Trung thu nơi đảo xa
Trung thu nơi đảo xa
.
14:45 | 06/09/2019

BHG - Tham gia đón Tết Trung thu không biết bao nhiêu lần, nhưng với lần này, trong tôi có cảm giác vừa thân quen vừa là lạ. Tim tôi rung lên từng hồi lâng lâng vui sướng, thú vị; hạnh phúc xen lẫn niềm tự hào vinh dự rất lớn đối với tôi đến khó diễn tả hết thành lời.

.
.
.
 • Khai giảng năm học mới trên đảo Trường sa Khai giảng năm học mới trên đảo Trường sa
  18:30 | 05/09/2019

  BHG - Cùng với cả nước, sáng 5.9, học sinh các trường thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) náo nức tham dự Lễ khai giảng năm học 2019-2020. Ngày khai giảng là một ngày đặc biệt đối với các em học sinh nơi đây. Tại nơi tiền tiêu của Tổ quốc này, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo đã tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ khai giảng với tinh thần "Tất cả vì học sinh thân yêu".

  .
 • Nơi ấy… Trường Sa - Kỳ cuối: Ươm những "mầm xanh" trên đảo Nơi ấy… Trường Sa - Kỳ cuối: Ươm những
  22:43 | 11/08/2019

  BHG - Khi mới đặt chân lên đảo Song Tử Tây, chúng tôi đã bị thu hút và có cảm giác thân thuộc, gần gũi bởi được nghe tiếng trống trường; giữa bốn bề sóng biển, tiếng trẻ bi bô đánh vần thực sự xúc động. Ở đảo có các gia đình trẻ từ đất liền ra lập nghiệp, tạo thành tổ dân phố nhỏ xinh xinh. Để trẻ em không bị thiệt thòi so với đất liền và các hộ dân yên tâm bám đảo, bám biển, Trường Tiểu học Song Tử Tây được thành lập. Việc dạy và học theo chương trình chung của Bộ Giáo dục...

  .
 • Nơi ấy… Trường Sa - Kỳ 4: Rau vẫn xanh và hoa vẫn nở giữa trùng khơi Nơi ấy… Trường Sa - Kỳ 4: Rau vẫn xanh và hoa vẫn nở giữa trùng khơi
  17:00 | 08/08/2019

  BHG - Đến với các điểm đảo, đặc biệt là các đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa, ngoài các công trình phục vụ cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ; khách sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh cây trái, của sắc hoa trên đảo. Nhờ tình yêu, lòng quyết tâm của quân, dân và sự chung sức của cả nước nên rau vẫn xanh và hoa vẫn nở giữa muôn trùng biển khơi.

  .
 • Nơi ấy… Trường Sa – Kỳ 3: Thắm tình quân – dân Nơi ấy… Trường Sa – Kỳ 3: Thắm tình quân – dân
  09:09 | 08/08/2019

  BHG - Ngày đêm bám trụ trên đảo, nhiều năm qua những cán bộ, chiến sĩ Quân y, hay cán bộ, thợ máy của Trung tâm Hậu cần kỹ thuật công tác tại các đảo vẫn miệt mài hỗ trợ để bà con ngư dân yên tâm vươn khơi khai thác hải sản, làm giàu từ biển. Đồng thời, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

  .
 • Nơi ấy… Trường Sa - Kỳ 1: Hành trình ra đảo Nơi ấy… Trường Sa - Kỳ 1: Hành trình ra đảo
  07:52 | 06/08/2019

  BHG - Từ một quần đảo thừa nắng gió, thiếu nước ngọt, thì nay được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân cả nước, đã "thay da đổi thịt". Ở đó, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ vẫn ngày đêm chắc tay súng, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vâng! Nơi ấy là Trường Sa.

  .
 • Chung tay vì môi trường biển Chung tay vì môi trường biển
  16:49 | 09/07/2019

  BHG - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm nay; Liên chi Đoàn đảo Trường Sa đã phát động chiến dịch "Hãy làm sạch biển" với khẩu hiệu: "Ngay từ hôm nay tôi sẽ thu gom, xử lý rác thải biển". Đó là lời thôi thúc mạnh mẽ để đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên đảo cùng chung tay bảo vệ môi trường biển.

