Lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại xã biên giới

Thứ Tư, 13/11/2019, 16:52 (GMT+7)

BHG - Ngày 13.11, đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã kiểm tra tiến độ xây dựng nhà ở cho CCB nghèo và hộ nghèo tại xã biên giới Minh Tân.

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu thăm, kiểm tra ngôi nhà mới của gia đình  bà Lý Thị Thấy, thôn Khâu Khà, xã Minh Tân.
Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu thăm, kiểm tra ngôi nhà mới của gia đình bà Lý Thị Thấy, thôn Khâu Khà, xã Minh Tân.

Minh Tân là xã có số nhà được hỗ trợ xây dựng nhiều nhất của huyện Vị Xuyên với 27 nhà. Trong đó, hộ CCB nghèo là 5 nhà; hộ nghèo khu vực biên giới là 22 nhà. Thời gian qua, Chương trình xây dựng nhà ở cho CCB nghèo và hộ nghèo biên giới được cấp ủy, chính quyền xã Minh Tân vào cuộc và triển khai quyết liệt, đảm bảo đúng đối tượng, chất lượng, đúng mục đích và tiến độ. Đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch. Đến thời điểm này, trên địa bàn xã đã có 4 nhà hoàn thành, còn 13 ngôi nhà khác đang triển khai xây dựng.

Qua kiểm tra chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở tại các thôn Tân Sơn, Bắc Sum, Khâu Khà, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng và vào cuộc triển khai thực hiện trương trình của cấp ủy chính quyền xã. Đồng thời chỉ đạo xã cần tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ làm nhà, tập trung tuyên truyền để mọi người dân trong xã hưởng ứng tham gia giúp hộ nghèo xây nhà; mỗi cán bộ xã, thôn, đảng viên phải là những người đi đầu trong việc hỗ trợ hộ nghèo xây nhà ở. Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết những khó khăn giúp người dân; các nguồn kinh phí hỗ trợ phải công khai, minh bạch…, từ đó có được sự tin tưởng, ủng hộ đoàn kết nhất trí của người dân để triển khai giúp hộ nghèo xây nhà được thuận lợi nhất. 

Hà Trang (Vị Xuyên)

.