Đảng viên Hoàng Văn Mồ làm kinh tế giỏi

Thứ Năm, 10/10/2019, 10:32 (GMT+7)

BHG - “Không chỉ nhiệt tình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao; anh còn biết tận dụng những lợi thế của địa phương để phát triển mô hình kinh tế mang lại thu nhập cao”. Đó là nhận xét của đồng chí Hà Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Tát Ngà (Mèo Vạc) về đảng viên Hoàng Văn Mồ (sinh 1984), dân tộc Giáy, trú tại thôn Nà Trào, xã Tát Ngà.

Đảng viên Hoàng Văn Mồ sửa chữa máy nông nghiệp.
Đảng viên Hoàng Văn Mồ sửa chữa máy nông nghiệp.

Là người nhiệt tình, năng động; năm 2007, anh Mồ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đảng viên, anh luôn tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bài trừ các hủ tục và giữ gìn an ninh trật tự. Năm 2007, anh được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn Pắc Dầu; từ năm 2010 – 2017, anh là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tát Ngà, Bí thư Chi bộ thôn Pắc Dầu. Từ năm 2017 đến nay, anh là Bí thư Chi bộ thôn Pắc Dầu; dù ở cương vị nào, anh cũng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Anh Mồ chia sẻ: Là đảng viên, nói không đi đôi với làm thì sẽ không nhận được sự tin tưởng của người dân. Nhận thấy hiện nay, với xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; người dân sử dụng phương tiện xe máy và máy nông nghiệp ngày càng nhiều, trong khi, trên địa bàn xã chưa có cơ sở sửa nào. Năm 2015, anh vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để mua dụng cụ và mở xưởng sữa chữa xe máy và máy nông nghiệp tại thôn Nà Trào. Hiện, anh Mồ còn mua xe tải để chở hàng hóa phục vụ người dân trong xã; riêng, cơ sở sửa chữa xe máy và máy nông nghiệp của anh mỗi năm cho thu nhập gần 100 triệu đồng.

Không chỉ mạnh dạn phát triển kinh tế gia đình, anh Mồ còn thường xuyên bám nắm cơ sở nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để tuyên truyền, vận động người dân đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương; đặc biệt, trong công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể giải quyết những vướng mắc tại cơ sở. Anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua như: Ngày thứ 7 chung tay xây dựng Nông thôn mới; phong trào nhà sạch vườn đẹp; ủng hộ người nghèo; vận động người dân hiến đất xây dựng Nông thôn mới…

Với việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, mạnh dạn trong phát triển kinh tế gia đình; đảng viên Hoàng Văn Mồ trở thành tấm gương cho người dân trong xã noi theo.

Bài, ảnh:  HOÀNG TUYẾN

.