  .
 • Nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền trên vùng biển phía nam Nhà giàn DK1 - cột mốc chủ quyền trên vùng biển phía nam
  14:49 | 08/07/2019

  30 năm trước, những con tàu đơn sơ vượt sóng vượt gió tìm "đất" xây nhà giàn trên biển nhằm bảo vệ khu vực bãi ngầm trong thềm lục địa phía nam. Để rồi từ đó đến nay, những nhà giàn cắm chân giữa trùng khơi, như một cột mốc vững chắc canh giữ thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

  .
 • Hoa Bàng vuông nở muộn Hoa Bàng vuông nở muộn
  10:51 | 01/07/2019

  BHG - Hoa Bàng vuông ở đảo mùa này đang nở rộ, hương tỏa ngát khắp đảo. Huyền theo Đoàn công tác của Quân chủng Hải quân thăm Quần đảo Trường Sa đầy nắng và gió ấy vào mùa yên bão. Hơn 2 năm trở lại, đảo hoang sơ ngày nào đón cô trong sắc trời xanh thẳm. Nắng vàng, nắng sóng sánh trên mặt biển. Dưới những tán bàng, phong ba, mù u là những con đường rẽ vào các nhà ở, nhà làm việc của bộ đội được đổ bê tông phẳng phiu.

  .
 • Hải đoàn 129 tiếp nhận tàu vận tải 624 từ Vùng 2 Hải quân Hải đoàn 129 tiếp nhận tàu vận tải 624 từ Vùng 2 Hải quân
  09:55 | 28/06/2019

  BHG - Chiều 27.6, tại Vũng Tàu, Hải đoàn 129 (Quân cảng Sài Gòn) tổ chức tiếp nhận tàu vận tải quân sự mang số hiệu 624 từ Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân. Tàu 624 là dạng tàu vận tải quân sự có ký hiệu H119 với các nhiệm vụ: Chở hàng xây dựng, chi viện cho các đảo thuộc vùng biển Việt Nam và Tuần tiễu bảo vệ chủ quyền biển; vận tải phục vụ khảo sát, sửa chữa nghiên cứu các công trình dầu khí, sẵn sàng hỗ trợ, cứu nạn ngư dân trên biển…

  .
 • Màu xanh trên Quần đảo Trường Sa Màu xanh trên Quần đảo Trường Sa
  08:15 | 11/06/2019

  BHG - Đến với các điểm đảo, đặc biệt là các đảo nổi thuộc Quần đảo Trường Sa, ngoài các công trình phục vụ cuộc sống, thực hiện nhiệm vụ của cán bộ chiến sỹ, khách sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh của cây trái trên đảo. Cán bộ chiến sỹ các đảo không chỉ hoàn thành nhiệm vụ mà còn góp sức lớn biến đảo cát thành những hòn đảo rợp bóng cây xanh...

  .
 • Lính đảo làm theo lời Bác Lính đảo làm theo lời Bác
  09:03 | 23/04/2019

  BHG - Trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ninh vừa qua, chúng tôi có dịp đến thăm đảo Trần, đảo Trà Bản, là những xã đảo còn nhiều khó khăn của huyện Cô Tô và Vân Đồn. Giữa nơi muôn trùng sóng gió với bộn bề thiếu thốn, những người lính Hải quân vẫn luôn tích cực học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc. Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

  .
 • Những "hạt giống" Trường Sa đã vươn mầm Những
  15:21 | 18/04/2019

  Cuộc hội ngộ của tôi và các em giữa thành phố mang tên Bác tràn ngập niềm vui và cảm xúc. Gần 6 năm chia tay tại Trường Sa cũng là bấy nhiêu thời gian các em được học tập, rèn luyện dưới mái trường Hồng Hà đầy tình thương và sự nhân văn sâu sắc. Giờ đây các em đã trưởng thành, thực sự là những mầm non tương lai của đất nước. Điều mà ngày hôm nay các em muốn nói là "Từ sâu thẳm trái tim mình, chúng con muốn được gửi lời cảm ơn tới bác Trương Mỹ Hoa và Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trao cơ hội để mỗi chúng con có một tương lai tươi sáng".

