Đảng trong cuộc sống hôm nay
Đảng trong cuộc sống hôm nay
.
14:15 | 04/01/2017

LTS: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, khóa XVI về việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, những điển hình trong tổ chức Đảng và đảng viên, đặc biệt là những điển hình trong lãnh đạo tổ chức thực hiện và trực tiếp thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…; Báo Hà Giang Điện tử mở Chuyên mục "Đảng trong cuộc sống hôm nay". Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

.
.
.
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã hội ở nông thôn Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã hội ở nông thôn
  15:35 | 11/10/2021
  BHG - Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng (khoá X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (Nghị quyết số 26), những năm qua, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự cố gắng, đồng thuận của người dân, tình hình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh thu được nhiều kết quả to lớn. Trong đó có sự đóng góp của MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở.
  .
 • Phát huy vai trò đảng viên trong Bộ đội Biên phòng Phát huy vai trò đảng viên trong Bộ đội Biên phòng
  09:03 | 04/10/2021
  BHG - Với mong muốn khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, các đảng viên sẽ tham gia công tác tại địa phương, cùng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) chung tay xây dựng biên giới ngày càng vững mạnh, những năm qua, Đảng ủy BĐBP tỉnh luôn quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới là chiến sỹ, đặc biệt là chiến sỹ người dân tộc thiểu số sinh sống ở khu vực biên giới.
  .
 • Chi bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng Chi bộ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
  07:12 | 28/09/2021
  BHG - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ, trong đó, nhiệm vụ đầu tiên chính là tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Đảng bộ Công an tỉnh nói chung và Chi bộ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh nói riêng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng yếu, được tiến hành thường xuyên, lâu dài.
  .
 • Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng
  14:29 | 23/09/2021
  BHG - Củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) là việc làm thường xuyên của Đảng bộ huyện Quang Bình. Các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng tổ chức Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh đã phát huy vai trò lãnh đạo, tác phong và lề lối làm việc, tinh thần phục vụ nhân dân trong cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhất là người đứng đầu cấp ủy.
  .
 • Cầu nối "Ý Đảng" - "lòng dân" Cầu nối
  18:05 | 21/09/2021
  BHG - Những năm qua dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, công tác dân vận của Đảng bộ tỉnh luôn được coi trọng và đạt được những kết quả tích cực. Các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận được cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế. Các mô hình "Dân vận khéo" xuất hiện ngày càng nhiều trên mọi lĩnh vực của đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH của tỉnh. Qua đó khẳng định, công tác dân vận đã thực sự trở thành cầu nối giữa "ý Đảng" với "lòng dân", góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền.
  .
 • Khi cán bộ, đảng viên đi đầu làm kinh tế Khi cán bộ, đảng viên đi đầu làm kinh tế
  15:31 | 20/09/2021
  BHG - Thực hiện Quy định về trách nhiệm nêu gương, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp; cán bộ, đảng viên huyện Yên Minh không chỉ nêu gương trong thực thi công vụ, đạo đức, lối sống, tác phong, ý thức kỷ luật… mà còn đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình, trở thành điển hình tiêu biểu cho người dân học tập, làm theo.
  .
 • Đảng bộ Vị Xuyên hướng mạnh về cơ sở Đảng bộ Vị Xuyên hướng mạnh về cơ sở
  16:12 | 05/09/2021
  BHG - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt mục tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phát triển KT – XH nhanh, bền vững. Sau 1 năm đưa nghị quyết vào cuộc sống, với sự đổi mới, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành, tập trung hướng mạnh về cơ sở, KT – XH của huyện đạt nhiều thành tựu, đặt nền móng quan trọng để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.
  .
 • Mèo Vạc tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng Mèo Vạc tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng
  09:47 | 03/09/2021
  BHG - Hiện nay, Đảng bộ huyện Mèo Vạc tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng theo phương châm "vừa xây vừa chống, lấy xây là chính"; qua đó nhằm xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh cũng như góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.
  .
 • Khát vọng làm giàu của đảng viên Nguyễn Văn Trụ Khát vọng làm giàu của đảng viên Nguyễn Văn Trụ
  10:07 | 01/09/2021
  BHG - Từ thời còn ngồi trên ghế nhà trường, khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương đã sớm hình thành trong anh Nguyễn Văn Trụ, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Tân Tiến, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang). Và nay, với sự cần cù, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đã giúp anh trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua phát triển kinh tế tại địa phương.
  .
 • Pố Lồ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Pố Lồ tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới
  07:17 | 23/08/2021
  BHG - Pố Lồ là xã biên giới của huyện Hoàng Su Phì, toàn xã có 2 thôn giáp biên với tổng chiều dài đường biên 2.128 mét. Những năm qua, cùng với việc tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo, BCH, BTV Đảng ủy xã luôn đặc biệt chú trọng lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới.
  .
 • Hoàng Su Phì cụ thể hóa nghị quyết thành chương trình hành động Hoàng Su Phì cụ thể hóa nghị quyết thành chương trình hành động
  16:14 | 12/08/2021
  BHG - Kế thừa những thành quả đáng tự hào trong nhiệm kỳ trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoàng Su Phì bước vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với niềm tin, phấn khởi và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị. Với việc cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng thành mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, ngay từ đầu năm 2021, không khí thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã diễn ra rất sôi nổi trên địa bàn.
  .
