Các chi, đảng bộ huyện Bắc Mê thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng

Thứ Ba, 24/03/2020, 09:24 (GMT+7)

BHG - Nhằm hướng tới đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng; các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện Bắc Mê đã, đang nỗ lực và triển khai nhiều hoạt động, phần việc nhằm hướng tới đại hội.

Đường bê tông liên thôn Nà Nghè, xã Yên Cường.
Đường bê tông liên thôn Nà Nghè, xã Yên Cường.

Để hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện, huyện Bắc Mê đã phát động nhiều phong trào, như: Thi đua xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2020, huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, gắn nhiệm vụ xây dựng NTM với thực hiện các mục tiêu KT – XH và chào mừng đại hội Đảng các cấp; thi đua gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; tiến hành biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phong trào thi đua chỉnh trang đô thị, trụ sở cơ quan, đơn vị, thực hiện vệ sinh thôn, xóm gắn với phong trào “Mỗi đoàn thể, mỗi tuần chọn một thôn làm một việc trong xây dựng NTM”; phong trào thể dục, thể thao trong cán bộ, đảng viên, nhân dân được duy trì hàng ngày...

Được xem là phong trào sôi nổi được các chi, đảng bộ, người dân hưởng ứng và có sức lan tỏa mạnh, đó là thi đua hoàn thành các công trình, phần việc hướng tới Đại hội Đảng bộ huyện. Theo đó, đến cuối năm 2019 đã có 216/216 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở hoàn thành việc đăng ký các công trình, phần việc trên các lĩnh vực: Xây dựng cơ bản; nâng cao chất lượng y tế, trường học; phát triển kinh tế; an ninh – quốc phòng,... với các nội dung hay và ý nghĩa, như: Xây dựng nhà ở cho người có công; làm đường, mở đường liên thôn; xây dựng không gian xanh, vườn rau dinh dưỡng trong trường học, hộ dân và vận động nhân dân kéo điện...

Đánh giá về tiến độ và chất lượng của các công trình, đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Huyện ủy Bắc Mê, cho biết: “Qua theo dõi, tổng hợp báo cáo và kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện các công trình, phần việc tại các chi, đảng bộ trực thuộc. Hiện, nhiều công trình, phần việc đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian theo kế hoạch; tiêu biểu như Đảng ủy xã Yên Phong, Yên Cường đều hoàn thành các công trình, phần việc của chi bộ trực thuộc; toàn huyện có 163/271 công trình, phần việc đã hoàn thành. Qua các phong trào đã khơi dậy được sự vào cuộc, tính chủ động, trách nhiệm của nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội; làm thay đổi bộ mặt của thôn, đơn vị...”.

Việc mở mới và hoàn thành gần 10 km đường liên thôn, tu sửa cầu treo, thư viện xanh, xây lò sấy măng và làm vườn hoa dâng Bác,... đã trở thành những phong trào ý nghĩa và thiết thực của Đảng bộ xã Yên Cường trong việc lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ. Để hoàn thành các công trình, phần việc; đồng chí Hoàng Văn Mười, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Hướng tới đại hội Đảng các cấp, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã ban hành các kế hoạch, thành lập các ban chỉ đạo, tiểu ban đại hội… Cho đến nay, đã có 21/21 chi bộ đã tiến hành đại hội và bầu ra các chi ủy, Bí thư chi bộ. Trong các công trình, phần việc của xã đã tập trung hướng tới xây dựng cơ sở hạ tầng với việc tập trung làm đường, nhà vệ sinh,... đây thực sự là phong trào ý nghĩa và thiết thực mang lại niềm vui và đáp ứng nhu cầu người dân. Bên cạnh đó, Đảng bộ xã đã phát động phong trào nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện phần việc chào mừng đại hội và sẽ được tổng kết vào tháng 4.2020...”

Với không khí thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng còn được thể hiện rộng khắp tại các xã, thôn, bản, các đơn vị, đoàn thể của huyện; mỗi nơi, mỗi địa phương lại chọn cho mình những hoạt động thiết thực. Chia sẻ về niềm vui và tự hào của thôn, bác Mã Văn Bắc, Bí thư Chi bộ thôn Nặm Ắn, xã Phú Nam chia sẻ: “Bằng việc vận động người dân trong thôn đóng góp ngày công, tiền; thôn đã kéo được đường điện dài hơn 2,5 km với số tiền hơn 350 triệu đồng. Qua đó, tạo cuộc sống mới cho người dân trong thôn. Đây chính là niềm tự hào của người dân trong việc góp phần lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã, huyện...”.

Mỗi công trình, phần việc trên địa bàn huyện trong thời gian qua dù là nhỏ cũng đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước thềm đại hội, tạo niềm tin trong nhân dân. Đặc biệt với những công trình, phần việc “Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã góp phần tăng sự gắn kết và giúp nhân dân tin hơn vào Đảng, Nhà nước; nỗ lực phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh.

Bài, ảnh: Hoàng Yến

.