Đảng viên trẻ Trương Thị Niệm làm kinh tế giỏi

Thứ Sáu, 04/09/2020, 08:35 (GMT+7)

BHG -  Với sự năng động, nhiệt huyết, cùng tinh thần dám nghĩ, dám làm, đảng viên trẻ Trương Thị Niệm (sinh năm 1995), thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) luôn gương mẫu, nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu cho quê hương.

Chị Trương Thị Niệm chăm sóc đàn cá Bỗng.
Chị Trương Thị Niệm chăm sóc đàn cá Bỗng.

Sinh ra trong gia đình thuần nông, chị Niệm luôn thấu hiểu sự khó khăn, vất vả; cũng từ đó, người đảng viên trẻ nung nấu ý chí làm giàu. Năm 2017, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Niệm trở về quê hương, tận dụng những lợi thế của gia đình, chị xây dựng mô hình nuôi lợn thương phẩm. Nhận thấy nguồn nước gần nhà sạch, chị thả 100 con cá Bỗng. Sự chăm chỉ, cần cù giúp cho chị đúc kết được nhiều kinh nghiệm chăn nuôi từ những người đi trước và qua các lớp tập huấn về kiến thức chăn nuôi. chị Niệm tâm sự: Để lợn lớn nhanh, không bị bệnh thì phải có cách chăm sóc và phòng trừ bệnh dịch, từ thức ăn đến vệ sinh chuồng trại phải thật tỷ mỉ; cá cũng vậy, nước chảy vào ao phải được luân phiên, và là nước sạch. Đến nay, mô hình chăn nuôi của chị đã mở rộng với 20 con lợn nái, 600 con cá Bỗng. Với sự tận tâm, quyết tâm làm giàu, đã mang lại những thành quả xứng đáng cho người đảng viên gương mẫu; hàng năm, sau khi trừ chi phí, gia đình chị thu về gần 200 triệu đồng.

Không chỉ sản xuất giỏi, chị luôn nêu cao ý thức, trách nhiệm là người đảng viên; bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và của Đoàn các cấp, đến từng hộ tuyên truyền, vận động phát triển kinh tế, tham gia hiến đất, làm đường bê tông, xây dựng nhà văn hóa thôn. Hiểu được tâm lý của lớp trẻ, Chị tận tình chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ các đoàn viên, thanh niên trong thôn cùng vươn lên làm giàu.

Bí thư Chi bộ thôn Đông Cáp 2 Đặng Văn Sáng, cho biết: Đồng chí Trương Thị Niệm luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm của người đảng viên, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao… Mô hình kinh tế của chị được nhiều người dân trong thôn đến tham quan, học hỏi.

Bài, ảnh:  NGUYỄN NGÂN

.