Đảng bộ xã Phiêng Luông thiết thực làm theo lời Bác

Thứ Ba, 18/12/2018, 15:27 (GMT+7)

BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang, trên địa bàn xã Phiêng Luông (Bắc Mê) đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt; tinh thần trách nhiệm, vai trò của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao.

Một buổi sinh hoạt Chi bộ tại Trường PTDT bán trú Tiểu học - THCS xã Phiêng Luông.
Một buổi sinh hoạt Chi bộ tại Trường PTDT bán trú Tiểu học - THCS xã Phiêng Luông.

Đảng bộ xã Phiêng Luông có 88 đảng viên, sinh hoạt ở 7 chi bộ. Bám sát chỉ đạo của BTV Huyện ủy, Đảng ủy xã đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa, Đảng ủy xã đã chú trọng công tác tuyên truyền, nêu gương và tự kiểm điểm trong cán bộ, đảng viên. Đồng thời, đổi mới phong cách, lề lối làm việc, “nói đi đôi với làm”, cải cách thủ tục hành chính; chú trọng giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm trong nhân dân...

Anh Vàng Mí Páo, thôn Phiêng Đáy, xã Phiêng Luông chăm sóc 2 nghé con sinh đôi.
Anh Vàng Mí Páo, thôn Phiêng Đáy, xã Phiêng Luông chăm sóc 2 nghé con sinh đôi.

Đồng chí Sùng Mí Nhù, Chủ tịch UBND xã Phiêng Luông cho biết: Thông qua việc nghiên cứu, học tập làm theo lời Bác, trình độ chuyên môn của cán bộ, công chức ngày được nâng lên, công tác giao tiếp, ứng xử với người dân tận tình; các hồ sơ hành chính được giải quyết sớm và đúng.

Thời gian gần đây, ở xã Phiêng Luông đã xuất hiện nhiều mô hình hay và hiệu quả như: Mô hình nuôi trâu, bò vỗ béo của gia đình ông Thào Vàng Sèo, thôn Phiêng Đáy; Cử Mí Lúa, thôn Phiêng Luông; Vàng Mí Páo, thôn Phiêng Đáy… Theo phân tích, mỗi gia đình nếu chăn nuôi bò mỗi năm thu nhập 10 triệu đồng/con; nhưng đầu tư nuôi trâu sinh sản thu nhập mỗi năm khoảng 18 triệu động/con nên nhiều hộ mạnh dan chuyển đổi chăn nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói, gảm nghèo. Thông qua các mô hình kinh tế, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên thực sự được phát huy; tạo sự đồng thuận trong xã hội, thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân; đồng thời chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đây cũng là cơ sở quan trọng để xã thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Đức Hưởng, Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Luông cho biết: Triển khai “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018, BTV Đảng ủy xã đã ban hành kế hoạch; các chi bộ thôn, bản đã lựa chọn một số công việc, những vấn đề mang tính đột phá; phân công nhiệm vụ, xác định thời gian giải quyết dứt điểm những vấn đề còn hạn chế, yếu kém và những việc nổi cộm, bức xúc trong nhân dân. Đối với các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã, Bí thư các Chi bộ, chi ủy viên, người đứng đầu các thôn, bản, cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình hành động cá nhân gắn với phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu. Thời gian tới, Đảng bộ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giúp cán bộ, đảng viên thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; có sơ kết, tổng kết, biểu dương, nhân rộng các mô hình tập thể, cá nhân tiêu biểu, góp phần cùng Đảng bộ giữ vững thành tích trong sạch vững mạnh.

Những kết quả trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã, đang góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị xã Phiêng Luông ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bài, ảnh: Nguyễn Quân

.