  .
 • Nhân lên tình yêu biển, đảo nơi Cao nguyên đá Nhân lên tình yêu biển, đảo nơi Cao nguyên đá
  15:39 | 21/03/2019

  BHG - Từ thành phố Hải Phòng, vượt qua hơn 400 km, qua những con dốc ngoằn nghoèo, những khúc cua tay áo đến lạnh cả sống lưng, chúng tôi cùng đoàn cán bộ Cục Hậu cần Hải quân triển khai Chuyên đề về biển, đảo; thăm và tặng quà tại tỉnh Hà Giang. Tháng 8-2018, Tỉnh ủy Hà Giang và Đảng ủy Quân chủng Hải quân ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hà Giang và Cục Hậu cần Hải quân là hai cơ quan Thường trực xây dựng kế hoạch, phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động.

  .
 • Sức sống mới ở Bản Sen! Sức sống mới ở Bản Sen!
  07:55 | 18/03/2019

  BHG - Trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Ninh vào những ngày cuối tháng 1.2019, chúng tôi có dịp đến thăm Bản Sen, một xã đảo thuộc huyện Vân Đồn. Từ một xã đặc biệt khó khăn, đến nay Bản Sen đã thực sự "thay da đổi thịt" nhờ những bàn tay cần cù lao động và ý chí, quyết tâm kiên cường bám đảo của quân và dân nơi đây. Sau vài giờ lênh đênh trên biển, chuyến tàu HQ-285 đưa chúng tôi cập cầu cảng Bản Sen...

  .
 • Lũng Cú – Bạch Long Vĩ "Phên dậu" vững chắc của Tổ quốc: Kỳ cuối - Dáng hình Tổ quốc giữa trùng khơi Lũng Cú – Bạch Long Vĩ
  15:42 | 11/03/2019

  BHG - Đảo Bạch Long Vĩ mang đậm sắc màu của dải biên cương địa đầu Lũng Cú. Nếu ở cực Bắc, Lũng Cú được bao trùm bởi đá núi thì đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ bốn bề sóng vỗ. Tổ quốc nơi đầu sóng gánh chịu sự khắc nghiệt của thiên nhiên để tôi luyện nên những người lính kiên trung, vững vàng trước phong ba, bão táp. Họ - những người lính Trạm Ra-đa 490 được ví như "con mắt" của biển, vừa thực hiện nhiệm vụ quan sát mục tiêu, vừa dẫn đường, chỉ lối cho ngư dân trong Vịnh.

  .
 • Lũng Cú - Bạch Long Vĩ "phên dậu" vững chắc của Tổ quốc - Kỳ II: Khi Tổ quốc gọi tên Lũng Cú - Bạch Long Vĩ
  19:57 | 08/03/2019

  BHG - Đúng 7 giờ, tàu HQ-634 di chuyển vào cảng Bạch Long Vĩ. Cán bộ, chiến sỹ và người dân trên đảo đón chúng tôi bằng những cái bắt tay, cái ôm thật chặt, thắm đượm nghĩa tình. Trong giây phút nồng ấm đó, những người từ đất liền và nơi đảo xa bỗng lạ hóa thân quen. Đứng trên bến cảng, chúng tôi thấy đất, trời Tổ quốc nơi đầu sóng tươi đẹp biết bao. Khoảnh khắc ấy lắng đọng, linh thiêng như đang đứng nghiêm mình hát Quốc ca dưới lá cờ Tổ quốc tung bay trên Cột cờ Lũng Cú.

  .
 • Lũng Cú – Bạch Long Vĩ "phên dậu" vững chắc của Tổ quốc: Kỳ I - Chuyến tàu đêm đặc biệt Lũng Cú – Bạch Long Vĩ
  11:16 | 07/03/2019

  BHG - Trong hành trình từ miền cực Bắc ra đảo Bạch Long Vĩ (thành phố Hải Phòng) cùng Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng I Hải Quân thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, chúng tôi thêm cảm phục ý chí kiên cường trước sóng, gió để bảo vệ biển, trời quê hương. Dù cách xa về địa lý nhưng Bạch Long Vĩ mang dáng hình của đất trời Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang)...

