Tuổi trẻ Hà Giang vững tin theo Đảng

Chủ Nhật, 21/02/2021, 14:25 (GMT+7)

 “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Khắc sâu lời Bác, tuổi trẻ Hà Giang ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần xây dựng quê hương cực Bắc Tổ quốc thêm giàu đẹp, văn minh.

Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn xã Bát Đại Sơn.
Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn xã Bát Đại Sơn.

Bí thư Tỉnh đoàn Đỗ Thị Hương chia sẻ: Được rèn luyện và trưởng thành trong sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên tỉnh nhà luôn sống có lý tưởng, niềm tin vào Đảng. Năm qua, dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng; tạo môi trường và truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên các lĩnh vực. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN của tỉnh, được nhân dân, cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức tháng 10.2020 là một minh chứng điển hình. Nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, củng cố niềm tin sắt son của tuổi trẻ Hà Giang vào sự lãnh đạo của Đảng, Tỉnh đoàn đã cụ thể hóa các nội dung tuyên truyền về đại hội bằng nhiều hình thức phong phú, như: Phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp; tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… Cấp cơ sở đã tích cực vận động ĐVTN tham gia, hưởng ứng các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước; đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Đến nay, toàn tỉnh có 67 công trình thanh niên chào mừng đại hội Đảng các cấp được hoàn thành.

Không những thế, công tác xây dựng tổ chức đoàn và đoàn tham gia xây dựng Đảng được Tỉnh đoàn đặc biệt chú trọng. Năm qua, toàn tỉnh kết nạp được hơn 7.000 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên hơn 45.000. Giới thiệu được trên 3.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó, gần 2.000 đoàn viên được kết nạp Đảng. Những kết quả trên cho thấy, tổ chức đoàn toàn tỉnh không ngừng lớn mạnh, khẳng định rõ tư tưởng phấn đấu trở thành đảng viên của ĐVTN, tạo thêm nguồn sức mạnh to lớn cho Đảng.

Tiếp tục kế thừa và huy truyền thống cách mạng của Đảng, trong năm qua, các tổ chức cơ sở đoàn toàn tỉnh đã tập trung triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; gắn với thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo do Tỉnh ủy triển khai, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Hàng nghìn ĐVTN tham gia, hưởng ứng các phong trào, chương trình hành động với những việc làm thiết thực, như: Đóng góp hàng chục nghìn ngày công giúp dân làm nhà, tu sửa, mở mới, làm đường bê tông nông thôn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; khắc phục hậu quả thiên tai; hiến máu tình nguyện…

Sắc Xuân đã ngập tràn khắp nơi trên quê hương cực Bắc. Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương ngày càng đổi mới – không khí ấy đã tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho mỗi ĐVTN tiếp tục cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Bài, ảnh: TRẦN KẾ
.