 • Mèo Vạc đổi mới cách truyền đạt nghị quyết Mèo Vạc đổi mới cách truyền đạt nghị quyết
  14:11 | 11/08/2021
  BHG - Với quyết tâm đưa các nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống; biến những tư tưởng, quan điểm, chủ trương lớn của Đảng thành hiện thực, các cấp ủy, tổ chức Đảng ở Mèo Vạc đang nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc đổi mới cách thức truyền đạt nghị quyết.
  .
 • Cần chuẩn hóa đội ngũ Trưởng thôn Cần chuẩn hóa đội ngũ Trưởng thôn
  09:33 | 09/08/2021
  BHG - Tại cơ sở, Trưởng thôn là những người gần dân, sát dân, là cánh tay nối dài của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Tuy nhiên, thực tế hiện nay một số Trưởng thôn chưa là đảng viên nên gặp khó khăn trong việc tiếp thu, triển khai thực hiện chủ trương, nghị quyết của cấp trên tại khu dân cư, cũng như hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành. Để khắc phục tình trạng này, nhiều cấp ủy, chính quyền đã có những giải pháp quyết liệt, góp phần từng bước chuẩn hóa đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách nói chung và đội ngũ Trưởng thôn nói riên
  .
 • Nhiều điểm mới trong kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng viên Nhiều điểm mới trong kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng viên
  09:28 | 05/08/2021
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 22 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng. Quy định này thay thế Quy định số 30 ngày 26/7/2016 với nhiều điểm mới về kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng đáng chú ý.
  .
 • Nền tảng trong xây dựng Đảng ở Bắc Quang Nền tảng trong xây dựng Đảng ở Bắc Quang
  20:09 | 31/07/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Mọi việc thành hay là bại, chủ chốt là do cán bộ có thấm nhuần đạo đức cách mạng hay là không". Khắc sâu lời dạy của Người, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống cho cán bộ, đảng viên đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của cấp ủy huyện Bắc Quang để góp phần xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh.
  .
 • Đảng bộ Xín Cái "Nói đi đôi với làm" Đảng bộ Xín Cái
  09:32 | 31/07/2021
  BHG - Tuy là một trong những xã xa xôi nhất của Mèo Vạc, nhưng Đảng bộ xã biên giới Xín Cái luôn đổi mới phương thức lãnh đạo; thực hiện hiệu quả việc "nói đi đôi với làm" theo Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy. Từ đó, góp phần thúc đẩy KT – XH, giữ vững QP – AN, nâng cao đời sống đồng bào biên cương.
  .
 • Phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ Phát triển Đảng trong lực lượng dân quân tự vệ
  16:25 | 26/07/2021
  BHG - Củng cố, huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc", chất lượng toàn diện được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tác chiến tại cơ sở và trong phối hợp với các lực lượng tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Đặc biệt coi trọng chất lượng huấn luyện, chú trọng phát triển Đảng trong đội ngũ DQTV.
  .
 • Sinh hoạt chi bộ trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 Sinh hoạt chi bộ trong thời điểm dịch bệnh Covid-19
  15:15 | 21/07/2021
  BHG - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của cán bộ, đảng viên, người lao động và nhân dân. Thời gian qua, tại tỉnh ta, các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị 16 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Tại các địa phương, các Chi, Đảng bộ chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn giải pháp phù hợp, linh hoạt nhằm vừa duy trì sinh hoạt chi bộ nhưng vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
  .
 • Linh hoạt, sáng tạo đưa nghị quyết vào cuộc sống Linh hoạt, sáng tạo đưa nghị quyết vào cuộc sống
  10:38 | 21/07/2021
  BHG - Linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế, giao trách nhiệm cho tổ công tác, người đứng đầu các chi, đảng bộ, cán bộ, đảng viên trong thực hiện các chỉ tiêu phát triển KT – XH… Đó là cách làm hiệu quả mà Đảng bộ huyện Vị Xuyên thực hiện để đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
  .
 • Nâng cao sức chiến đấu của Đảng từ cấp ủy cơ sở Nâng cao sức chiến đấu của Đảng từ cấp ủy cơ sở
  09:04 | 20/07/2021
  BHG - Theo quy định của Điều lệ Đảng, sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ được tiến hành thường lệ mỗi tháng một lần và sinh hoạt đột xuất khi cần thiết. Xoay quanh vấn đề "nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ" hiện nay có rất nhiều câu hỏi đặt ra như: Làm thế nào để sinh hoạt chi bộ trở nên thu hút, hấp dẫn đảng viên? Đảng viên mong đợi gì ở sinh hoạt chi bộ? Làm thế nào để sinh hoạt chi bộ không cứng nhắc, nhàm chán, bắt buộc đối với đảng viên? Làm thế nào để nâng cao tính tự giác, tính tích cực, tính trách nhiệm của đảng viên trong sinh hoạt chi bộ?… Điều này phụ thuộc rất lớn vào vai trò của cấp ủy, Bí thư chi bộ và sự tương tác của đảng viên.
  .
 • Quản Bạ làm tốt công tác chăm lo đời sống nhân dân Quản Bạ làm tốt công tác chăm lo đời sống nhân dân
  14:47 | 19/07/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống và hạnh phúc của nhân dân. Người căn dặn "việc gì có lợi cho dân, ta hết sức làm; việc gì có hại đến dân, ta hết sức tránh" với mong muốn cổ vũ cán bộ đảng viên phải suy nghĩ, hành động luôn vì lợi ích của nhân dân. Thấm nhuần lời căn dặn của Người, Đảng bộ huyện Quản Bạ không ngừng nỗ lực thực hiện lời căn dặn đi vào nề nếp, trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng.