  .
 • Huyện đảo Trường Sa tổ chức gặp mặt đội ngũ y, bác sỹ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam Huyện đảo Trường Sa tổ chức gặp mặt đội ngũ y, bác sỹ nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
  17:59 | 27/02/2019

  BHG - Sáng 27.2, tại thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa tổ chức gặp mặt đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Y tế thị trấn Trường Sa nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2019).

  .
 • Đẩy mạnh tăng gia sản xuất trên đảo Trần, Trà Bản (Quảng Ninh) Đẩy mạnh tăng gia sản xuất trên đảo Trần, Trà Bản (Quảng Ninh)
  11:28 | 27/02/2019

  BHG - Trong chuyến công tác tại các huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh vào dịp trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chúng tôi hết sức ấn tượng với màu xanh mơn mởn của những luống rau bắp cải, su hào, những giàn bầu, bí sai trĩu quả tại các Trạm rada của Tiểu đoàn 151 (Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân). Mặc dù đóng quân trên các huyện đảo xa đất liền với điều kiện đất đai, khí hậu không thuận lợi, nhưng cán bộ, chiến sỹ Trạm rada 480 và 485, Tiểu đoàn 151...

  .
 • Đảo Sơn Ca (Quần đảo Trường Sa): Phát động Tết trồng cây Xuân 2019 Đảo Sơn Ca (Quần đảo Trường Sa): Phát động Tết trồng cây Xuân 2019
  11:21 | 11/02/2019

  BHG - Vừa qua, tại Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cán bộ chiến sỹ Đảo Sơn Ca (Quần đảo Trường Sa) đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu Xuân 2019. Tham dự Lễ phát động Tết trồng cây có lãnh đạo đại diện Lữ đoàn 146, Vùng IV Hải quân và cán bộ chiến sỹ các đơn vị đóng quân trên đảo...

  .
 • Xuân sớm nơi đầu sóng Xuân sớm nơi đầu sóng
  08:45 | 04/02/2019

  Xuân 2019 - Cánh én đan ngang trời, hoa đào, hoa mai đua thắm báo hiệu mùa Xuân đang đến. Một mùa Xuân ấm áp, an lành đang về trên khắp đất nước Việt Nam. Thị trấn Trường Sa, huyện Trường Sa (Khánh Hòa) - nơi mùa Xuân đến sớm, quân và dân trên đảo đang hòa mình vào các hoạt động văn hóa đón chào năm mới, vui đón Tết cổ truyền ấm áp, đủ đầy. Quân và dân trên huyện đảo Trường Sa luôn tâm niệm, khi có những chuyến tàu Hải quân từ đất liền ra thăm, chúc Tết...

  .
 • Đón Xuân ở Trường Sa Đón Xuân ở Trường Sa
  16:52 | 01/02/2019

  BHG - Một mùa xuân mới đang về trên biển, đảo quê hương. Không khí Tết cũng đã rộn ràng, tấp nập, đầm ấm, vui tươi không khác gì ở đất liền. Chưa đến Tết nhưng với anh em lính đảo, ngày nhận quà Tết cũng đã là ngày Tết, Tết sớm của lính đảo. Ở các đảo, Phòng đón Tết được trang trí khá ấn tượng: Cờ Tổ quốc, Tượng Bác Hồ với bình hoa, mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả là hoa quả ở đảo và đất liền mang ra. Những chiếc bánh chưng xanh được gói từ lá dong, lá dừa hoặc lá bàng vuông, góp phần cho mâm cỗ ngày Tết thêm đầy đủ ý nghĩa...

  .
 • Lan tỏa sắc Xuân nơi đầu sóng… Lan tỏa sắc Xuân nơi đầu sóng…
  09:06 | 31/01/2019

  BHG - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chuyến tàu 285 xuất phát từ thành phố Hạ Long như cánh Én mang mùa Xuân đến sớm hơn với các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên các tuyến đảo Trần, đảo Trà Bản của tỉnh Quảng Ninh. Thời điểm này, tại các xã đảo, không khí Tết cũng đang lan tỏa khắp nơi. Dù không nhộn nhịp chợ hoa hoặc trang hoàng lộng lẫy, nhưng mùa Xuân cũng đã kịp về với nơi đầu sóng, ngọn gió và Tết ở nơi đây cũng có ý nghĩa rất riêng và thiêng liêng đến lạ thường!

