các địa điểm diễn ra sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nước chủ nhà Việt Nam.

Những nữ cảnh sát xinh đẹp sẽ có mặt đón đoàn tại các resort ven biển - nơi diễn ra các hội nghị quan trọng trong Tuần lễ cấp cao APEC
Những nữ cảnh sát xinh đẹp sẽ có mặt đón đoàn tại các resort ven biển - nơi diễn ra các hội nghị quan trọng trong Tuần lễ cấp cao APEC

Để hoàn thành nhiệm vụ này rất cần sự phối hợp và nỗ lực lớn của nhiều lực lượng chức năng, trong đó không thể không nhắc tới các cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Ghi nhận tại trụ sở Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an ở Hà Nội, một cuộc họp các phương án bảo vệ APEC 2017 của cán bộ chiến sĩ phòng 7 - Phòng Bảo vệ khách quốc tế, mít tinh, hội nghị đã diễn ra. Thượng tá Bùi Văn Khoan và đồng đội của mình cùng thống nhất lại phương án bố trí lực lượng bảo vệ các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC sau nhiều chuyến kiểm tra, khảo sát tại Đà Nẵng.

Phòng Bảo vệ khách quốc tế, mít tinh, hội nghị chỉ là một đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tham gia bảo vệ an ninh, an toàn cho APEC 2017. Từ đầu năm đến nay, gần 200 Hội nghị và các cuộc họp liên quan của năm APEC được tổ chức tại 9 tỉnh, thành trong cả nước đã được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Tuẫn lễ Cấp cao tại Đà Nẵng tới đây đòi hỏi quyết tâm, nỗ lực lớn của đơn vị.

Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra ở 5 địa điểm tổ chức sự kiện với những hoạt động của nhiều nguyên thủ, chương trình hoạt động dày đặc và đi lại trên đường rất nhiều rõ ràng là một khó khăn thách thức rất lớn đối với an ninh Việt Nam và lực lượng cảnh vệ.

Với sự hỗ trợ của các lực lượng chức năng khác và đặc biệt là nhân dân Đà Nẵng, gần 1.000 cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Tuần lễ Cấp cao, góp phần vào thành công của năm APEC 2017 - thể hiện hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, hòa bình, ổn định, đổi mới, hiện đại và giàu tiềm năng trước bạn bè quốc tế.

Theo VTV.VN

.