Sủng Là xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh

Thứ Hai, 03/06/2019, 14:34 (GMT+7)

BHG - Đảng bộ xã Sủng Là (Đồng Văn) hiện có 15 chi bộ trực thuộc, 241 đảng viên. Những năm qua, Đảng bộ xã đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Lãnh đạo xã Sủng Là thăm mô hình nuôi bò hàng hóa của đảng viên Chi bộ thôn Đoàn kết.
Lãnh đạo xã Sủng Là thăm mô hình nuôi bò hàng hóa của đảng viên Chi bộ thôn Đoàn kết.

Đối với công tác xây dựng đảng, Đảng bộ xã luôn coi trọng tới tất cả các mặt: Chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức; đặc biệc là công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nêu gương trong rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, lối sống và đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Tám lời Bác dạy Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đồng thời, làm tốt công tác phê bình và tự phê bình nhằm giúp cán bộ, đảng viên thấy được những ưu, khuyết điểm của bản thân để phát huy và sửa đổi. Bên cạnh đó, công tác phát triển đảng viên cũng thường xuyên được quan tâm, kết nạp đảng viên mới đạt 100% kế hoạch. Công tác tổ chức, cán bộ được tăng cường; từ đó xây dựng đội ngũ đảng viên trong sạch, vững mạnh, có chất lượng cao.

Song song với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chất lượng sinh hoạt chi bộ cũng từng bước được nâng cao và duy trì đều đặn; kịp thời quán triệt những chỉ thị, nghị quyết của cấp trên một cách nghiêm túc. Đồng thời, tổ chức gặp mặt cán bộ lão thành qua các thời kỳ trên địa bàn xã để nắm bắt tình hình, lắng nghe ý kiến, tham gia góp ý và làm tốt công tác dân vận, nắm bắt tình hình các tầng lớp nhân dân… Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng cũng được chú trọng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn; giúp đảng viên sửa chữa những thiếu sót. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Đảng; phát huy vai trò của quần chúng trong thực hiện “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”. Từ những việc làm thiết thực đó, đã nâng cao trách nhiệm của đảng viên, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao.

Là chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm, đời sống người dân thôn Đoàn Kết giờ đây có nhiều khởi sắc. Đồng chí Giàng Mí Sò, Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết, chia sẻ: Bản thân mỗi cán bộ, đảng viên phải là người đi đầu, gương mẫu trong việc nắm rõ và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước để tuyên truyền cho người dân. Đồng thời, vận động các hộ đẩy mạnh phát triển kinh tế với nhiều hình thức, như: Kinh doanh cửa hàng tạp hóa, may mặc…, đến nay, các hộ dân trong thôn đều có thu nhập khá; đời sống vật chất, tinh thần ngày càng ổn định; người dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Thào Pháy Chá, Bí thư Đảng ủy xã Sủng Là, cho biết: Để xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, ngay từ đầu năm, chúng tôi đã tổ chức họp và phân công các đồng chí phụ trách các chi bộ. Ngoài ra, Đảng bộ xã còn chú trọng việc nêu gương cán bộ, đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình hiệu quả tại các thôn, bản… Qua đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm; số lượng chi bộ đạt trong sạch vững mạnh luôn vượt chỉ tiêu, tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ đạt 92%.

Bằng nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả và linh hoạt; những năm qua, Đảng bộ xã Sủng Là luôn là tập thể đoàn kết, vững mạnh…

Bài, ảnh:  MY LY

.