  .
 • Xuân về nơi đảo xa Xuân về nơi đảo xa
  16:39 | 30/01/2019

  BHG - Vượt bao sóng gió đến với Trường Sa, những chuyến hàng Tết dịp cuối năm luôn đầy ắp nghĩa tình từ đất liền, từ hậu phương gửi đến quân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo; thể hiện sự trân trọng đối với các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  .
 • Tết về với lính đảo Tết về với lính đảo
  14:52 | 29/01/2019

  BHG - Dù nằm xa nhất trong Vịnh Bắc Bộ, đảo tiền tiêu Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) vẫn rộn ràng không khí đón Tết. Xuân này, cán bộ, chiến sỹ trên đảo đón Tết trong niềm vui ấm áp giữa tình đồng đội, tình quân dân cùng với những món quà ý nghĩa được chuyển ra từ đất liền đã góp thêm niềm vui cho người lính đảo. Vui Xuân, đón Tết nhưng những người lính nơi tuyến đầu của Tổ quốc vẫn luôn kiên trung, vững vàng nơi đầu sóng, ngọn gió để canh giữ bình yên biển, trời quê hương.

  .
 • Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân thăm, chúc Tết tại các đảo thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân thăm, chúc Tết tại các đảo thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh
  14:39 | 29/01/2019

  BHG - Trong 2 ngày 27 và 28.1, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng I Hải Quân do Đại tá Nguyễn Viết Khánh, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Vùng I Hải Quân làm Trưởng Đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trên huyện đảo Bạch Long Vĩ và thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải (thành phố Hải Phòng). Cùng đi có lãnh đạo Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không không quân; phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư và địa phương. Đoàn công tác đã tới dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng...

  .
 • Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí đi thăm, tác nghiệp tại các đảo phía Bắc của Tổ quốc Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí đi thăm, tác nghiệp tại các đảo phía Bắc của Tổ quốc
  09:50 | 28/01/2019

  BHG - Chiều 27.1, tại Lữ Đoàn 170 (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), Bộ Tư lệnh vùng I Hải quân tổ chức gặp mặt phóng viên các cơ quan báo chí đi thăm, tác nghiệp tại các đảo phía Bắc của Tổ quốc, năm 2019. Dự buổi gặp mặt có Chuẩn đô đốc Phạm Văn Quang, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng I Hải quân cùng nhiều phóng viên các cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

  .
 • Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 590 Đoàn công tác Vùng 2 Hải quân thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra đa 590
  11:21 | 15/01/2019

  BHG - Tiếp tục chuyến hành trình thăm, chúc Tết các Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, từ 12 - 14.1, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn cán bộ Vùng 2 Hải quân do Đại tá Huỳnh Vĩnh Tuyến, Phó Tư lệnh Vùng 2 làm Trưởng đoàn, đã thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 590, Trung đoàn 251,Vùng 2 Hải quân.

  .
 • Mùa Xuân đã về với lính nhà giàn Mùa Xuân đã về với lính nhà giàn
  15:27 | 08/01/2019

  BHG - Hàng trăm tấn hàng quà, mứt tết, gạo nếp, miến dong, lợn sống, gà, vịt, rau quả, được chuyển xuống tàu vượt sóng đem ra nhà giàn DK1 - nơi có hơn 200 cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm vững chắc tay súng canh đường biên trên biển phía Nam của Tổ quốc sáng 5.1.2019. Chuyến hải trình đặc biệt. Sáng 5.1, tại Cảng vụ Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân (Vũng Tàu), Bộ Tư lệnh Vùng 2 tổ chức Lễ tiễn hai tàu Trường Sa 08 và Trường Sa 19 lên đường đem quà xuân cho 15 nhà giàn DK1 và cán bộ, chiến sĩ hải quân Trạm radar 590 Côn Đảo. Đây là hai chuyến tàu xông biển đầu năm mới làm nhiệm vụ chính trị đặc biệt của Vùng 2 Hải quân.