  .
 • Nhất quán nguyên tắc Đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện công tác cán bộ Nhất quán nguyên tắc Đảng lãnh đạo trực tiếp, toàn diện công tác cán bộ
  08:36 | 16/07/2021
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "Muôn việc thành công hay thất bại, đều do cán bộ tốt hay kém". Người luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác cán bộ, coi đó là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền.
  .
 • Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong việc triển khai thực hiện Quy định 213 của Bộ Chính trị Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong việc triển khai thực hiện Quy định 213 của Bộ Chính trị
  14:33 | 09/07/2021
  BHG - Ngày 2.1.2020, Bộ Chính trị đã ban hành Quy định số 213-QĐ/TW về "Trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú", thay thế Quy định số 76-QĐ/TW ngày 15.6.2000 của Bộ Chính trị (Khóa VIII) là một chủ trương quan trọng, đúng đắn...
  .
 • Hiệu quả việc phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ nghèo biên giới Hiệu quả việc phân công đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách các hộ nghèo biên giới
  17:35 | 28/06/2021
  BHG - Phân công đảng viên phụ trách hộ nghèo các xã khu vực biên giới là đề án của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), có ý nghĩa quan trọng giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời thắt chặt hơn tình đoàn kết quân - dân trên dải đất biên cương Tổ quốc.
  .
 • Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Chi bộ thôn Xếp Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Chi bộ thôn Xếp
  09:28 | 23/06/2021
  BHG - Đến thôn Xếp, xã Đản Ván (Hoàng Su Phì) vào những ngày tháng 6, trong cái nắng như đổ lửa, những người nông dân vẫn miệt mài trên đồng ruộng, hăng say lao động, sản xuất. Vài năm trở lại đây, diện mạo của thôn vùng cao khó khăn này đã có sự đổi thay đáng kể. Chính việc tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của chi bộ theo hướng phân công rõ người, rõ việc, gắn trách nhiệm cho từng cá nhân và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt đã góp phần phát huy tốt vai trò "hạt nhân" lãnh đạo của chi bộ; cổ vũ...
  .
 • Dân chủ ở cơ sở, động lực xây dựng huyện Bắc Quang phát triển Dân chủ ở cơ sở, động lực xây dựng huyện Bắc Quang phát triển
  17:57 | 22/06/2021
  BHG - "Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; là điều kiện góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, AN-QP trên địa bàn huyện" – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Quang, Lương Tiến Dũng chia sẻ.
  .
 • Những đảng viên đi đầu phát triển kinh tế Những đảng viên đi đầu phát triển kinh tế
  15:11 | 17/06/2021
  BHG - Năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, nhiều đảng viên trong tỉnh đã tiên phong làm gương cho quần chúng noi theo, thể hiện được tinh thần trách nhiệm trong mọi lĩnh vực. Những tấm gương đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, trở thành điểm tựa, làm tiền đề thúc đẩy phát triển KT - XH ở địa phương.
  .
 • "Khuôn vàng thước ngọc" rèn đạo đức cách mạng ở Bắc Quang
  09:56 | 09/06/2021
  BHG - Quy định 47 của BCH T.Ư Đảng về những điều đảng viên không được làm đã trở thành "khuôn vàng thước ngọc" để đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện Bắc Quang phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, tính tiên phong, gương mẫu. Qua đó, tạo nền tảng quan trọng để tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng, gìn giữ phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh.
  .
 • Nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử Đảng Nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, giáo dục lịch sử Đảng
  16:17 | 08/06/2021
  BHG - Chỉ sau hơn 3 năm triển khai thực hiện, đã có 86 công trình nghiên cứu lịch sử Đảng, truyền thống các ngành, địa phương được xuất bản với đầy đủ giá trị khoa học và thực tiễn. Đây là một trong những thành tựu nổi bật kết tinh cho sự thống nhất trong nhận thức và hành động của cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng.
  .
 • Phát huy vai trò của Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố Phát huy vai trò của Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố
  15:08 | 01/06/2021
  BHG - Bí thư chi bộ thôn, tổ dân phố luôn là người nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sâu sát với quần chúng nhân dân. Họ giữ trọng trách là "cầu nối" giữa Đảng và chính quyền với nhân dân; vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
  .
 • Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội Nêu cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên khi tham gia mạng xã hội
  09:32 | 24/05/2021
  BHG - Những năm gần đây, lợi dụng sự phát triển nhanh chóng của internet, các thế lực thù địch đã và đang tuyên truyền, phát tán nhiều thông tin sai trái trên các trang mạng xã hội nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Trước thực trạng đó, mỗi người dân, nhất là cán bộ, đảng viên cần có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trong việc tiếp nhận và truyền tải thông tin trên mạng xã hội.
  .
 • Xứng danh đội dự bị tin cậy của Đảng Xứng danh đội dự bị tin cậy của Đảng
  21:56 | 10/05/2021
  BHG - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên, đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng. Những năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đặc biệt quan tâm, chú trọng công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Qua đó góp phần tăng sức trẻ cho các tổ chức cơ sở Đảng, tạo động lực cho đoàn viên phấn đấu, trưởng thành.
  .
