Đại hội Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022

Thứ Bảy, 29/02/2020, 14:56 (GMT+7)

BHG - Chiều 28.2, Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Dự đại hội có các đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đảng viên Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh...

Lãnh đạo Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Thường trực, các Ban HĐND tỉnh.
Lãnh đạo Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Thường trực, các Ban HĐND tỉnh.

Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh là Chi bộ đặc thù trực thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh. Chi bộ có 9 đảng viên giữ các chức danh lãnh đạo trong Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh chuyên trách. Kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua cho thấy: Chi bộ Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, triển khai kịp thời các đợt sinh hoạt chính trị, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trên cơ sở tự phê bình và phê bình. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội chi bộ đề ra trong nhiệm kỳ 2017 -2020 đều được tổ chức thực hiện nghiêm túc, như nhiệm vụ tổ chức điều hành thành công 6 kỳ họp HĐND tỉnh, ban hành 124 nghị quyết. Các Ban HĐND tỉnh đã thẩm tra 124 dự thảo nghị quyết kèm theo các tờ trình và báo cáo về tình hình phát triển KT-XH, QP-AN; báo cáo thu, chi và quyết toán ngân sách hàng năm; thực hiện tốt chức năng giám sát tại các Kỳ họp HĐND tỉnh; tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri; tiếp công dân; tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…

Đại hội với chủ đề “Phát huy dân chủ; đổi mới, sáng tạo nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND” đã đề ra những mục tiêu chủ yếu là tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, dân chủ, kỷ cương trách nhiệm trong sinh hoạt Chi bộ; phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong phương pháp lãnh đạo của Chi bộ, xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh… Tại Đại hội các đại biểu đã bỏ phiếu, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ.

Tin, ảnh: Lan Phương (HĐND tỉnh)

.