Hành trình Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau

Thứ Năm, 17/09/2020, 09:01 (GMT+7)

BHG -  Trung tá Phạm Trọng Nghĩa, Chính trị viên Đảng ủy Quân sự huyện Quản Bạ, cho biết: Với tinh thần, bản lĩnh, trái tim giàu lòng yêu thương san sẻ của anh bộ đội Cụ Hồ và thực hiện nghiêm túc Chương trình “Hành trình quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Quản Bạ đã cụ thể hóa bằng việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo theo Quyết định 1953 của BTV Tỉnh ủy. Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch đúng, trúng với nhiệm vụ phụ trách; tích cực hướng về cơ sở, đóng góp ngày công giúp các hộ xây dựng nhà ở kiên cố.

Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Quản Bạ vận chuyển vật liệu giúp người dân xã Tả Ván làm nhà.
Cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Quản Bạ vận chuyển vật liệu giúp người dân xã Tả Ván làm nhà.

Sau 2 giờ vượt quãng đường trơn trượt để đến với gia đình anh Sùng Sính Dơ - hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại thôn Hòa Sì Pan, xã Tả Ván. Nằm chênh vênh lưng chừng núi ở cuối thôn, ngôi nhà tạm của gia đình anh Dơ có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Với sự quan tâm của tỉnh, huyện, cấp ủy chính quyền xã; gia đình anh và được xét duyệt hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà kiên cố. Ngày khởi công, gia đình anh được cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, lực lượng dân quân tại chỗ giúp đỡ ngày công tìm quỹ đất, tạo mặt bằng với diện tích trên 60 m2 và tiến hành xây dựng móng nhà bằng kè đá vững chắc. Trong một ngày lao động tích cực, phần móng đã hoàn thành theo kế hoạch. Thời gian tiếp theo, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Quản Bạ sẽ đóng góp thêm ngày công để hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất. Giai đoạn 2019 - 2020, thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo; Ban CHQS huyện Quản Bạ đã góp công hỗ trợ xây dựng cho 12 hộ và với cách triển khai bài bản, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vi cùng với lực lượng dân quân, tự vệ địa phương, nên đến nay 12/12 ngôi nhà hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Thời gian qua, Ban CHQS huyện cùng các lực lượng dân quân tiếp tục hưởng ứng các hoạt động hướng về cơ sở, hỗ trợ nhân dân, như: Xây dựng NTM, xây dựng nhà người có công, CCB nghèo, hộ nghèo và nhiều hoạt động thiết thực khác. Qua đó, tô thắm hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong lòng nhân dân.

Bài, ảnh: Hoàng Chính (Quản Bạ)

.