Hà Giang

Đảng bộ Công ty Điện lực nêu cao vai trò "hạt nhân chính trị" trong doanh nghiệp

07:17, 09/02/2017

BHG- Là Đảng bộ trong doanh nghiệp Nhà nước, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) “Quy định chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trong Doanh nghiệp Nhà nước”, có nhiệm vụ tham mưu cho ngành Điện và tỉnh về quy hoạch phát triển nguồn và lưới điện, sản xuất, kinh doanh bán điện trên địa bàn tỉnh, phục vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN và đời sống dân sinh của toàn tỉnh. Hiện toàn Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang có 241 đảng viên.

Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức thi Tay nghề giỏi. Ảnh: NHẬT LINH
Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức thi Tay nghề giỏi. Ảnh: NHẬT LINH

Năm 2017 - năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang được sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, các sở, ban, ngành và sự tạo điều kiện của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp; sự chỉ đạo hiệu quả của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, tập thể Đảng bộ Công ty luôn đoàn kết, nhất trí trong công tác lãnh, chỉ đạo và điều hành; đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, năng động, sáng tạo, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kinh tế kỹ thuật của ngành và địa phương giao.

6 tháng đầu năm nay, Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi cơ bản các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh: Sản xuất thủy điện đạt 520.000 kwh, đạt: 72,7% so với cùng kỳ năm 2016; điện thương phẩm 172.700.000 kwh, tăng trưởng 106% so với cùng kỳ năm 2016; tỷ lệ tổn thất điện năng  6,4%, giảm 1,43% so với cùng kỳ; giá bán điện bình quân 1.655,34 đ/kwh, giảm 11,37 đ/Kwh so với kế hoạch giao năm 2017; doanh thu 281.171.217.517 đồng; nộp ngân sách Nhà nước: 4.144.000.000 đồng; lương bình quân 12.620.000 đồng/người/tháng; nộp bảo hiểm cho người lao động gần 10 tỷ đồng...  Trong công tác đầu tư xây dựng, Đảng bộ Công ty đã lãnh đạo tiếp tục thi công 15 công trình chuyển tiếp như: Nhà điều hành sản xuất Công ty, đường dây và trạm 110Kv Sông Chừng - Sông chảy và Trạm 110 Sông Chảy, 3 công trình Dự án ADB, 2 công trình chống quá tải, 4 công trình nhà quản lý vận hành và 4 công trình đường nội tỉnh. Tiếp tục thi công các dự án cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện lưới Quốc gia theo kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2017 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phân bổ là 23 công trình, với tổng mức đầu tư 102,943 tỷ đồng...

Ngoài lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Đảng ủy Công ty còn chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, đặc biệt trong công tác kiểm tra, giám sát. Ngay từ đầu năm, Đảng ủy Công ty đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng năm 2017 và triển khai thực hiện giám sát việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp đối với Chi bộ Kỹ thuật - An toàn và Điều độ; việc thực hiện kết luận kiểm tra chi bộ được kiểm tra đối với Chi bộ Công nghệ thông tin; công tác sinh hoạt Đảng và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ 8, nhiệm kỳ 2015-2020...

Về lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, Đảng bộ Công ty đã quan tâm lãnh đạo, tạo kiện để Công đoàn các cấp Đại hội nhiệm kỳ, định hướng các hoạt động. Tổ chức Công đoàn đã tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua của ngành và địa phương phát động như: Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao quần chúng, phong trào giúp nhau xoá đói, giảm nghèo, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ; công tác nữ công có nhiều hoạt động tích cực... Cùng với đó, Đảng bộ Công ty luôn coi trọng lãnh đạo tổ chức Đoàn Thanh niên, tạo mọi điều kiện cho tổ chức Đoàn hoạt động. Từ đó, đoàn viên thanh niên đã phát huy vai trò xung kích, tiên phong trên các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tham gia xây dựng Đảng. Trong phong trào lao động sản xuất đã xuất hiện nhiều gương đoàn viên ưu tú được tổ chức Đoàn giới thiệu cho Đảng xem xét tạo nguồn bồi dưỡng và kết nạp vào hàng ngũ của Đảng...

Đồng chí Hoàng Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang cho biết: Năm 2017 - năm thứ 2 Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp trong bối cảnh nền kinh tế của đất nước, của tỉnh còn nhiều khó khăn. Việc huy động vốn cho đầu tư xây dựng các công trình điện trên địa bàn tỉnh còn nhiều hạn chế; công tác quản lý, vận hành đường dây và trạm biến áp, kinh doanh bán điện trên một tỉnh niền núi, địa hình chia cắt, giao thông đi lại khó khăn cũng ảnh hưởng không nhỏ đối với hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong khi đó, Công ty đang triển khai thực hiện quyết liệt một số dự án mang tính quyết định cho sự phát triển của doanh nghịêp đó là: Xây dựng hệ thống BSC & KPIs, Chương trình 5s và Văn hóa doanh nghiệp... Nhưng với quyết tâm cao và phát huy nội lực, Đảng bộ Công ty đã tập trung lãnh đạo phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chính trong sản xuất kinh doanh và triển khai kịp thời công tác đại tu sửa chữa lớn, xây dựng cơ bản theo kế hoạch của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cũng như tỉnh giao cho. Đảm bảo thu nhập, việc làm ổn định cho người lao động. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên tất cả các mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng được nâng lên, thể hiện vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp, từ đó góp phần tích cực cho sự phát triển KT-XH của tỉnh.

VĂN NGHỊ


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Tạo nền tảng vững chắc để xây dựng Đảng bộ "Trong sạch, vững mạnh"

Xuân 2017 - Sau hơn một năm triển khai và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015- 2020, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà giang lần thứ XVI và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành Tổ chức xây dựng Đảng tỉnh Hà Giang đã chủ động bám sát các nội dung, mục tiêu nghị quyết đại hội, tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Tổ chức xây dựng Đảng. 

27/01/2017
Đường lối của Đảng là điểm tựa "cất cánh"

Xuân 2017 - Yên Minh -  huyện vùng cao biên giới có trên 17.095 hộ, 90.420 nhân khẩu với 16 dân tộc cùng chung sống. Trong đó, có trên 90% dân số là người dân tộc thiểu số. Xuân Đinh Dậu đang đến gần, có thể nhận thấy, đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện vùng cao nơi miền cực Bắc – Yên Minh trở nên vui tươi, phấn khởi hơn, bởi "ánh sáng" của Đảng ngày ngày sưởi ấm và là điểm tựa vững chắc cho bà con nơi miền đá xám.

27/01/2017
"Nói đi đôi với làm" chuyển biến mạnh mẽ nơi đỉnh Bắc

Xuân 2017 - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện "Nói đi đôi với làm", Đảng bộ huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa bằng việc yêu cầu các các đồng chí trong BTV, BCH, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và các đảng viên trong toàn Đảng bộ xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác cá nhân trong từng năm theo hướng sát với nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách. 

25/01/2017
"Then chốt" là Đảng bộ phải mạnh

Xuân 2017 - Trong năm qua, BCH Đảng bộ huyện Quản Bạ đã quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện việc xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh. Xác định đây là nhiệm vụ then chốt, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ KT – XH trên địa bàn. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến 3 đề án là nâng cao công tác tuyên truyền; tăng cường kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; quy hoạch đào tạo, luân chuyển cán bộ.

25/01/2017