 • Hoàng Su Phì xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở Hoàng Su Phì xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở
  15:44 | 06/05/2021
  BHG - "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt", khắc ghi lời dạy đó của Bác, những năm qua, Huyện ủy Hoàng Su Phì đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi, đảng bộ trực thuộc; thường xuyên giáo dục, rèn luyện nâng cao phẩm chất, đạo đức cách mạng, tính chiến đấu, trình độ kiến thức và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở.
  .
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả thiên tai
  10:18 | 23/04/2021
  BHG - Thực hiện Chỉ thị số 42 của Ban Bí thư T.Ư Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, thời gian qua, Tỉnh ủy ban hành nhiều văn bản, tập trung lãnh đạo toàn diện các hoạt động phòng, chống thiên tai tại địa phương, qua đó giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.
  .
 • Mèo Vạc kết hợp chặt chẽ giữa "xây" và "chống" trong kiểm tra, giám sát Mèo Vạc kết hợp chặt chẽ giữa
  09:51 | 22/04/2021
  BHG - Xác định rõ tính nguyên tắc "không kiểm tra là không lãnh đạo", Đảng bộ huyện Mèo Vạc kết hợp chặt chẽ giữa "xây" và "chống", lấy "xây" là chính trong kiểm tra, giám sát (KTGS), thi hành kỷ luật Đảng.
  .
 • Đồng thuận đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Đồng thuận đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  10:13 | 16/04/2021
  BHG - Với quyết tâm nhanh chóng đưa nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống, tạo sự chuyển biến mới ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ 2020 - 2025, các cấp, ngành đã xây dựng chương trình hành động thực hiện nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tiễn từng địa phương, đơn vị. Qua đó, khích lệ phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong cán bộ, đảng viên (CBĐV) và nhân dân.
  .
 • Xín Mần phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ở cơ sở Xín Mần phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ở cơ sở
  07:51 | 13/04/2021
  BHG - Nhằm phát huy hiệu quả vai trò lãnh, chỉ đạo và cụ thể hóa các nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, BTV Huyện ủy Xín Mần tiến hành thành lập các tổ công tác phụ trách phát triển toàn diện đối với 18 xã, thị trấn trên địa bàn. Nhờ đó, công tác lãnh, chỉ đạo của BTV Huyện ủy ở cơ sở đã mang lại nhiều kết quả tích cực, qua đó nắm bắt và giải quyết kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân.
  .
 • Bí thư Chi bộ Vàng Văn Đương đi đầu phát triển kinh tế Bí thư Chi bộ Vàng Văn Đương đi đầu phát triển kinh tế
  16:31 | 09/04/2021
  BHG - Đến xã Cốc Rế (Xín Mần) chúng tôi được chính quyền địa phương giới thiệu tấm gương điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế và công tác hoạt động xã hội, đó là anh Vàng Văn Đương, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Cốc Cái.
  .
 • "Lấy dân làm gốc" ở Bắc Quang
  08:17 | 28/03/2021
  BHG - "Lấy dân làm gốc", "gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với nhân dân" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị huyện Bắc Quang trong đổi mới, nâng cao chất lượng công tác dân vận ở cơ sở. Từ đó, huy động sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận xã hội để xây dựng huyện "cửa ngõ" phía Nam phát triển toàn diện.
  .
 • Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  14:18 | 27/03/2021
  BHG - Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là vấn đề được cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm. Tại huyện Hoàng Su Phì, ngay từ những tháng đầu của nhiệm kỳ mới, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã khẩn trương triển khai các giải pháp, bắt tay vào thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
  .
 • Người đảng viên mẫu mực ở Vĩ Thượng Người đảng viên mẫu mực ở Vĩ Thượng
  11:28 | 11/03/2021
  BHG - Đó là ông Nguyễn Ngọc Yên, đảng viên cao tuổi nhất của xã Vĩ Thượng (Quang Bình). Dẫu đã 89 năm tuổi đời và 71 năm tuổi đảng, song bằng kinh nghiệm, trí đức của mình, ông Yên luôn động viên con, cháu và nhân dân thôn Yên Thượng, xã Vĩ Thượng góp công, góp sức xây dựng quê hương. Ông Yên không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là của Đảng bộ xã Vĩ Thượng.
  .
 • Đổi thay ở Lùng Vài Đổi thay ở Lùng Vài
  18:26 | 10/03/2021
  BHG - Giờ đây, những tuyến đường bê tông sạch đẹp len lỏi quanh những căn nhà khang trang đã tạo nên diện mạo mới cho thôn vùng cao Lùng Vài, xã Phương Độ (thành phố Hà Giang).
  .
 • Hoàng Su Phì đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên Hoàng Su Phì đổi mới giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên
  15:45 | 10/03/2021
  BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn chú trọng đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên (CBĐV), tạo tiền đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu phát triển KT – XH của địa phương.
  .
 • Mèo Vạc đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên Mèo Vạc đổi mới phong cách, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên
  16:04 | 04/03/2021
  BHG - Thường xuyên đổi mới phong cách, lề lối làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã giúp Đảng bộ huyện Mèo Vạc tạo dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ.
  .
 • Tuổi trẻ Hà Giang vững tin theo Đảng Tuổi trẻ Hà Giang vững tin theo Đảng
  14:25 | 21/02/2021
  Xuân 2021 - "Một năm khởi đầu từ mùa Xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa Xuân của xã hội". Khắc sâu lời Bác, tuổi trẻ Hà Giang ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần xây dựng quê hương cực Bắc Tổ quốc thêm giàu đẹp, văn minh.
