Nà Chì sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ xã

Thứ Ba, 03/12/2019, 10:16 (GMT+7)

BHG - Là địa phương được Đảng bộ huyện Xín Mần chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, vì vậy Đảng bộ xã Nà Chì đã và đang tích cực triển khai hiệu quả các khâu chuẩn bị. Đến nay, các bước chuẩn bị đã được thực hiện đúng tiến độ, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên.

Cầu Nà Lạn đi thôn Thọ - công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp đang được thi công.
Cầu Nà Lạn đi thôn Thọ  đang được thi công.

Đồng chí Vương Đình Thuấn, Bí thư Đảng ủy xã Nà Chì cho biết: Thời gian qua, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp đến toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; đồng thời tập trung xây dựng kế hoạch cho đại hội các cấp một cách cụ thể, chi tiết, đảm bảo theo đúng các yêu cầu đặt ra. Để chuẩn bị cho đại hội, xã thành lập 5 tiểu ban, gồm: Tiểu ban nhân sự, văn kiện, tuyên truyền - khánh tiết, bảo vệ và hậu cần; phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, đảng viên trong từng tiểu ban và chỉ đạo hoàn thiện Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội. Trong đó, các nội dung của dự thảo phải được đánh giá đúng tình hình, ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân, gắn kiểm điểm việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị với thực hiện các nghị quyết của T.Ư. Đồng thời nêu rõ bài học kinh nghiệm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị sát với thực tiễn làm kim chỉ nam cho nhiệm kỳ sắp tới.

Khu vực trung tâm xã được chỉnh trang sạch, đẹp.
Khu vực trung tâm xã được chỉnh trang sạch, đẹp.

Đối với công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cấp ủy đã thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị số 35-CT/TW và các quy định, quy chế của Ðảng, hướng dẫn của T.Ư, của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Trên cơ sở đó, Đảng ủy xã đã thực hiện các khâu, các bước trong quá trình chuẩn bị nhân sự như: Rà soát, bổ sung quy hoạch, đánh giá, phân loại cán bộ một cách thực chất, lựa chọn những đồng chí có năng lực, uy tín, phẩm chất đạo đức, bảo đảm các tiêu chuẩn, quy định cơ cấu về tỷ lệ nữ, cán bộ trẻ... Để hỗ trợ các chi bộ, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã xuống trực tiếp các chi bộ hướng dẫn và chỉ đạo công tác chuẩn bị tại cơ sở; tiến hành xây dựng văn kiện và nêu bật những kết quả, khó khăn, vướng mắc để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động hướng về đại hội đã được chú trọng và đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng trên các phương tiện truyền thông của xã; triển khai treo băng rôn, áp phíc và lát gạch hành lang tuyến đường trung tâm xã, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tập trung tuyên truyền cổ vũ, động viên những gương người tốt, việc tốt;  tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... Ngoài ra, Tiểu ban bảo vệ đã xây dựng kế hoạch cụ thể đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và kịp thời nắm bắt tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, xã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã gắn với đẩy mạnh phát triển KT – XH. Hiện có 14/17 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã đã hoàn thành các công trình chào mừng đại hội. 

Theo kế hoạch, Đại hội điểm Đảng bộ xã Nà Chì sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 25 - 26.2.2020; đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất.

Bài, ảnh: Văn Long

.