Hà Giang

Tuổi trẻ Hà Giang vững tin theo Đảng

14:25, 21/02/2021

 “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội”. Khắc sâu lời Bác, tuổi trẻ Hà Giang ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần xây dựng quê hương cực Bắc Tổ quốc thêm giàu đẹp, văn minh.

Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn xã Bát Đại Sơn.
Đoàn viên, thanh niên huyện Quản Bạ tham gia tu sửa đường giao thông nông thôn xã Bát Đại Sơn.

Bí thư Tỉnh đoàn Đỗ Thị Hương chia sẻ: Được rèn luyện và trưởng thành trong sự dìu dắt của Đảng, các thế hệ thanh niên tỉnh nhà luôn sống có lý tưởng, niềm tin vào Đảng. Năm qua, dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng; tạo môi trường và truyền cảm hứng cho đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trên các lĩnh vực. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN của tỉnh, được nhân dân, cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được tổ chức tháng 10.2020 là một minh chứng điển hình. Nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng, củng cố niềm tin sắt son của tuổi trẻ Hà Giang vào sự lãnh đạo của Đảng, Tỉnh đoàn đã cụ thể hóa các nội dung tuyên truyền về đại hội bằng nhiều hình thức phong phú, như: Phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp; tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Đảng; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… Cấp cơ sở đã tích cực vận động ĐVTN tham gia, hưởng ứng các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước; đăng ký đảm nhận, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Đến nay, toàn tỉnh có 67 công trình thanh niên chào mừng đại hội Đảng các cấp được hoàn thành.

Không những thế, công tác xây dựng tổ chức đoàn và đoàn tham gia xây dựng Đảng được Tỉnh đoàn đặc biệt chú trọng. Năm qua, toàn tỉnh kết nạp được hơn 7.000 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên hơn 45.000. Giới thiệu được trên 3.000 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó, gần 2.000 đoàn viên được kết nạp Đảng. Những kết quả trên cho thấy, tổ chức đoàn toàn tỉnh không ngừng lớn mạnh, khẳng định rõ tư tưởng phấn đấu trở thành đảng viên của ĐVTN, tạo thêm nguồn sức mạnh to lớn cho Đảng.

Tiếp tục kế thừa và huy truyền thống cách mạng của Đảng, trong năm qua, các tổ chức cơ sở đoàn toàn tỉnh đã tập trung triển khai hiệu quả các phong trào hành động cách mạng: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”; gắn với thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo do Tỉnh ủy triển khai, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Hàng nghìn ĐVTN tham gia, hưởng ứng các phong trào, chương trình hành động với những việc làm thiết thực, như: Đóng góp hàng chục nghìn ngày công giúp dân làm nhà, tu sửa, mở mới, làm đường bê tông nông thôn, phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; khắc phục hậu quả thiên tai; hiến máu tình nguyện…

Sắc Xuân đã ngập tràn khắp nơi trên quê hương cực Bắc. Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương ngày càng đổi mới – không khí ấy đã tiếp thêm sức mạnh, ý chí cho mỗi ĐVTN tiếp tục cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Bài, ảnh: TRẦN KẾ

Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ

BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên là rất quan trọng, là "công việc gốc của Đảng". Thực hiện tư tưởng đó, huyện Quản Bạ đã thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giúp cho cán bộ phát huy được năng lực của bản thân trong quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương.

 

26/10/2020
Đảng viên Lục Đức Giang làm giàu từ kinh tế tổng hợp

BHG - Với đức tính cần cù, chịu khó, anh Lục Đức Giang, dân tộc Giấy, thôn Lang Lầu, xã Phú Linh (Vị Xuyên) đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương với mô hình phát triển kinh tế vườn – ao – chuồng (VAC). Tham quan mô hình kinh tế của anh Giang, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước cơ ngơi khang trang của vợ chồng anh, chị. Trước đây, nơi này là vùng đất cằn cỗi...

24/10/2020
Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 ở Phương Tiến

BHG - Đảng bộ xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên hiện có 13 chi bộ trực thuộc với 342 đảng viên. Để việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII thiết thực và hiệu quả, Đảng bộ xã đã quán triệt, cụ thể hóa từng nội dung của nghị quyết gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới các cán bộ, đảng viên. 

22/10/2020
Bí thư chi bộ hết lòng vì dân

BHG - Từng được tôi luyện trong quân ngũ và may mắn trở về từ cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc trong những năm tháng ác liệt nhất; cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Hoàng Cân (sinh 1955), thôn Tân Đức, xã Đạo Đức (Vị Xuyên) không chỉ là "đầu tàu" trong phát triển kinh tế mà còn là Bí thư Chi bộ hết lòng vì dân.

 

22/08/2020