Đảng trong cuộc sống hôm nay
Đảng trong cuộc sống hôm nay
.
14:15 | 04/01/2017

LTS: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, khóa XVI về việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, những điển hình trong tổ chức Đảng và đảng viên, đặc biệt là những điển hình trong lãnh đạo tổ chức thực hiện và trực tiếp thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…; Báo Hà Giang Điện tử mở Chuyên mục "Đảng trong cuộc sống hôm nay". Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

.
.
.
 • Tùng Vài nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Tùng Vài nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
  09:17 | 15/10/2019

  BHG - Sinh hoạt chi bộ là nhiệm vụ quan trọng, có vai trò và tác dụng to lớn đối với năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ; đảm bảo cho chi bộ và mỗi đảng viên thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ của mình. Vì vậy, trong những năm qua, Đảng bộ xã Tùng Vài (Quản Bạ) đã không ngừng tập trung đổi mới về nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  .
 • "Cấp ủy nắm thôn, đảng viên nắm hộ" ở thị trấn Tam Sơn
  16:07 | 11/10/2019

  BHG - Đảng bộ thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) không ngừng đổi mới cách thức tổ chức hoạt động, nội dung sinh hoạt, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng; luôn chú trọng phương châm "Cấp ủy nắm thôn, đảng viên nắm hộ" để phát huy hiệu quả vai trò lãnh, chỉ đạo, thực sự gần dân. Đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Tam Sơn, cho biết: Thị trấn hiện có 479 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ, trong đó có 8 chi bộ tổ, thôn, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ quân sự.

  .
 • Bắc Quang, những đột phá sau gần nhiệm kỳ đại hội Bắc Quang, những đột phá sau gần nhiệm kỳ đại hội
  16:05 | 11/10/2019

  BHG - Bí thư Huyện ủy Bắc Quang Trần Văn Hoà, cho biết: Đảng bộ huyện Bắc Quang chú trọng đổi mới về phương thức lãnh đạo cũng như quy chế làm việc; thường xuyên sâu sát cơ sở để làm điểm đột phá trong công tác xây dựng Đảng và nâng cao sức chiến đấu của bộ máy nhà nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

  .
 • Đảng viên Hoàng Văn Mồ làm kinh tế giỏi Đảng viên Hoàng Văn Mồ làm kinh tế giỏi
  10:32 | 10/10/2019

  BHG - "Không chỉ nhiệt tình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao; anh còn biết tận dụng những lợi thế của địa phương để phát triển mô hình kinh tế mang lại thu nhập cao". Đó là nhận xét của đồng chí Hà Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Tát Ngà (Mèo Vạc) về đảng viên Hoàng Văn Mồ (sinh 1984), dân tộc Giáy, trú tại thôn Nà Trào, xã Tát Ngà.

  .
 • Học tập nghị quyết của Đảng không chỉ là đảng viên Học tập nghị quyết của Đảng không chỉ là đảng viên
  14:47 | 07/10/2019

  Việc nghiên cứu, học tập nghị quyết của Đảng được quy định thành chế độ bắt buộc trong cả hệ thống chính trị và được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân. Hơn lúc nào hết, dân chủ XHCN đang đặt ra cấp thiết, bảo đảm người dân được tham gia vào tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Muốn vậy, trước hết mỗi đảng viên và người dân phải thống nhất trong nhận thức và hành động, bởi hiểu không đúng nghị quyết thì sẽ làm sai, thậm chí làm trái.

  .
 • Thực hiện "Nói đi đôi với làm" ở Quản Bạ Thực hiện
  14:36 | 23/09/2019

  BHG - Cán bộ, đảng viên đỡ đầu hộ nghèo; cùng đó, vận động người dân phát triển kinh tế đã trở thành phong trào thường xuyên ở huyện Quản Bạ. Thực hiện "Nói đi đôi với làm", mỗi năm có hàng trăm hộ nghèo được giúp đỡ để thoát nghèo đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi và lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

  .
 • Khó khăn trong phát triển đảng viên tại Đảng bộ huyện Quang Bình
  14:37 | 24/09/2019

  BHG - Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, góp phần trẻ hóa đội ngũ, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Tuy nhiên hiện nay, lực lượng lao động trẻ thoát ly đi làm ăn xa khiến công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên mới ở hầu hết các chi bộ cơ sở trên địa bàn huyện Quang Bình đang gặp nhiều khó khăn.