  .
 • "Nói đi đôi với làm" ở Vị Xuyên
  15:10 | 19/02/2021
  "Nói đi đôi với làm" thể hiện sự thống nhất giữa lý luận và thực tiễn, tư tưởng và hành động, nhận thức và việc làm; trở thành "kim chỉ nam" trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết phát triển KT – XH của huyện.
  .
 • Đảng bộ xã Bằng Lang lãnh đạo phát triển kinh tế Đảng bộ xã Bằng Lang lãnh đạo phát triển kinh tế
  16:38 | 18/02/2021
  BHG - Để lãnh đạo nhân dân phát triển KT - XH, Đảng bộ xã Bằng Lang (Quang Bình) đã tuyên truyền, vận động người dân vận dụng vào điều kiện thực tế địa phương để đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh theo hướng bền vững, giúp nâng cao đời sống cho người dân.
  .
 • Củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng thông qua công tác dân vận Củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng thông qua công tác dân vận
  08:58 | 18/02/2021
  BHG - Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, với việc quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 25-NQ/TW, Hội nghị lần thứ 7 BCH T.Ư Đảng khóa XII về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, công tác dân vận của hệ thống chính trị được tăng cường, đổi mới, gắn với xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức.
  .
 • Xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở Xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở
  08:40 | 15/02/2021
  Xuân 2021 - Từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, năm 2020, BTV, BCH Đảng bộ huyện Xín Mần đã tập trung lãnh, chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp với điều kiện thực tế và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cấp ủy viên cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 được huyện thường xuyên quan tâm và thực hiện hiệu quả, qua đó góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.
  .
 • Dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng Dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng
  13:37 | 13/02/2021
  Xuân 2021 - Năm 2020 là năm nhiều thử thách với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị cao, sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc, tỉnh ta đã tích cực khắc phục khó khăn, vươn lên và giành được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực. Trong đó, dấu ấn nổi bật nhất là lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
  .
 • Niềm tin son sắt Niềm tin son sắt
  17:46 | 12/02/2021
  Xuân 2021 - Mùa Xuân này Đảng ta bước sang tuổi 91. Gần một thế kỷ Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, hy sinh, có lúc vận mệnh dân tộc "ngàn cân treo sợi tóc". Nhưng với bản lĩnh cách mạng của Đảng, kinh nghiệm lãnh đạo đấu tranh, Đảng luôn lấy chủ nghĩa Mác - Lênin làm nền tảng tư tưởng dẫn đường, được nhân dân yêu quý, ủng hộ, che chở, giúp đỡ, lại có tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng...
  .
 • Vô Điếm, sức mạnh từ niềm tin của dân với Đảng Vô Điếm, sức mạnh từ niềm tin của dân với Đảng
  07:53 | 04/02/2021
  BHG - Sau hơn một tháng phát động phong trào xây dựng NTM, nhân dân xã Vô Điếm (Bắc Quang) đã hiến gần 40.000 m2 đất đai, hoa màu để mở rộng mặt đường; quyên góp hàng tỷ đồng thuê máy san gạt, thi công mở trên 40 km đường giao thông có chiều rộng mặt đường từ 4,5 – 5,5 m. Bài học về: Niềm tin, sức mạnh tạo ra nguồn lực xây dựng quê hương có từ sự lãnh đạo trực tiếp của cấp uỷ, chính quyền cơ sở.
  .
 • Đưa nghị quyết vào cuộc sống Đưa nghị quyết vào cuộc sống
  07:52 | 04/02/2021
  BHG - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra mục tiêu: Tập trung xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết các dân tộc, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực xã hội; đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, bảo tồn văn hóa, giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân... Xây dựng Hà Giang là tỉnh phát triển về thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp đặc thù hàng hóa.
  .
 • Đảng vì dân Đảng vì dân
  16:10 | 31/01/2021
  BHG - Thực hiện Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên của Đảng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ. Tư tưởng vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập và luyện rèn nên một Đảng Cộng sản Việt Nam với lý tưởng cao cả sống vì dân. Từ khi thành lập đến nay đã hơn 90 năm, Đảng ta lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam của Đảng.
  .
 • Nghị quyết và sự cộng hưởng từ lòng dân Nghị quyết và sự cộng hưởng từ lòng dân
  21:47 | 29/01/2021
  BHG - "…Phấn đấu đến hết năm 2025, cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn có thu nhập khá cho trên 6.500 hộ, tương ứng trên 6.500 vườn" - quyết tâm này được thể hiện rõ trong Nghị quyết 05-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025.
  .
 • Bắc Mê chuyển biến tích cực sau 2 năm thực hiện Đề án 07 Bắc Mê chuyển biến tích cực sau 2 năm thực hiện Đề án 07
  16:29 | 21/01/2021
  BHG - Sau 2 năm thực hiện Đề án số 07-ĐA/HU của BTV Huyện ủy Bắc Mê giai đoạn 2018 - 2023 về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền (CTTT) đã tạo được sự chuyển biến tích cực; tình hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành và thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của Nhà nước.
  .
