Chương trình nghệ thuật Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hà Giang

Thứ Ba, 09/05/2017, 09:38 (GMT+7)

BHG - Tối 8.5, tại Quảng trường 26.3 đã diễn ra chương trình nghệ thuật Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Giang (10.5.1947 – 10.5.2017) với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành”. Đến dự và cổ vũ chương trình có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các cán bộ, chiến sĩ LLVT cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn thành phố.

Tiết mục văn nghệ chào mừng 70 năm ngày truyền thống LLVT.
Tiết mục văn nghệ chào mừng 70 năm ngày truyền thống LLVT.

Tại đêm Nghệ thuật, khán giả đã được thưởng thức các ca khúc, điệu múa thể hiện niềm tự hào vô hạn và bày tỏ lòng tri ân với thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc như tác phẩm múa “Trên đường hành quân”, ca khúc “Chúng tôi là người lính Bác Hồ”... do đoàn Nghệ thuật tỉnh biểu diễn. Trong khuôn khổ chương trình, Bộ CHQS tỉnh đã tổng kết và trao giải cho các cuộc thi: Cuộc thi viết tìm hiểu 70 năm truyền thống LLVT tỉnh Hà Giang; Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài LLVT Hà Giang phát động từ tháng 8.2016 ở nhiều thể loại như: Thể loại Báo chí, thể loại Truyện, ký; thể loại Thơ; thể loại Âm nhạc… Rất nhiều các tác giả là cán bộ chiến sĩ, phóng viên, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh tham gia và giành giải cao thể hiện sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân đối với LLVT tỉnh nhà.

LLVT Hà Giang đã trải qua hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu dưới lá cờ vinh quang của Đảng. Cùng với sự ra đời và trưởng thành của LLVT Quân khu II, LLVT Hà Giang đã không ngừng lớn mạnh. 70 năm qua là một chặng đường phấn đấu kiên trì không mệt mỏi luôn hướng về phía trước của LLVT tỉnh nhà.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao giải cho các tác giả đạt giải trong cuộc thi sáng tác và tìm hiểu về LLVT.
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh trao giải cho các tác giả đoạt giải trong cuộc thi sáng tác và tìm hiểu về LLVT.

                                                                                    Tin, ảnh: My Ly

.