  .
 • Đảng bộ huyện Mèo Vạc nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên Đảng bộ huyện Mèo Vạc nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên
  10:28 | 03/09/2019

  BHG - Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị; vì vậy, thời gian qua Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã triển khai, thực hiện bằng những việc làm cụ thể trong cán bộ, đảng viên. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019 đi vào thực tiễn...

  .
 • Những chuyển biến tích cực trong việc luân chuyển cán bộ chủ chốt cấp ủy không phải người địa phương ở Quang Bình Những chuyển biến tích cực trong việc luân chuyển cán bộ chủ chốt cấp ủy không phải người địa phương ở Quang Bình
  14:05 | 20/09/2019

  BHG - Những năm qua, huyện Quang Bình đã thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý; nhất là chủ trương bố trí người đứng đầu cấp ủy xã, thị trấn không phải là người địa phương đã mang lại những chuyển biến tích; góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

  .
 • Hoàng Su Phì nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ
  10:25 | 21/09/2019

  BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên; coi đây là khâu đột phá của Đảng bộ huyện trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII "Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ".

  .
 • Bí thư Đảng ủy xã Lùng Tám nêu cao trách nhiệm với nhân dân Bí thư Đảng ủy xã Lùng Tám nêu cao trách nhiệm với nhân dân
  10:32 | 12/09/2019

  BHG - Trong những năm qua, Bí thư Đảng ủy xã Lùng Tám (Quản Bạ) Nguyễn Ánh Dương luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và thực hiện tốt Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Chấp hành T.Ư Đảng (Chỉ thị 40) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách (TDCS) xã hội; đưa TDCS đến với từng gia đình chính sách trên địa bàn xã Lùng Tám, góp phần không nhỏ vào công tác XĐGN, an sinh xã hội địa phương...

  .
 • Yên Minh chú trọng hoạt động chi bộ thôn, tổ dân phố Yên Minh chú trọng hoạt động chi bộ thôn, tổ dân phố
  22:44 | 05/09/2019

  BHG - Thực hiện chủ trương của tỉnh, ngày 12.9.2018, Huyện ủy Yên Minh đã ban hành Kế hoạch số 153 về chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên tại chi bộ cơ quan xã, thị trấn về sinh hoạt tại chi bộ thôn, tổ dân phố để kết thúc hoạt động của chi bộ cơ quan xã, thị trấn. Sau 1 năm thực hiện, hoạt động chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực, chất lượng sinh hoạt được nâng lên.

  .
 • Nâng cao chất lượng đảng viên ở Mèo Vạc
  15:21 | 10/09/2019

  BHG - Đảng bộ huyện Mèo Vạc có 58 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), với 21 đảng bộ và 37 chi bộ cơ sở. Trong những năm qua, Đảng bộ huyện đã ban hành các kế hoạch, hướng dẫn, văn bản chỉ đạo về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các TCCSĐ; phân công các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ huyện phụ trách, theo dõi các TCCSĐ nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và lãnh đạo trực tiếp cơ sở…

  .
 • Xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh ở xã vùng biên Bản Máy
  10:02 | 09/09/2019

  BHG - Nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất nhằm xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; đồng thời tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển KT – XH gắn với đảm bảo QP – AN là quyết tâm mà Đảng bộ xã vùng biên Bản Máy (Hoàng Su Phì) đặt ra và đạt nhiều kết quả trong những năm qua.