 • Bắc Mê tăng cường công tác kiểm tra giám sát Bắc Mê tăng cường công tác kiểm tra giám sát
  13:08 | 15/01/2021
  BHG - Huyện Bắc Mê có 57 tổ chức cơ sở đảng, 220 chi bộ trực thuộc và hơn 3.800 đảng viên. Nhằm thực hiện Đề án số 18 của BTV Tỉnh ủy Hà Giang về "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp cơ sở", BTV Huyện ủy Bắc Mê đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra (UBKT) huyện tăng cường công tác KTGS trong đảng.
  .
 • Bắc Mê đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuộc sống Bắc Mê đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện vào cuộc sống
  11:01 | 11/01/2021
  BHG - Sau thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025. Huyện Bắc Mê đã khẩn trương bắt tay vào việc cụ thể hóa, triển khai Nghị quyết (NQ), bằng cách bám sát vào các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tập trung lãnh, chỉ đạo phát triển KT-XH trong toàn huyện.
  .
 • Bắc Mê phát triển đảng viên trẻ Bắc Mê phát triển đảng viên trẻ
  19:11 | 07/01/2021
  BHG - Xác định phát triển đảng viên (ĐV) là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, tạo lực lượng kế thừa, nâng cao năng lực lãnh đạo, góp phần trẻ hóa và tăng cường sức chiến đấu cho tổ chức cơ sở Đảng. Bởi vậy trong những năm qua, công tác phát triển đảng luôn được Đảng bộ huyện Bắc Mê quan tâm thực hiện tốt, đặc biệt chú trọng nâng cao công tác phát triển ĐV trẻ.
  .
 • Chú trọng chất lượng kiểm tra, giám sát cấp cơ sở Chú trọng chất lượng kiểm tra, giám sát cấp cơ sở
  19:03 | 05/01/2021
  BHG - Ngày 12.9.2017, BTV Tỉnh ủy ban hành Đề án số 18-ĐA/TU về "Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) và thi hành kỷ luật trong Đảng của cấp cơ sở trong Đảng bộ tỉnh, giai đoạn 2017 – 2020 (Đề án 18). Sau 3 năm thực hiện, công tác KTGS cấp cơ sở đạt nhiều kết quả tích cực; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục, xử lý nghiêm các sai phạm, góp phần xây dựng các chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
  .
 • Đảng viên Lý Văn Keo phát huy vai trò gương mẫu Đảng viên Lý Văn Keo phát huy vai trò gương mẫu
  17:20 | 01/01/2021
  BHG - "Không chỉ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, ông Lý Văn Keo, đảng viên Chi bộ thôn Nà Báu, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang) còn tích cực phát triển kinh tế, trở thành gương sáng cho nhiều người dân trên địa bàn xã học tập, làm theo", Chủ tịch UBND xã Ngọc Đường, Kiều Đức Thành, nhận xét.
  .
 • "Chi bộ tốt, dân ấm no" - Kỳ cuối: Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ chiến lược đủ phẩm chất, năng lực
  11:15 | 31/12/2020
  BHG - Từ thực tiễn, bài học kinh nghiệm sau 2 năm thực hiện chuyển sinh hoạt đảng viên là CBCC cấp xã, Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy về công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 26 của BCH T.Ư về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu hiện nay, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh.
  .
 • "Chi bộ tốt, dân ấm no" - Kỳ đầu: Đảng viên "gần dân, sát cơ sở"
  10:59 | 30/12/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt". Thực tiễn chỉ ra rằng, cơ sở nào chi bộ tốt, nhân dân có đời sống ấm no, tiến bộ. Đó cũng là kết quả sau 2 năm thực hiện chuyển cán bộ, công chức (CBCC) của chi bộ cơ quan xã, phường, thị trấn về sinh hoạt Đảng tại chi bộ thôn, tổ dân phố trên phạm vi toàn tỉnh.
  .
 • Mèo Vạc đổi mới công tác dân vận Mèo Vạc đổi mới công tác dân vận
  14:25 | 24/12/2020
  BHG - Với phương châm "thiết thực, cụ thể, sâu sát, toàn diện", nội dung công tác dân vận bám sát yêu cầu thực tiễn; phương thức vận động quần chúng đổi mới, đa dạng đã góp phần củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm QP – AN, thúc đẩy KT – XH phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc nơi miền đá Mèo Vạc.
  .
 • Đột phá xây dựng, đưa chính sách vào cuộc sống Đột phá xây dựng, đưa chính sách vào cuộc sống
  11:39 | 24/12/2020
  BHG - Giai đoạn 2015 – 2020, tỉnh ta xây dựng 10 nghị quyết, 39 đề án đặc thù, vận dụng 19 nghị quyết, 56 đề án của T.Ư trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Qua đó, đưa chính sách vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững miền biên cương cực Bắc của Tổ quốc.
  .
 • Một lòng với Đảng Một lòng với Đảng
  09:14 | 24/12/2020
  BHG - Được vào hàng ngũ của Đảng, đối với mỗi người, là sự kiện trọng đại, đánh dấu cho bước khởi đầu, sự trưởng thành và nỗ lực vươn lên. Với niềm vinh dự, tự hào khi được lá cờ Đảng soi sáng và đi theo xuyên suốt quá trình công tác, nhiều người đã cống hiến trọn đời cho công việc, đến khi nghỉ hưu vẫn luôn hướng về Đảng như kim chỉ nam để truyền dạy, phục vụ cho Đảng đến hơi thở cuối cùng, trên các cương vị như: Bí thư chi bộ thôn, bản; Trưởng thôn, hay tham gia các công việc của thôn, tổ dân phố…
  .
