Đồng Văn tập trung chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp

Thứ Tư, 04/03/2020, 09:24 (GMT+7)

BHG - Tính đến tháng 2.2020, Đảng bộ huyện Đồng Văn có 65 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ). Trong đó, đảng bộ cơ sở là 22, chi bộ cơ sở 43 với 323 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở với tổng số đảng viên toàn huyện là 4.690 đảng viên. Xác định Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng nhất trong năm, vì vậy, cấp ủy huyện đã, đang gấp rút chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đại hội diễn ra thành công, đúng kế hoạch.

Tuyến đường bê tông thôn Lũng Hòa A, xã Sà Phìn - công trình chào mừng Đại hội Chi bộ thôn.
Tuyến đường bê tông thôn Lũng Hòa A, xã Sà Phìn - công trình chào mừng Đại hội Chi bộ thôn.

Đồng chí Vũ Trung Thông, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Đồng Văn cho biết: Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện được chuẩn bị chu đáo, đúng quy trình và bám sát các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của T.Ư và của tỉnh. BTV Huyện ủy đã phân công trách nhiệm cho các đồng chí Huyện ủy viên, đồng thời, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp của tỉnh, huyện; dự kiến đến hết tháng 2.2020, toàn huyện có 322/323 chi bộ trực thuộc đảng ủy xã, thị trấn và đảng ủy cơ quan tổ chức xong đại hội chi bộ trực thuộc. Công tác tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở được thực hiện đúng quy định, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên; việc xây dựng báo cáo đánh giá, tổng kết nhiệm kỳ và ra nghị quyết đại hội của chi bộ được chuẩn bị chu đáo, sát tình hình thực tế của từng chi bộ, các chỉ tiêu phát triển KT - XH, QP - AN đều có số liệu cụ thể, sát với yêu cầu thực tiễn trong nhiệm kỳ mới; công tác chuẩn bị nhân sự chi ủy khóa mới được thực hiện đúng quy trình, đa số các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên trúng cử đều đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định của cấp trên. Đối với công tác chuẩn bị đại hội cấp xã, thị trấn, các chi bộ trực thuộc Huyện ủy, đến nay, đảng ủy cơ sở đã xây dựng xong dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội nhiệm kỳ mới. Công tác nhân sự cấp ủy được các chi, đảng ủy cơ sở lãnh, chỉ đạo chặt chẽ, đúng quy trình các bước tiến hành công tác nhân sự cấp ủy theo đúng định hướng lãnh đạo của cấp trên. Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Tiểu ban văn kiện đã xây dựng xong dự thảo báo cáo chính trị trình BTV, BCH mở rộng từ cuối tháng 12.2019 để thảo luận, đóng góp ý kiến và đến nay đã qua 3 lần thảo luận, đóng góp ý kiến với sự tham gia của các đồng chí trong BCH, tổ chức đoàn thể, cán bộ hưu trí; xây dựng xong dự thảo báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH khóa XX để tổ chức lấy ý kiến các đồng chí trong BTV Huyện ủy. BTV Huyện ủy Đồng Văn đã lên kế hoạch tiến hành rà soát phương án quy hoạch BCH, BTV và các chức danh chủ chốt cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025. BCH Đảng bộ huyện khóa mới sẽ gồm 41 đồng chí; trong đó khối xã, thị trấn có 15 đồng chí, tỷ lệ nữ chiếm 18%; khối các cơ quan của huyện có 26 đồng chí trong BCH, tỷ lệ nữ chiếm 22%.

Bên cạnh công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự, báo cáo chính trị trình đại hội, huyện cũng đã lên kế hoạch lãnh, chỉ đạo đảng ủy các xã, thị trấn tổ chức phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Huyện chọn công trình xây mới Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện, công trình nâng cấp, cải tạo đường từ Quốc lộ 4C đi thôn Lao Xa, xã Sủng Là và công trình sửa chữa mặt đường, hệ thống thoát nước tuyến đường từ thị trấn Phố Bảng đi xã Phố Là làm các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện. Đối với cấp xã, mỗi xã chọn từ 1 - 3 công trình tiêu biểu chào mừng. Hiện tại, nhiều công trình đã, đang được gấp rút thi công và hoàn thành, tạo điểm nhấn về hạ tầng cơ sở.

Bằng sự chỉ đạo sát sao, với quyết tâm chính trị cao của các cấp, đơn vị chức năng, huyện Đồng Văn đang hướng tới một kỳ đại hội với sự chủ động, chu đáo, đảm bảo đúng lộ trình; qua đó, khơi dậy được sức mạnh nội lực của khối đại đoàn kết toàn dân để cùng chung sức xây dựng huyện Đồng Văn ngày một phát triển giầu đẹp, văn minh.

 Bài, ảnh: Hoàng Ngọc

.