  .
 • Đảng bộ xã Tả Ván xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh Đảng bộ xã Tả Ván xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
  18:31 | 05/09/2019

  BHG - Những năm qua, cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH; Đảng bộ xã Tả Ván (Quản Bạ) đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức và tập trung đẩy mạnh xây dựng Đảng toàn diện trên cả ba mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đồng thời xây dựng và phát huy mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân; qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ xã nhiều năm liền đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh (TSVM).

  .
 • Công tác kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ Quang Bình Công tác kiểm tra, giám sát ở Đảng bộ Quang Bình
  17:34 | 30/08/2019

  BHG - Nhằm giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, Đảng bộ huyện Quang Bình đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), ngăn ngừa sai phạm, kịp thời uốn nắn, khắc phục thiếu sót, hạn chế tình trạng vi phạm kỷ luật của các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, đảng viên.

  .
 • Công tác Đảng, công tác chính trị trong LLVT tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ Công tác Đảng, công tác chính trị trong LLVT tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ
  17:14 | 28/08/2019

  BHG - Trong những năm qua, Bộ CHQS tỉnh luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng địa phương; đồng thời phối hợp với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia; cán bộ, chiến sĩ (CBCS) luôn đoàn kết thống nhất, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có được kết quả đó là do công tác lãnh...

  .
 • Đảng bộ thị trấn Tam Sơn đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  10:15 | 29/08/2019

  BHG - Thực hiện Đề án số 12-ĐA/HU của Huyện ủy Quản Bạ về nâng cao hiệu quả trong thực hiện các nghị quyết, chống tư tưởng bảo thủ, bằng lòng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 – 2024; thời gian qua, Đảng bộ thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ) đã có một số cách làm hay về huy động nguồn lực, sức dân, xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại trong xây dựng Nông thôn mới (XDNTM).

  .
 • Hoàng Su Phì tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong bảo vệ an ninh biên giới
  10:11 | 29/08/2019

  BHG - Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Hoàng Su Phì đặc biệt chú trọng đến việc củng cố QP – AN trên tuyến biên giới, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ và an ninh biên giới (ANBG) quốc gia. Huyện Hoàng Su Phì có 4 xã biên giới với gần 40 km đường biên tiếp giáp nước bạn Trung Quốc.

  .
 • Đảng viên trẻ Hoàng Văn Việt với mô hình chăn nuôi hiện đại Đảng viên trẻ Hoàng Văn Việt với mô hình chăn nuôi hiện đại
  17:09 | 28/08/2019

  BHG - Là Phó Chủ tịch UBND xã Yên Định, với tính tiên phong của người đảng viên, gương mẫu, đi đầu, anh Hoàng Văn Việt đã trở thành gương sáng với mô hình chăn nuôi gà hiện đại. Với mô hình nuôi gà thịt áp dụng quy trình khép kín từ giống đến thức ăn và kỹ thuật; trong 1 năm, anh xuất bán được 2 lứa gà với hơn 1.000 con/lứa, lãi khoảng 30 triệu đồng/lứa, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

  .
 • Mèo Vạc phát huy vai trò "hạt nhân" chính trị của tổ chức cơ sở Đảng Mèo Vạc phát huy vai trò
  15:20 | 27/08/2019

  BHG - Qua việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, các tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã và đang phát huy vai trò "hạt nhân" trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó, góp phần đưa các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện sớm về đích. Đảng bộ huyện Mèo Vạc có 58 TCCSĐ, gồm 21 đảng bộ và 37 chi bộ cơ sở. Thời gian qua, Đảng bộ huyện đã ban hành các kế hoạch...

