Mô hình dân vận đơn giản mà hiệu quả ở Thôn Tân An, thị trấn Yên Bình

Thứ Sáu, 14/09/2018, 15:09 (GMT+7)

BHG - Với nhiều mô hình “Dân vận khéo” thiết thực, hiệu quả đang thực hiện đã góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM), giúp diện mạo trung tâm thị trấn Yên Bình (Quang Bình) thêm  khởi sắc.

Người dân thôn Vén, xã Tân Trịnh (Quang Bình) làm đường giao thông nông thôn.
Người dân thôn Vén, xã Tân Trịnh (Quang Bình) làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: THANH THỦY

Sau khi được BTV Huyện ủy (Quang Bình) đánh giá cao các mô hình phát triển kinh tế và cách làm hay trong xây dựng NTM, thị trấn Yên Bình tiếp tục chỉ đạo các tổ dân phố, thôn, bản đồng sức, đồng lòng thực hiện phong trào “Chung tay nâng cao các tiêu chí NTM”. Trong đó, phải kể đến thôn Tân An với những cách làm hay, những mô hình “Dân vận khéo” đi vào lòng người, được sự đồng thuận, ủng hộ mạnh mẽ từ người dân.

 Đồng chí Hoàng Văn Doanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Yên Bình, Trưởng khối Dân vận chia sẻ: “Thôn Tân An đến nay về cơ bản các tiêu chí thường xuyên được quan tâm duy trì và nâng cao. Song, nổi bật nhất là tiêu chí môi trường và thu nhập được cải thiện rõ rệt nhờ những mô hình dân vận đơn giản mà hiệu quả”. Năm 2018, thực hiện chủ trương của UBND thị trấn, Ban công tác Mặt trận một số tổ dân phố, thôn, bản đã vận động nhân dân triển khai mô hình “Đường phố, tổ, thôn Xanh - Sạch - Đẹp”. Từ 30 cây quế và một số cây trồng khác ban đầu, đến nay, thôn Tân An đã trồng được 60 cây, chậu cây các loại, sơn sửa lại cổng chào, tu sửa lại một số tuyến đường bị hỏng do mưa lũ… Bên cạnh đó, Ban công tác Mặt trận và Ban cán sự thôn còn vận động người dân cùng xây dựng môi trường văn hóa, khu dân cư kiểu mẫu, dọn vệ sinh vào chiều thứ 7 hàng tuần, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Cũng không kém phần “khéo” trong vận động nhân dân tạo môi trường sống tốt hơn, Chi hội Phụ nữ thôn Tân An vận động hội viên đóng góp được hơn 2 triệu đồng làm Quỹ tuyên truyền, cổ động theo từng chủ đề “Chung tay xây dựng NTM: Đường phố, tổ, thôn Xanh - Sạch - Đẹp”, những việc làm ý nghĩa đó đã tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng dân cư của thị trấn Yên Bình nói chung và thôn Tân An nói riêng.

Sin Hải (Ban Dân vận Huyện ủy Quang Bình)

.