Quản Bạ bàn giao nhà cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo

Thứ Sáu, 11/10/2019, 16:06 (GMT+7)

BHG - Ngày 10.10, tại xã Nghĩa Thuận, BCĐ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Quản Bạ tổ chức khánh thành và bàn giao nhà ở cho 3 gia đình.

Lãnh đạo huyện Quản Bạ trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sùng Thìn Quý, thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận.
Lãnh đạo huyện Quản Bạ trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sùng Thìn Quý, thôn Na Cho Cai, xã Nghĩa Thuận.

Năm 2019, trên địa bàn huyện Quản Bạ có 45 hộ triển khai xây dựng nhà ở theo Chương trình hỗ trợ của tỉnh. Đến thời điểm hiện tại có 3 nhà đã được hoàn thành tại các thôn Na Cho Cai, Xín Cái, Phín Ủng thuộc xã biên giới Nghĩa Thuận. Các ngôi nhà được xây dựng theo mẫu nhà truyền thống của địa phương; đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (nền cứng lát gạch đá, khung – tường cứng, mái tôn xốp chống nóng); không nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở; đảm bảo vệ sinh môi trường với diện tích trung bình 60m2/căn. Tại buổi bàn giao nhà ở cho 3 hộ, thừa ủy quyền của BCĐ cấp tỉnh, BCĐ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở huyện Quản Bạ đã trao số tiền hỗ trợ theo quy định 60 triệu đồng/hộ cho các gia đình.

Với ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc và thiết thực, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở kiên cố cho người có công, CCB nghèo, hộ nghèo của các xã biên giới trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm của toàn xã hội chia sẻ những khó khăn với gia đình người có công, CCB nghèo, hộ nghèo. Để từ đó, giúp các gia đình khó khăn về nhà ở “an cư, lạc nghiệp”.

Tin, ảnh: Đại Tâm

.