  .
 • Giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn để không tự "đánh mất mình" Giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn để không tự
  09:00 | 23/08/2019

  Đảng, Nhà nước ta luôn phát huy dân chủ, tiếp thu, lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân, trong đó có các cán bộ hưu trí - những người có kinh nghiệm thực tiễn, đóng góp tích cực, hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước. Tuy nhiên, thời gian qua, lợi dụng dân chủ, một số đảng viên, cán bộ hưu trí đã có những phát ngôn đi ngược lại quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng

  .
 • Dân vận khéo trong vùng đồng bào có đạo ở Nàn Ma Dân vận khéo trong vùng đồng bào có đạo ở Nàn Ma
  08:57 | 22/08/2019

  BHG - Những năm qua, xã Nàn Ma (Xín Mần) luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác dân vận trong đồng bào có đạo; nhờ đó, đã tăng cường khối đại đoàn kết cũng như công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân đẩy mạnh phát triển KT- XH, nâng cao đời sống, đảm bảo an ninh trật tự. Để thực hiện hiệu quả công tác tôn giáo, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã Nàn Ma thường xuyên bám dân, sâu sát từng hộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng...

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ cuối: Giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên Cuộc
  07:46 | 19/08/2019

  BHG - Qua rà soát, sàng lọc đợt đầu tiên theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21.1.2019 của Ban Bí thư, toàn Đảng bộ tỉnh có 53 đảng viên không còn đủ tư cách buộc phải xóa tên, khai trừ khỏi Đảng. Vậy đâu là nguyên nhân và làm cách nào để khắc phục? Nhằm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên (PV) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh.

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ 2: Sàng lọc đảng viên Cuộc
  15:29 | 16/08/2019

  BHG - Qua rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên đã làm rõ nhiều trường hợp vi phạm các nội dung theo Chỉ thị số 28, gồm: 132 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; 106 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng; 22 đồng chí vi phạm pháp luật Nhà nước và 46 đảng viên thiếu gương mẫu, uy tín thấp. Xây dựng đội ngũ đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, gắn bó với nhân dân...

  .
 • Trưởng thôn Suôi Thầu làm kinh tế giỏi Trưởng thôn Suôi Thầu làm kinh tế giỏi
  14:51 | 16/08/2019

  BHG - Được các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình anh Sùng Văn Sinh, Trưởng thôn Suôi Thầu; anh Sinh được mọi người biết đến là một đảng viên gương mẫu trong phát triển kinh tế với mô hình trồng gừng và cây ăn quả tại địa phương; hiện được nhân rộng lên 3 ha, với lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, cuộc sống khó khăn. Năm 2000, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự...

  .
 • Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng
  15:00 | 16/08/2019

  BHG - Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp (KCQDN) tỉnh hiện có 96 tổ chức đảng trực thuộc; trong đó có 42 đảng bộ và 54 chi bộ cơ sở với hơn 4.000 đảng viên; tổ chức cơ sở đảng được lập tại các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội, hội đặc thù và một số trường chuyên nghiệp.

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ 1: Đi ngược lời Tuyên thệ thiêng liêng Cuộc
  08:30 | 16/08/2019

  BHG - Ngày 21.1.2019, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Thực hiện Chỉ thị số 28, các cấp ủy, tổ chức Đảng toàn tỉnh đã, đang rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên ngay từ cấp chi bộ để kịp thời phát hiện, kiên quyết đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng bằng hình thức thích hợp theo quy định của Đảng.

  .
 • Quang Bình đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu Quang Bình đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu
  17:25 | 14/08/2019

  BHG - Bám sát các nghị quyết, quy định, chỉ thị của T.Ư, của tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhất là người đứng đầu. Thời gian qua, Huyện ủy Quang Bình đã tích cực triển khai các nội dung trên bằng nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong mỗi CBĐV; tạo sức lan tỏa trong toàn hệ thống chính trị, góp phần củng cố niềm tin giữa nhân dân với Đảng.

  .
 • Di chúc của Bác có ý nghĩa đặc biệt đối với công tác xây dựng Đảng Di chúc của Bác có ý nghĩa đặc biệt đối với công tác xây dựng Đảng
  11:10 | 13/08/2019

  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tầm nhìn vượt thời gian về yêu cầu phải xây dựng Đảng một cách toàn diện, thường xuyên liên tục.

