Hà Giang

Những đảng viên đi đầu phát triển kinh tế

15:11, 17/06/2021

BHG - Năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, nhiều đảng viên trong tỉnh đã tiên phong làm gương cho quần chúng noi theo, thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong mọi lĩnh vực. Những tấm gương đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, trở thành điểm tựa, làm tiền đề thúc đẩy phát triển KT - XH ở địa phương.

Đảng viên Vàng Mí Sò (phải), thôn Ngài Trồ, xã Má Lé (Đồng Văn) giới thiệu giống Lê VH6. 									 (Ảnh chụp trước ngày 25.4.2021).
Đảng viên Vàng Mí Sò (phải), thôn Ngài Trồ, xã Má Lé (Đồng Văn) giới thiệu giống Lê VH6. (Ảnh chụp trước ngày 25.4.2021).

Trên địa bàn tỉnh ta có rất nhiều đảng viên nói được, làm được; trong đó, nổi bật là đảng viên Vàng Mí Sò, thôn Ngài Trồ, xã Má Lé (Đồng Văn) đã phát triển gia trại với diện tích 1 ha, trồng 400 gốc Lê VH6, đang cho thu hoạch năm thứ 2; nuôi 6 con bò lai vỗ béo, 50 tổ ong lấy mât; mở xưởng sản xuất miến dong... thu nhập 350 triệu đồng/năm.

Đảng viên Đặng Văn Ghẹo thôn Tả Ván, xã Xín Chải (Vị Xuyên) là 1 trong những cá nhân tiêu biểu đi đầu phát triển kinh tế ở địa phương. Anh chú trọng phát triển cây chè Shan tuyết cổ thụ trên những đỉnh núi cao với diện tích 1 ha, Thảo quả 5 ha; đầu tư máy xay sát, xe ô tô vận tải chở vật liệu xây dựng... mỗi năm đem lại thu nhập 280 triệu đồng. Anh Ghẹo cho rằng: Mình là đảng viên phải mẫu mực đi trước không chỉ trong suy nghĩ, lời phát ngôn mà phải thiết thực bằng hành động, mang lại hiệu quả vào đời sống thì quần chúng mới tin tưởng, làm theo. Trong phát triển kinh tế, điều quan trọng nhất là phải có lòng kiên trì, chịu khó. Thời gian tới, tôi dự định mở rộng thêm diện tích trồng chè, đầu tư thêm máy móc để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Đảng viên Trần Thị Tuất, thôn Tân Thắng, xã Tân Thành (Bắc Quang) là cán bộ xã đã nghỉ hưu; về địa phương, thấy mình còn sức khỏe nên còn phải cống hiến cho quê hương, đất nước. Với mô hình VACR doanh thu mang lại 250 triệu đồng/năm. Cô Tuất tâm sự: Gia súc, gia cầm đều được chăm sóc theo chế độ tiêu chuẩn, đảm bảo thịt được thơm ngon, an toàn nhất cho người tiêu dùng. Hệ thống chuồng trại luôn được khử trùng thường xuyên; để phòng, tránh các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Tôi thường xuyên đến nhà các hộ trồng trọt, chăn nuôi trong xã, truyền thụ những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn để bà con yên tâm sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng thành phẩm.

Những tấm gương đảng viên làm kinh tế giỏi ở địa phương, làm gương cho quần chúng nhân dân học hỏi, noi theo, sẵn sàng sẻ chia những kinh nghiệm thực tiễn. Họ đã tạo động lực cho người dân phát triển kinh tế, nâng tầm cuộc sống, tạo việc làm ổn định trên chính những mảnh vườn của gia đình.

Bài, ảnh: THÁI KHANG


Cùng chuyên mục

Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ

BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên là rất quan trọng, là "công việc gốc của Đảng". Thực hiện tư tưởng đó, huyện Quản Bạ đã thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giúp cho cán bộ phát huy được năng lực của bản thân trong quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

26/10/2020
Đảng viên Lục Đức Giang làm giàu từ kinh tế tổng hợp

BHG - Với đức tính cần cù, chịu khó, anh Lục Đức Giang, dân tộc Giấy, thôn Lang Lầu, xã Phú Linh (Vị Xuyên) đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương với mô hình phát triển kinh tế vườn – ao – chuồng (VAC). Tham quan mô hình kinh tế của anh Giang, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước cơ ngơi khang trang của vợ chồng anh, chị. Trước đây, nơi này là vùng đất cằn cỗi...

24/10/2020
Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 ở Phương Tiến

BHG - Đảng bộ xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên hiện có 13 chi bộ trực thuộc với 342 đảng viên. Để việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII thiết thực và hiệu quả, Đảng bộ xã đã quán triệt, cụ thể hóa từng nội dung của nghị quyết gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới các cán bộ, đảng viên. 

22/10/2020
Mèo Vạc siết chặt kiểm tra, giám sát trong Đảng

BHG - Với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, Mèo Vạc đang triển khai đồng bộ các giải pháp siết chặt công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), kỷ luật Đảng gắn với thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

 

21/10/2020