123
Truyền thông về phòng, chống buôn bán người tại xã Bản Máy - Báo Hà Giang điện tử

Truyền thông về phòng, chống buôn bán người tại xã Bản Máy

Thứ Hai, 03/11/2014, 08:37 (GMT+7)

HGĐT- Ngày 1.11, Hội LHPN huyện Hoàng Su Phì phối hợp với Đồn Biên phòng Bản Máy tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống buôn bán người tới người dân, phụ nữ và trẻ vùng dân tộc thiểu số của xã Bản Máy.           Một tiểu phẩm về buôn bán người của Đồn biên phòng Bản Máy.


Với chủ đề “Chung tay vì một cộng đồng không còn nạn nhân của mua bán người” chương trình đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến xem và cổ vũ. Bằng hình thức sân khấu hóa, thông qua các tiểu phẩm hài kịch, tiết mục văn nghệ về phòng, chống mua bán người đã thực sự phản ánh đúng thực trạng cuộc sống khó khăn và sự kém hiểu biết của đồng bào thiểu số tại các xã vùng biên bị kẻ xấu lợi dụng, dụ dỗ để lừa bán sang Trung Quốc.

 

Thông qua buổi truyền thông nhằm tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân và cấp uỷ, chính quyền địa phương về phòng, chống mua bán người; huy động sự tham gia tích cực của cộng đồng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện các hành vi buôn bán người để kịp thời báo tin cho các cơ quan chức năng xử lý.


TIẾN LÂM
.