  .
 • Đảng bộ xã Cao Bồ tập trung lãnh đạo phòng, chống thiên tai Đảng bộ xã Cao Bồ tập trung lãnh đạo phòng, chống thiên tai
  14:47 | 07/08/2019

  BHG - Cao Bồ là xã phía Tây của huyện Vị Xuyên, do địa hình có độ dốc lớn, địa chất không ổn định (đất pha cát, xít non) và lượng mưa lớn; nên hàng năm vào mùa mưa, bão thường xuyên xảy ra lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại đến người, tài sản, hoa màu của nhân dân. Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm, Đảng bộ xã đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai (PCTT) trong mùa mưa, bão.

  .
 • Quản Bạ, mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình hiệu quả Quản Bạ, mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình hiệu quả
  14:45 | 07/08/2019

  BHG - Thời gian qua, nhiều cán bộ, đảng viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình phát triển kinh tế". Nhằm phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế và tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, từng bước đưa kinh tế địa phương phát triển bền vững.

  .
 • Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên
  09:32 | 09/08/2019

  BHG - Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ (CB) là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hay thất bại đều do CB tốt hay kém"; thời gian qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn nêu cao, phát huy vai trò tiên phong của CB, đảng viên (ĐV) trong mọi phong trào, nhất là việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, phát triển KT - XH tại địa phương.

  .
 • Xín Mần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên Xín Mần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên
  14:44 | 07/08/2019

  BHG - Cùng với việc thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ phù hợp với vị trí công việc; BTV Huyện ủy Xín Mần còn đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, đảng viên. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh, chỉ đạo đáp ứng nhu cầu và phù hợp với điều kiện thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

  .
 • Đảng viên Nguyễn Xuân Quý tiên phong phát triển kinh tế Đảng viên Nguyễn Xuân Quý tiên phong phát triển kinh tế
  14:42 | 07/08/2019

  BHG - Nhiều năm qua, ông Nguyễn Xuân Quý (sinh 1952), thôn Thượng Bằng, xã Bằng Lang (Quang Bình) là một đảng viên gương mẫu, nhiệt tình với các phong trào, hoạt động xã hội; đồng thời luôn tiên phong trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng tại địa phương.

  .
 • Quản Bạ nâng cao chất lượng cán bộ thôn, bản Quản Bạ nâng cao chất lượng cán bộ thôn, bản
  07:57 | 06/08/2019

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới việc rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực trong công việc của mỗi cán bộ, đảng viên. Tuyển chọn, giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng để có và sử dụng tốt đội ngũ cán bộ chất lượng cao là điều kiện cơ bản bảo đảm cho bộ máy tổ chức Đảng và các cơ quan công quyền vận hành tốt, có hiệu quả và ít "bệnh tật". Làm theo lời Bác, thời gian qua huyện Quản Bạ chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố.

  .
 • Ý Đảng - lòng dân ở Hùng An Ý Đảng - lòng dân ở Hùng An
  08:51 | 02/08/2019

  BHG - Bí thư Đảng ủy xã Hùng An (Bắc Quang) Nguyễn Xuân Cường cho biết: Hết tháng 7.2019, địa phương đạt 16/19 tiêu chí Nông thôn mới (NTM). Khó khăn nhất ở Hùng An là hoàn thành hơn 25 km đường bê tông nông thôn vào cuối năm. với sự đồng thuận ý đảng lòng dân nên việc khó đã không còn... khó nữa rồi...!

  .
 • Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên
  14:56 | 04/08/2019

  BHG - Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ (CB) là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hay thất bại đều do CB tốt hay kém"; thời gian qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn nêu cao, phát huy vai trò tiên phong của CB, đảng viên (ĐV) trong mọi phong trào, nhất là việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, phát triển KT - XH tại địa phương.