  .
 • Nhà giàn xa nhất đón quà Tết sớm
  18:15 | 11/01/2019

  BHG - Sáng 11.1, nhà giàn DK1/10 (bãi cạn Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã nhận được quà Tết Kỷ Hợi do các thủy thủ tàu Trường Sa 19 chuyển lên bằng dây kéo do sóng to, gió lớn tàu không cập vào nhà giàn được, tất cả hàng quà Tết được chuyển bằng dây kéo, chúc Tết qua bộ đàm. Nhà giàn DK1/10 là nhà giàn xa nhất trong hệ thống 15 nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

  .
 • Đoàn công tác đi thăm, tặng quà quân và dân huyện Trường Sa, nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi - Xuân 2019 Đoàn công tác đi thăm, tặng quà quân và dân huyện Trường Sa, nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi - Xuân 2019
  08:51 | 05/01/2019

  BHG - Ngày 4.1, tại TP Cam Ranh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, tổ chức Lễ tiễn Đoàn công tác đi thăm, tặng quà quân và dân huyện Trường Sa, nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi - Xuân 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Chuyến đi này, ngoài các cán bộ chiến sĩ các đơn vị quân đội, còn có 131 phóng viên của hơn 100 cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương mang theo quà Tết của các đơn vị, tổ chức từ thiện trong cả nước, đến các đảo của huyện đảo Trường Sa.

  .
 • Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018 Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018
  10:14 | 04/01/2019

  BHG - Ngày 4.1, tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo các Tỉnh, Thành ủy: Hải Phòng, Phú Thọ, Hà Giang, Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Đào Ngọc Quỳ, Chính ủy Cục Hậu cần – Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân; Bùi Đình Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ...

  .
 • Vùng 4 Hải quân tổ chức Chương trình " Xuân Trường Sa - Tết Hải đảo" năm 2019 Vùng 4 Hải quân tổ chức Chương trình
  15:26 | 03/01/2019

  BHG - Sáng 3.1, tại thành phố Cam Rang (tỉnh Khánh Hòa), Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Tỉnh đoàn Khánh Hòa cùng Lữ đoàn Trường Sa đã phối hợp với Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" thuộc T.Ư Đoàn đã tổ chức Chương trình" Xuân Trường Sa - Tết Hải đảo" năm 2019. Dự buổi lễ có lãnh đạo đại diện Quân chủng Hải quân; Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân; Cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Trường Sa; Câu lạc bộ "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương"...

  .
 • Trường Sa trong trái tim Trường Sa trong trái tim
  09:14 | 03/01/2019

  BHG - Trong rất nhiều câu chuyện về tình yêu biển, đảo của người dân nơi cực Bắc Tổ quốc, chuyện của những người làm nghề thuyết minh ở Bảo tàng tỉnh khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Tình yêu ấy được họ thể hiện một cách rất riêng: Đó là hành trình mang kiến thức, hiểu biết về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam đến với mọi người.

  .
 • Hình ảnh biển, đảo luôn trong tim mỗi người Việt Nam Hình ảnh biển, đảo luôn trong tim mỗi người Việt Nam
  09:30 | 12/12/2018

  Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương" do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức thu hút sự tham gia của gần 900 tác giả từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với gần 5.300 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ dự thi. Tác phẩm dự thi phản ảnh sinh động về vẻ của thiên nhiên, nét văn hóa của cư dân ven biển Việt Nam… nhất là hình ảnh người lính biển kiên trung bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo.

  .
 • Bộ đội Hải quân-Điểm tựa cho ngư dân bám biển Bộ đội Hải quân-Điểm tựa cho ngư dân bám biển
  08:33 | 05/12/2018

  Những ngày đầu tháng mười, Đoàn cán bộ của Quân chủng Hải quân gồm các Phòng Kinh tế, Tuyên huấn, Cứu hộ cứu nạn, Tác chiến, Quân sự địa phương và Hải đoàn 129 đã khảo sát ở 6 tỉnh miền Trung (Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Bình Thuận). Nội dung làm việc tập trung tìm hiểu tình hình thực hiện Chỉ thị 45 của Thủ tướng Chính phủ khắc phục thẻ vàng của EU đối với thủy sản Việt Nam, nguyện vọng của ngư dân trong quá trình bám biển, giữ biển và làm giàu từ biển.