 • Đồng Văn bố trí, sắp xếp cán bộ sau đại hội Đồng Văn bố trí, sắp xếp cán bộ sau đại hội
  09:09 | 24/12/2020
  BHG - Sau đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Đảng bộ huyện Đồng Văn sớm xây dựng chương trình hành động, cụ thể hóa từng mục tiêu đại hội đề ra. Trong đó, BTV Huyện ủy đã chú trọng, sắp xếp đội ngũ cán bộ cấp huyện, cấp xã nhằm đảm bảo ổn định, kế thừa liên tục trong công tác cán bộ; xây dựng tổ chức đảng vững mạnh ngay từ cơ sở.
  .
 • Nữ đảng viên làm kinh tế giỏi Nữ đảng viên làm kinh tế giỏi
  10:05 | 22/12/2020
  BHG - Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu, nhiều đảng viên trên địa bàn thành phố Hà Giang đã đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân về sự năng động, sáng tạo trong phát triển KT - XH ở địa phương. Trong đó, phải kể đến cô Nguyễn Thị Dần, thôn Sơn Hà, xã Ngọc Đường (thành phố Hà Giang) một trong những đảng viên tiêu biểu về làm kinh tế giỏi.
  .
 • Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống Liên đoàn Lao động huyện Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống
  08:27 | 18/12/2020
  BHG - Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đưa nghị quyết (NQ) của Đảng vào cuộc sống, ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện Quản Bạ thành công, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Quản Bạ đã quán triệt nội dung và các chương trình thực hiện NQ đại hội đến toàn thể đoàn viên công đoàn.Từ đó, mọi đoàn viên đều nắm bắt đầy đủ, sâu sắc các nội dung NQ đại hội các cấp để triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị mình.
  .
 • Thành ủy Hà Giang thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2020 Thành ủy Hà Giang thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2020
  15:49 | 17/12/2020
  BHG - Năm 2020 là năm diễn ra đại hội Đảng các cấp từ cơ sở, do đó Ban Thường vụ Thành ủy đã đặc biệt quan tâm, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo ủy ban kiểm tra cùng cấp, cấp ủy, ủy ban kiểm tra cấp dưới tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau đại hội ngay từ cấp cơ sở.
  .
 • Trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên Đảng bộ xã Vĩ Thượng Trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên Đảng bộ xã Vĩ Thượng
  11:41 | 16/12/2020
  BHG - Sáng 16.12, Đảng bộ xã Vĩ Thượng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên 70, 55, 50, 40 năm tuổi Đảng. Đến dự có lãnh đạo huyện Quang Bình và cấp ủy, chính quyền địa phương.
  .
 • Nghị quyết 22 tạo sức bật từ cơ sở Nghị quyết 22 tạo sức bật từ cơ sở
  07:10 | 10/12/2020
  BHG - Nghị quyết 22 của Bộ Chính trị về "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên" đã trở thành "kim chỉ nam" định hướng cho cơ sở, cán bộ, đảng viên Đảng bộ huyện Bắc Mê hoàn thành nhiệm vụ.
  .
 • Động lực để người dân phát triển kinh tế Động lực để người dân phát triển kinh tế
  07:10 | 10/12/2020
  BHG - Xã Đạo Đức (Vị Xuyên) hiện có 338 đảng viên sinh hoạt tại 21 chi bộ, trong đó có tới 80% đảng viên tham gia sản xuất nông nghiệp. Với kinh nghiệm đúc kết cùng việc được rèn luyện, đứng chân trong hàng ngũ của Đảng, họ đã phát huy thế mạnh, tiên phong trong việc tìm hướng phát triển kinh tế bền vững, hiệu quả. Qua đó, góp phần xây dựng và hình thành nhiều mô hình hay, tạo thu nhập cao và trở thành nguồn khích lệ người dân học hỏi, vươn lên làm giàu…
  .
 • Ghi nhận ở Đảng bộ xã Thuận Hòa Ghi nhận ở Đảng bộ xã Thuận Hòa
  07:09 | 10/12/2020
  BHG - Xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm; thời gian qua, Đảng bộ xã Thuận Hòa (Vị Xuyên) luôn chú trọng lãnh đạo, tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.
  .
 • Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi Bí thư Chi bộ làm kinh tế giỏi
  14:30 | 04/12/2020
  BHG - Mặc dù mới ở tuổi 26 nhưng anh Ly Mí Và, dân tộc Mông, thôn Cho Do, xã Cán Chu Phìn (Mèo Vạc) khiến nhiều người nể phục bởi sự năng động, nhiệt huyết trong công tác xã hội và sự nhạy bén, hoạt bát trong phát triển kinh tế.
  .
 • Phường Trần Phú cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ về xã hội hóa xây dựng, chỉnh trang đô thị Phường Trần Phú cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ về xã hội hóa xây dựng, chỉnh trang đô thị
  11:00 | 30/11/2020
  BHG - Với mục tiêu nâng cao các tiêu chí đô thị, những năm qua thành phố Hà Giang luôn quan tâm, khuyến khích các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân tham gia công tác xã hội hóa việc xây dựng, chỉnh trang đô thị. Chủ trương này được các phường, xã trên địa bàn thành phố ủng hộ, trong đó phường Trần Phú là đơn vị có nhiều kết quả tích cực trong thực hiện xã hội hóa xây dựng, chỉnh trang đô thị.
  .