  .
 • Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy
  10:29 | 23/09/2014
  HGĐT - Nhiều người vẫn ví: Ngủ dậy muộn thì phí mất một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời. Thế nhưng, có những chị ngoài 20 hay những bác tóc đã điểm hoa râm ở tuổi 40 mới bắt đầu đến trường, học những chữ đầu tiên trong Bảng chữ cái tiếng Việt. Dù khởi đầu sự học khi tuổi đã cao, khả năng tiếp thu kiến thức gặp nhiều hạn chế. Song, họ vẫn hào
  .
 • Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy
  09:04 | 25/09/2014
  HGĐT- Tháng 9 mùa Thu lịch sử đã về, đem đến cho đất nước và mọi người dân Việt Nam tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu nặng, thành kính đối với Bác Hồ kính yêu! Mùa Thu này cùng với niềm vui kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, sẽ là những cảm xúc dâng trào của dân tộc cùng đất nước kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh! Hòa chung cùng
  .
 • Quản Bạ tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  09:00 | 25/09/2014
  HGĐT-Ngày 24.9, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”. Dự Lễ phát động có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh.
  .
 • Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác
  07:32 | 07/10/2014
  HGĐT- Những năm qua, Đảng bộ xã Nghĩa thuận (Quản Bạ) đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH cũng như công tác giữ gìn an ninh trật tự của địa phương
  .
 • Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy
  17:24 | 21/10/2014
  HGĐT- Có một nơi, chỉ cách đây chưa đầy một tháng, giữa màn đêm tĩnh lặng của miền quê vẫn âm vang tiếng bi bô học chữ của những học sinh thuộc thế hệ... bố, mẹ. Cũng tại đây, sau thời gian nông nhàn, họ cùng nhau học cách tăng gia sản xuất. Không một ai có thể phủ nhận kiến thức bổ ích qua những buổi học ấy đã giúp họ nâng cao dân trí, tăng thu nhập cho gia đình... Nơi ấy,
  .
 • Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang” Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  08:01 | 25/10/2014
  HGĐT - Bộ CHQS tỉnh vừa phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22.12.1944 - 2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 2014); 68 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 2
  .
 • Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả
  17:05 | 19/11/2014
  HGĐT- Từ gốc bưởi Diễn sẽ cho thu hoạch hàng tạ quả... cam Vinh; những vườn nhãn gần chục năm tuổi được đốn thấp, tạo chồi mới để ghép cành, mang đến mùa nhãn chín muộn và thu rải vụ. Đây là cách làm sáng tạo của xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang), trong việc áp dụng phương pháp ghép cải tạo nhãn, bưởi nhằm nâng cao chất lượng cây ăn quả...
  .
 • Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no
  07:20 | 02/12/2014
  HGĐT- Với trên 4.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông, tập quán sản xuất bao đời nay của người dân xã Cán Tỷ (Quản Bạ) vẫn là trồng ngô, lúa. Tuy nhiên, diện tích đất sản xuất ít, đặc biệt là 4 thôn vùng cao chủ yếu là đồi núi, cộng với trình độ dân trí thấp, tập quán canh tác lạc hậu dẫn đến tình trạng nghèo khó vẫn còn đeo bám. Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Đồng bào phải
  .
 • “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế
  07:32 | 04/12/2014
  HGĐT- Khó khăn lắm lão mới học hết chương trình lớp 9, vậy nhưng với người dân ở xã Pờ Ly Ngài (Hoàng Su Phì), lão xứng với cái danh “kỹ sư” vì ở nơi mây vờn đỉnh núi này, lão là người đầu tiên chế tạo nên những chiếc máy cày, bừa liên hợp, máy tuốt lúa... từ động cơ xe máy cũ. Lão là Phu Vần Khón.
  .
 • Đẹp mãi hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”
  09:38 | 06/12/2014
  Cách đây 25 năm, ngày 6.12.1989 Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng (khóa VI) ra Quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam. Là tổ chức chính trị - xã hội, Hội CCB hướng vào mục đích: “Đoàn kết CCB, giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của
  .
.
.
.
.
.