  .
 • Trung tâm Hậu cần kỹ thuật Đảo Sinh Tồn: Giúp ngư dân chống bão số 9 Trung tâm Hậu cần kỹ thuật Đảo Sinh Tồn: Giúp ngư dân chống bão số 9
  16:17 | 23/11/2018

  BHG - Theo thông báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Áp thấp nhiệt đới khi vào Biển Đông sẽ mạnh dần lên thành cơn bão số 9. Dự kiến hướng đi của bão sẽ đi qua và đổ bộ lên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa. Cùng với các lực lượng trên huyện đảo Trường Sa, Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật (HC-KT) đảo Sinh Tồn, thuộc Hải đoàn 129 (Quân cảng Sài Gòn), đang khẩn trương làm công tác phòng chống cơn bão số 9.

  .
 • Hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý Hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý
  15:55 | 21/11/2018

  BHG - Ngày 21.11, Tỉnh ủy phối hợp với Đảng ủy Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý IV, năm 2018 cho cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo thuộc diện BTV Tỉnh ủy quản lý hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố Hà Giang. Dự hội nghị có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Đỗ Đức Đức, Phó Chủ nhiệm chính trị Cục Hậu cần, Quân chủng Hải Quân; các cán bộ hưu trí nguyên là lãnh đạo thuộc diện Tỉnh ủy quản lý và các báo cáo viên cấp tỉnh.

  .
 • Khai trương Trưng bày chuyên đề "Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân" - "Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc" Khai trương Trưng bày chuyên đề
  14:15 | 01/08/2018

  BHG - Sáng 1.8, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tổ chức khai Trương trưng bày chuyên đề "Biển, đảo và người chiến sỹ Hải quân" – "Hà Giang chung sức xây dựng và bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của Tổ quốc". Tham dự có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Vũ Hữu Kiêm, Phó trưởng Phòng Tuyên huấn...

  .
 • Nhân lên tình yêu Tổ quốc - Bài 1: Không xa đâu Trường Sa ơi ! Nhân lên tình yêu Tổ quốc - Bài 1: Không xa đâu Trường Sa ơi !
  19:50 | 01/08/2018

  BHG - Dù đã 6 năm, nhưng mỗi khi nhắc tới Trường Sa, mỗi thành viên là người Hà Giang đã tham gia đoàn công tác số 14 trên tàu HQ 996 Hải quân ra Trường Sa tháng 5. 2012 lại bồi hồi xúc động. Tất cả những kỷ niệm như ùa về trước mắt. Tham gia chuyến công tác đặc biệt ấy, có 3 nhà báo thuộc Báo Hà Giang gồm Phó Tổng biên tập Đặng Quang Vượng (nay là Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Hà Giang), 2 phóng viên trẻ Phi Anh và Phan Văn Mạnh.

  .
 • Đoàn công tác Quân chủng Hải quân viếng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên Đoàn công tác Quân chủng Hải quân viếng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên
  15:27 | 02/08/2018

  BHG - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh ta, sáng 2.8, Đoàn công tác Quân chủng Hải quân do Chuẩn Đô đốc Đoàn Văn Chiều, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh ta có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy...

  .
 • Hướng về biển, đảo quê hương! Hướng về biển, đảo quê hương!
  16:40 | 02/08/2018

  BHG - Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển đảo luôn là một phần thiêng liêng, không thể tách rời, không thể chia cắt. Là tỉnh không có đường bờ biển và cách xa các vùng biển, đảo lên đến gần nghìn cây số nhưng những người dân nơi địa đầu cực Bắc Tổ quốc luôn dành tình cảm nồng ấm và sự quan tâm đặc biệt đến quân, dân trên đảo Trường Sa và các vùng biển, đảo quê hương. Những câu chuyện về tình yêu biển cả, chủ quyền biển, đảo đã được truyền tải tới đông đảo nhân dân các dân tộc Hà Giang bằng nhiều hình thức.

