Những công trình chào mừng Đại hội Đảng xã Khuôn Lùng

Thứ Sáu, 13/12/2019, 10:23 (GMT+7)

BHG - Cùng với các địa phương trên địa bàn, xã Khuôn Lùng (Xín Mần) đang nỗ lực vận động kinh phí và huy động ngày công của cán bộ, người dân hoàn thành các công trình, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Cán bộ xã và người dân thôn Nặm Phang mở đường Nông thôn mới.
Cán bộ xã và người dân thôn Nặm Phang mở đường Nông thôn mới.

Đảng ủy xã Khuôn Lùng đi đầu với công trình nhà sàn văn hóa thôn Xuân Hòa với quy mô 3 gian bằng bê tông được khởi công từ tháng 9, tổng vốn đầu tư là 233 triệu đồng; trong đó, vốn xã hội hóa do nhân dân đóng góp là 83 triệu đồng và ngân sách đầu tư của nhà nước là 150 triệu đồng. Công trình được xây dựng trên nền đất cũ đảm bảo chất lượng độ bền kết cấu bê tông trong xây dựng. Với khuôn viên rộng, có sân thể thao; đáp ứng được nhu cầu của cho người dân. Hiện nay, công trình đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Bên cạnh công trình nhà văn hóa, thôn Xuân Hòa còn có công trình thay mới ván cầu treo đã xuống cấp với chiều dài hơn 70 m, nhằm đảm bảo kết nối giao thông giữa thôn với trung tâm xã, giúp bà con yên tâm đi lại.

Nhà Văn hóa thôn Xuân Hòa vừa được đưa vào sử dụng.
Nhà Văn hóa thôn Xuân Hòa vừa được đưa vào sử dụng.

Từ tháng 11, trên địa bàn xã có thêm 9 công trình được khởi công tại 6 thôn, với tổng kinh phí dự kiến trên 368 triệu đồng. Những công trình này được thực hiện không chỉ mang ý nghĩa chính trị mà con đáp ứng yêu cầu phát triển KT – XH cũng như góp phần làm thay đổi đời sống của người dân trên địa bàn. Tại thôn Nặm Phang, UBND xã Kuôn Lùng đã phát động phong trào xây dựng công trình đường giao thông chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp với chiều dài 350 m, rộng 3 m; đây là công trình gắn với việc xây dựng đời sống văn hóa mới tại thôn vùng cao Nặm Phang. Tại lễ phát động công trình, cán bộ và bà con nhân dân đã tiến hành động thổ và thi công tuyến đường. Để tuyến đường được thi công kịp thời, bà con nhân dân đã tự nguyện hiến đất và ngày công;  dự kiến hoàn thành tuyến đường là 1.500 công. Anh Hoàng Văn Tự, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Nặm Phang, cho biết: Tuyến đường hoàn thành sẽ góp phần nâng cao đời sống cho người dân trong thôn; có đường, nhân dân sẽ được đi lại thuận tiện hơn và có điều kiện tốt hơn để phát triển kinh tế, nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Thôn hiện có 161 ha cây trồng gồm: Chè, quế, chẩu, keo, bồ đề...; tuyến đường bê tông hoàn thành sẽ giúp bà con khai thác vận chuyển thuận lợi.

Lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, các công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH của từng thôn trên địa bàn xã; qua đó, khẳng định sự lãnh, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Bài ảnh: Trọng Toan

.