123
Khai mạc Huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2017 - Báo Hà Giang điện tử

Khai mạc Huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2017

Thứ Hai, 10/04/2017, 16:01 (GMT+7)

BHG - Sáng 10.4, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Thành phố Hà Giang tổ chức Khai mạc Huấn luyện tự vệ đợt 1, tháng 4.2017. Dự khai mạc có lãnh đạo Ban CHQS Thành phố; lãnh đạo, chiến sỹ Dân quân tự vệ (DQTV) thuộc 9 sở, ngành của tỉnh tham gia đợt huấn luyện gồm: Sở Tài Chính, Tài Nguyên và Môi trường, Lao động - thương Binh và Xã hội, Kế hoạch và Đầu Tư, Thông tin truyền thông, Công thương, Ngân hàng Nông nghiệp, Trường Chính trị tỉnh và Báo Hà Giang.

Theo kế hoạch, đợt huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14.4.2017. Trong thời gian này, các chiến sỹ DQTV của các đơn vị được học tập, quán triệt các nội dung chính về quan điểm, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay; nắm bắt nội dung cơ bản về Luật DQTV. Thực hiện các động tác đi đều, đứng lại, đổi chân trong khi đi; tháo, lắp súng thông thường đối với súng Tiểu liên AK; tập bắn súng bài 1 Tiểu liên AK. Thực hành tư thế, động tác ném lựu đạn xa, đúng hướng; gói buộc lượng nổ, hành động, động tác gây nổ thường. Trong đợt huấn luyện này, các chiến sỹ DQTV cũng sẽ tham gia làm công tác dân vận tại xã Phương Thiện (TPHG)…

Đây là hoạt động diễn ra hàng năm, nhằm trang bị cho cán bộ chiến sỹ DQTV thuộc các đơn vị, sở, ngành những kiến thức, chủ trương, đường lối mới nhất của Đảng và Nhà nước ta về xây dựng nền Quốc phong toàn dân; giúp mỗi chiến sỹ DQTV nắm, thực hiện đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của mình trong bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi khai mạc Huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2017.
Toàn cảnh buổi khai mạc Huấn luyện tự vệ đợt 1 năm 2017.

                                                      Tin, ảnh: HOÀNG NGỌC 

.