Chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi
.
11:21 | 20/09/2019

BHG - Thời gian qua, mặc dù các cấp, các ngành đã vào cuộc quyết liệt; nhưng việc tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi tại các địa phương vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập. Khiến dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng; ảnh hưởng đến môi trường và sự phát triển của ngành chăn nuôi.

.
.
.
 • Nghiên cứu vaccine dịch tả lợn châu Phi đang đi đúng hướng Nghiên cứu vaccine dịch tả lợn châu Phi đang đi đúng hướng
  08:49 | 03/07/2019

  Tại cuộc cuộc họp bàn về nghiên cứu vaccine, sử dụng chế phẩm sinh học trong phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi diễn ra ngày 2/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, nghiên cứu vaccine dịch tả lợn Châu Phi đã và đang đi đúng hướng.

  .
 • Cục Thú y kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Bắc Quang Cục Thú y kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Bắc Quang
  09:58 | 06/06/2019

  BHG - Chiều 5.6, tại huyện Bắc Quang, Đoàn công tác của Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp&PTNT) do đồng chí Đào Phạm Tuấn, Chi cục Phó Chi cục Thú y vùng II làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cùng với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của huyện Bắc Quang về công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn... Tính đến 15 giờ ngày 4.6, tổng số lợn chết và tiêu hủy trên địa bàn tỉnh 780 con/86 hộ/48 thôn/24 xã/7 huyện, với trọng lượng tiêu hủy hơn 43 nghìn kg. Các địa phương đã xuất hiện ổ dịch gồm: Vị Xuyên, Quang Bình, Bắc Quang, thành phố Hà Giang, Quản Bạ, Đồng Văn và Mèo Vạc...

  .
 • Xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi ở xã Tiên Kiều Xuất hiện thêm ổ dịch tả lợn châu Phi ở xã Tiên Kiều
  08:10 | 23/05/2019

  BHG - Thông tin từ Sở Nông nghiệp&PTNT cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy, lợn chết tại gia đình ông Nguyễn Xuân Trường, thôn Cào, xã Tiên Kiều (Bắc Quang) dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Nhận được tin báo của gia đình ông Trường có đàn lợn 15 con, trong đó có 6 con có biểu hiện ốm, sốt cao và chết không rõ nguyên nhân, cán bộ thú y huyện Bắc Quang đã tiến hành kiểm tra đàn lợn, phối hợp cùng với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tiến hành lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm.

  .
 • Cách nhận biết dịch tả lợn châu Phi Cách nhận biết dịch tả lợn châu Phi
  16:25 | 25/05/2019

  - Bệnh DTLCP là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra

  - Bệnh lây lan nhanh, xảy ra ở mọi loài lợn và mọi lứa tuổi lợn; bệnh không lây sang người và các loại động vật khác

  - Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng với tỷ lệ chết cao lên đến 100%

  .
 • Mèo Vạc chỉ đạo bảo vệ giống lợn đen Lũng Pù trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi Mèo Vạc chỉ đạo bảo vệ giống lợn đen Lũng Pù trước nguy cơ dịch tả lợn châu Phi
  08:53 | 27/05/2019

  BHG - Trước sự lây lan nhanh của dịch tả lợn châu Phi tại nhiều địa bàn trong tỉnh, ngày 26.5, Huyện ủy Mèo Vạc đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp chống dịch tả lợn châu Phi bảo vệ giống lợn đen Lũng Pù. Lợn đen Lũng Pù là một giống lợn bản địa quý, nức tiếng trên Cao nguyên đá Đồng Văn bấy lâu nay bởi chất lượng thịt rất thơm ngon. Đây là giống lợn có khả năng thích ứng với điều kiện môi trường sống khắc nghiệt, có sức đề kháng cao và dễ nuôi, phù hợp với điều kiện chăn nuôi nhỏ lẻ của người dân xã Lũng Pù và nhiều xã trong huyện Mèo Vạc.

  .
 • Sử dụng đúng loại thuốc phòng, trừ sâu keo mùa thu Sử dụng đúng loại thuốc phòng, trừ sâu keo mùa thu
  08:54 | 27/05/2019

  BHG - Theo thông tin mới nhất từ ngành chuyên môn, huyện Quang Bình đã phát hiện sâu keo mùa thu gây hại trên cây ngô với diện tích khoảng 50ha, nâng tổng số 9/11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh có dịch sâu hại này, với diện tích khoảng 4.000ha. Các địa phương đang sử dụng các biện pháp, từ phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đến bắt bằng tay để tiêu diệu sâu. Đến nay, có trên 1.742,5 ha được phun thuốc phòng, trừ sâu keo mùa thu, 2.586,08 ha sử dụng phương pháp thủ công, diệt trừ bằng tay.

  .
 • Thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật ra, vào địa bàn Thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật ra, vào địa bàn
  18:44 | 28/05/2019

  BHG - Trước diễn biết phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, ngày 28.5, Sở NN&PTNT đã có Công văn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Trạm Chăn nuôi và Thú y các huyện, thành phố về thực hiện nghiêm công tác kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật ra, vào địa bàn.

  .
 • Hoàng Su Phì chủ động phòng, chống dịch bệnh trong lĩnh vực nông nghiệp Hoàng Su Phì chủ động phòng, chống dịch bệnh trong lĩnh vực nông nghiệp
  11:00 | 30/05/2019

  BHG - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi và sâu keo mùa thu đang diễn biến phức tạp ở một số huyện trong tỉnh; cấp ủy, chính quyền và người dân Hoàng Su Phì đang dốc toàn tâm, toàn lực thực hiện đồng loạt nhiều giải pháp nhằm phòng, chống bệnh trên vật nuôi và cây trồng. Theo thống kê, huyện Hoàng Su Phì có trên 70.000 con lợn, chủ yếu được chăn nuôi nhỏ lẻ; tuy vậy, lượng lợn này chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu thực phẩm của người dân.

  .
 • Mèo Vạc huy động toàn lực lượng tham gia chống dịch tả lợn châu Phi Mèo Vạc huy động toàn lực lượng tham gia chống dịch tả lợn châu Phi
  10:29 | 31/05/2019

  BHG - Dù đã nỗ lực trong việc ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhập, tuy nhiên đến ngày 26/5, dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát tại một hộ chăn nuôi ở xã Sơn Vĩ. Hiện công tác chống dịch đã được huyện Mèo Vạc triển khai khẩn trương. Trong đó, huy động toàn lực lượng nhằm khống để dịch bệnh lây lan gây ảnh hưởng đến ngành chăn nuôi.

  .
 • Tăng cường truyền thông tới người dân Tăng cường truyền thông tới người dân
  09:07 | 06/06/2019

  BHG - Hiện nay các cấp, ngành của tỉnh đang nỗ lực phòng, chống, khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi và sâu keo mùa thu. Tuy nhiên, nhiều địa phương chưa hiểu đúng sự nguy hại, ảnh hưởng của dịch bệnh, chưa linh hoạt trong công tác truyền thông, cung cấp thông tin tới người dân để chung tay phòng, chống dịch. Ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên trên địa bàn tỉnh được phát hiện ngày 19.5 tại xã Tân Trịnh (Quang Bình). Đến nay, đã có thêm gần chục ổ dịch bùng phát ở các huyện Bắc Quang, Vị Xuyên, Đồng Văn, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.

  .
.
.
.
.
.