Xây dựng phong cách làm việc theo tư tưởng Hồ Chí Minh ở Đảng bộ thị trấn Vinh Quang

Thứ Năm, 30/08/2018, 09:23 (GMT+7)

BHG - Phát huy kết quả đạt được sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ thị trấn Vinh Quang (Hoàng Su Phì) đã tập trung đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018: Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên (CBĐV). Trong đó, tập trung vào những vấn đề liên quan đến tác phong làm việc của CBĐV gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị và các phong trào thi đua ở địa phương, nhằm tạo chuyển biến căn bản, mang lại hiệu quả thiết thực. 

Người dân thôn Pố Lũng, thị trấn Vinh Quang đẩy mạnh chăn nuôi đại gia súc để nâng cao thu nhập.
Người dân thôn Pố Lũng, thị trấn Vinh Quang đẩy mạnh chăn nuôi đại gia súc để nâng cao thu nhập.

Đảng bộ thị trấn Vinh Quang hiện có 300 đảng viên, sinh hoạt ở 13 chi bộ. Đồng chí Phan Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vinh Quang cho biết: Thực hiện các văn bản hướng dẫn của cấp trên, BTV Đảng ủy thị trấn đã xây dựng và ban hành kế hoạch “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018. Nội dung triển khai gồm: Nghiên cứu, học tập chuyên đề, lựa chọn việc làm theo cụ thể; gắn học tập chuyên đề 2018 với thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp và các phong trào thi đua ở địa phương, đơn vị; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, biểu dương kịp thời các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.

Thực hiện hướng dẫn của BTV Huyện ủy Hoàng Su Phì về xây dựng chương trình công tác trọng tâm của các cấp ủy và chương trình hành động cá nhân của CBĐV, BTV Đảng ủy thị trấn yêu cầu các chi bộ trực thuộc lựa chọn một số công việc mang tính đột phá để đưa vào kế hoạch, có phân công nhiệm vụ, xác định thời gian hoàn thành cụ thể. Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Bí thư các chi bộ, người đứng đầu các cơ quan tự xây dựng chương trình hành động cá nhân, đồng thời phát huy vai trò gương mẫu trong quá trình thực hiện, làm gương cho CBĐV và quần chúng noi theo.

BTV Đảng ủy thị trấn đã xác định 3 nội dung cụ thể nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gồm: Đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đô thị, giải quyết việc lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường; đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch và nông nghiệp theo hướng hàng hóa nhằm nâng cao thu nhập, xóa đói, giảm nghèo cho người dân; xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh gắn với tinh gọn bộ máy, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ.

Trong 3 nội dung đột phá, Đảng ủy thị trấn xác định việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Thị trấn Vinh Quang có 6 tổ dân phố và 2 thôn, nên Đảng ủy định hướng cho nhân dân các tổ dân phố đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch. Với 2 thôn có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, Đảng ủy tập trung hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh trồng rau, đậu ngắn ngày trên đất lúa kém hiệu quả, chăn nuôi gia súc gắn với trồng cỏ. Đến nay, thị trấn có 14 hộ được vay vốn theo Nghị quyết số 209 của HĐND tỉnh, các hộ chủ yếu nuôi trâu, bò sinh sản và lợn đen giống địa phương.

Để tạo sự tin tưởng trong các tầng lớp nhân dân, từ đó đẩy mạnh phát triển chăn nuôi, sản xuất, cấp ủy, chính quyền thị trấn đã xây dựng các mô hinh kinh tế của cán bộ chủ chốt; hiện có khoảng 10 mô hình đem lại thu nhập khá được các cán bộ, lãnh đạo thị trấn thực hiện. Điển hình như Mô hình nuôi chim Bồ câu thương phẩm của đồng chí Thèn Văn Thinh, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn; nuôi lợn đen với quy mô trên 200 con của đồng chí Nguyễn Thành Luân, Văn phòng UBND thị trấn. Cùng với các mô hình nuôi trâu sinh sản, nuôi gà xương đen… của cán bộ, lãnh đạo thị trấn đã góp phần thúc đẩy khí thế thi đua lao động, sản xuất sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo của thị trấn xuống còn 8,3%...

Bài, ảnh: NGUYỄN PHƯƠNG

.