  .
 • Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp xã giao Đoàn công tác Quân chủng Hải quân Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tiếp xã giao Đoàn công tác Quân chủng Hải quân
  10:30 | 03/08/2018

  BHG - Sáng 3.8, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam...

  .
 • Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo
  15:49 | 03/08/2018

  BHG - Sáng 3.8, tại Hội trường BCH Đảng bộ tỉnh, Tỉnh ủy Hà Giang phối hợp với Đảng ủy Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo.

  .
 • Nhân lên tình yêu Tổ quốc - Bài 2: Chuyện tác nghiệp ở trường Sa Nhân lên tình yêu Tổ quốc - Bài 2: Chuyện tác nghiệp ở trường Sa
  10:14 | 06/08/2018

  BHG - Được đến với Quần đảo Trường Sa là mơ ước của mỗi người con đất Việt và có lẽ việc được tác nghiệp ở Trường Sa là hạnh phúc lớn lao, là một dấu ấn không thể nào quên của những người làm báo nói chung và người làm báo của Hà Giang cực Bắc nói riêng.Đối với họ để đến được các đảo Sinh Tồn, Tây, Cô Lin, Sơn Ca, nhà dàn DK1, những đảo nổi, đảo chìm…

  .
 • Nhân lên tình yêu Tổ quốc - Bài cuối: Cùng chung nhịp đập Nhân lên tình yêu Tổ quốc - Bài cuối: Cùng chung nhịp đập
  18:50 | 09/08/2018

  BHG - Sau chuyến thăm của Đoàn công tác số 14 trên tàu HQ-996 Hải quân, mang theo Lá cờ Tổ quốc đã treo ở Cột cờ Lũng Cú, Phiến đá trên Cao nguyên đá Đồng Văn và Bức ảnh Cột cờ Lũng Cú đầy ý nghĩa tặng quân và dân huyện đảo Trường Sa, đã có thêm nhiều đại diện cho các ngành, đoàn thể, LLVT của tỉnh đến với Trường Sa. Đặc biệt, tháng 5.2017, tại Đảo Trường Sa lớn, diễn ra Lễ trao "Đất thiêng gửi Trường Sa - từ Cột cờ Lũng Cú", trong hành trình mang đất thiêng từ các vùng miền ở đất liền ra Trường Sa, do Báo Tuổi trẻ tổ chức.

  .
 • Non sông liền một dải! - Kỳ 1: Hiên ngang dáng hình Tổ quốc nơi đầu sóng! Non sông liền một dải! - Kỳ 1: Hiên ngang dáng hình Tổ quốc nơi đầu sóng!
  17:23 | 17/08/2018

  BHG - Tháng Tám, mùa Thu lại về trên dải đất biên cương cực Bắc của Tổ quốc. Tháng Tám, trái tim hàng triệu người Việt Nam trên khắp dặm dài Tổ quốc lại bồi hồi nhớ về sự kiện lịch sử trọng đại: Cách mạng tháng Tám 1945 thành công đã đưa dân tộc ta bước vào kỷ nguyên độc lập gắn liền với chủ nghĩa xã hội. Trong không khí mùa Thu lịch sử, cùng với quyết tâm giữ vững chủ quyền biên giới đất liền, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh ta luôn hướng về biển, đảo Tổ quốc, nguyện kề vai, sát cánh bảo vệ vững chắc biên giới, hải đảo quê hương…

  .
 • Non sông liền một dải! Kỳ 2: Thắm tình đoàn kết keo sơn! Non sông liền một dải! Kỳ 2: Thắm tình đoàn kết keo sơn!
  19:50 | 20/08/2018

  BHG - Ấm áp, keo sơn và thắm tình đoàn kết là không khí của buổi Lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Tỉnh ủy Hà Giang và Đảng ủy Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam diễn ra đầu tháng 8 vừa qua. Những cái bắt tay thật chặt, thể hiện quyết tâm chính trị cao, phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn quân, toàn dân phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới đất liền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

  .
.
.
.
.
.