Các địa phương, đơn vị phát động hỗ trợ người có công, CCB và hộ nghèo làm nhà ở

Thứ Ba, 01/10/2019, 15:53 (GMT+7)

BHG - *Sáng 30.9, Hội LHPN tỉnh tổ chức phát động, tuyên truyền vận động cán bộ, công chức trong cơ quan quyên góp, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho CCB nghèo, người có công, hộ nghèo xã biên giới của tỉnh. Buổi phát động thu được 7,6 triệu đồng.

Cán bộ CCVC Hội LHPN tỉnh hưởng ứng lễ phát động.
Cán bộ CCVC Hội LHPN tỉnh quyên góp, ủng hộ chương trình

Trước đó, Hội LHPN tỉnh đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, vận động thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh do BTV Tỉnh ủy phát động tới các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh và thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Qua đó, đã được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) ủng hộ, ủy quyền cho Công ty Xăng dầu Hà Giang trao tiền hỗ trợ cho 4 hộ hội viên phụ nữ nghèo, mỗi hộ 60 triệu đồng xóa nhà tạm; 70 triệu đồng để làm đường liên thôn, xóm tại xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc với tổng trị giá 310 triệu đồng.

                                                                                    Tin, ảnh: Phùng Thương

* Sáng 1.10, huyện Hoàng Su Phì tổ chức phát động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì.

Theo số liệu rà soát, số đối tượng trên địa bàn huyện cần hỗ trợ về nhà ở là 640 hộ, trong đó 15 hộ thuộc gia đình chính sách, người có công, 186 hộ CCB nghèo và 301 hộ nghèo xã biên giới. Theo lộ trình huyện sẽ tổ chức hỗ trợ khởi công trong năm nay 149 hộ, năm 2020 huyện phấn đấu hỗ trợ 190 hộ và năm 2021 là 301 hộ. Tính đến đến thời điểm hiện tại, huyện đã khởi công được 66/149 hộ số hộ, trong đó đã có 2 nhà hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, các hộ còn lại đang chuẩn bị khởi công. Tại buổi phát động, kinh phí huy động đóng góp, ủng hộ được gần 450 triệu đồng.

Hoàng Tính- Bình Tài (Hoàng Su Phì)

.