Bí thư Chi bộ thôn Nà Phiêng Bồn Văn Đành luôn đi đầu trong mọi phong trào

Thứ Bảy, 07/07/2018, 17:11 (GMT+7)

BHG - Được sự giới thiệu của Ban Dân vận Huyện ủy Bắc Mê, chúng tôi được gặp bác Bồn Văn Đành, Bí thư Chi bộ thôn Nà Phiêng, xã Đường Âm (Bắc Mê), người luôn tích cực vận động, giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất và sinh hoạt.

Sinh ra, lớn lên tại địa phương, bác đã đảm đương nhiều chức vụ như: Trưởng Công an, Chủ tịch HĐND xã... nhưng do sức khỏe không đáp ứng được công việc, bác Đành xin nghỉ hưu sớm. Sau một thời gian chữa bệnh, khi sức khỏe hồi phục, bác lại tiếp tục đóng góp cho xã hội với những việc trong thôn, xóm. Năm 2006, bác Bồn Văn Đành được bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Nà Phiêng.

Bác Đành tâm sự, làm Bí thư Chi bộ đòi hỏi sự kiên trì, tận tụy cao. Bởi đây là công việc gắn trực tiếp với dân, muốn cho dân nghe theo, mình phải là người tiên phong, phải làm trước. Bởi vậy, để vận động người dân phát triển kinh tế, tôi cũng xây dựng mô hình kinh tế gia đình, phát triển chăn nuôi, mở cửa hàng tạp hóa; muốn vận động người dân ăn sạch, ở sạch tôi cũng xây dựng lại ngôi nhà, luôn chỉ bảo con cái giữ nhà sạch sẽ, ngăn nắp; muốn vận động bà con đưa cơ giới hóa vào sản xuất, gia đình đầu tư mua máy cày để sử dụng và cho bà con thuê...

Hơn 2 nhiệm kỳ làm Bí thư Chi bộ thôn, bác Đành đã vận động người dân tham gia nhiều phong trào, giúp thay đổi căn bản “bộ mặt” thôn xóm, với các việc làm như: Vận động người dân đóng góp ngày công và hiến đất làm đường liên thôn; vận động hơn 90% hộ dân trong thôn xây dựng chuồng trại xa nhà và có máy nông cụ; vận động dân góp của, góp sức xây dựng Nhà văn hóa thôn và nhà lưu trú cho giáo viên tham gia giảng dạy tại thôn; cùng cán bộ thôn thường xuyên tuyên truyền những chủ trương, chính sách, pháp luật mới của Nhà nước đến người dân...

Bí thư Đảng ủy xã Đường Âm Trương Văn Man cho biết: Đồng chí Bồn Văn Đành là một trong những người uy tín của xã; tấm gương điển hình trong việc phát triển kinh tế và giúp đỡ các hộ dân vươn lên thoát nghèo, góp phần xây dựng thôn Nà Phiêng xanh, sạch, đẹp.

Hoàng Yến

.