 • Quang Bình thực hiện chủ trương người đứng đầu cấp cơ sở không phải là người địa phương Quang Bình thực hiện chủ trương người đứng đầu cấp cơ sở không phải là người địa phương
  11:16 | 25/11/2020
  BHG - Bước vào nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện Quang Bình có 100% chức danh Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn không phải là người địa phương. Việc đổi mới, sắp xếp hoàn thiện về công tác cán bộ làm cho tổ chức bộ máy của Đảng hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn và cũng là một trong những biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa tiêu cực, lợi ích nhóm.
  .
 • Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên hưu trí Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên hưu trí
  16:20 | 24/11/2020
  BHG - Sau khi nghỉ hưu, nhiều cán bộ, đảng viên vẫn tích cực phát huy vai trò tiên phong, trở thành những "đầu tàu" gương mẫu ở nơi cư trú, tiếp tục cống hiến trí tuệ và kinh nghiệm cho dân, cho Đảng.
  .
 • Mèo Vạc dựa vào dân để xây dựng Đảng, chính quyền Mèo Vạc dựa vào dân để xây dựng Đảng, chính quyền
  10:17 | 19/11/2020
  BHG - Xác định dân là gốc, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, dựa vào dân để xây dựng Đảng, chính quyền vừa là nguyên tắc, vừa là nhiệm vụ thường xuyên của Đảng, thời gian qua, Đảng bộ huyện Mèo Vạc thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về "Củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân".
  .
 • Phương Thiện đẩy mạnh thực hiện nghị quyết đại hội Phương Thiện đẩy mạnh thực hiện nghị quyết đại hội
  16:45 | 18/11/2020
  BHG - Tại Đại hội XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Phương Thiện (thành phố Hà Giang) xác định 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó Chương trình xây dựng xã Nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu và phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch trở thành quyết tâm chính trị và mục tiêu hướng tới trong nhiệm kỳ mới.
  .
 • "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin" - Kỳ cuối: Tình nguyện "vác tù và hàng tổng"
  12:28 | 17/11/2020
  BHG - Tổ dân vận (TDV) ở thôn, tổ dân phố hoạt động theo nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ kiêm nhiệm; không có kinh phí riêng để hoạt động, không phụ cấp, thù lao…
  .
 • Đông Minh nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ mẫu luân phiên Đông Minh nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ mẫu luân phiên
  06:18 | 17/11/2020
  BHG - Thay phiên nhau, mỗi tháng một lần, Đảng ủy xã tổ chức sinh hoạt Chi bộ mẫu luân phiên cho các cụm chi bộ, qua đó rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực điều hành, lãnh đạo của các chi bộ đảng và chất lượng của cán bộ, đảng viên.
  .
 • Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch Đảng viên Lý Tà Thí phát triển nông nghiệp gắn với du lịch
  10:50 | 13/11/2020
  BHG - Phát huy vai trò "Đảng viên đi trước", anh Lý Tà Thí, dân tộc Dao ở thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ (Quản Bạ) đã mạnh dạn đầu tư, đi đầu trong phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, tạo nên mô hình sản xuất tiêu biểu. Đồng thời, là đảng viên trẻ gương mẫu tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng.
  .
 • "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin" - Kỳ 2: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"
  09:11 | 13/11/2020
  BHG - Tổ dân vận (TDV) - "cánh tay" nối dài của Đảng ở 2.071/2.071 thôn, tổ dân phố của tỉnh đã tạo thành lực lượng nòng cốt lớn mạnh, toàn diện của cả hệ thống chính trị trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống nhân dân. "Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công".
  .
 • "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin" - Kỳ 1: "Cánh tay" nối dài của Đảng
  08:49 | 12/11/2020
  BHG - Năm 2012, toàn tỉnh chỉ có 37 thôn, tổ dân phố thực hiện điểm mô hình Tổ dân vận (TDV). Nhưng nay, 100% thôn, tổ dân phố thuộc 193/193 xã, phường, thị trấn thành lập TDV với gần 14.600 thành viên. Kết quả này chứng minh hiệu quả công tác dân vận của Đảng; tạo điều kiện quan trọng đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng và củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.
  .
 • Sà Phìn thực hiện các chỉ tiêu, khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới Sà Phìn thực hiện các chỉ tiêu, khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới
  15:14 | 08/11/2020
  BHG - Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sà Phìn (Đồng Văn) lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra 22 chỉ tiêu chủ yếu, 2 khâu đột phá và 4 chương trình trọng tâm. Trong đó có đột phá về phát triển du lịch, dịch thương mại gắn với phát triển sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao; chương trình đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững…
  .
 • Quang Bình đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Quang Bình đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  09:18 | 08/11/2020
  BHG - Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm; sau thành công của Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ huyện Quang Bình đã xây dựng chương trình hành động để sớm đưa nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, tạo sự chuyển biến mới ngay từ đầu nhiệm kỳ.
  .
 • Đảng bộ xã Bản Máy chủ động đưa nghị quyết vào cuộc sống Đảng bộ xã Bản Máy chủ động đưa nghị quyết vào cuộc sống
  15:48 | 05/11/2020
  BHG - Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của các địa phương trong tỉnh sau thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, những ngày này, Đảng bộ xã Bản Máy (Hoàng Su Phì) đang khẩn trương bắt tay vào việc cụ thể hóa, triển khai Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, bằng cách bám sát vào các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.
  .
 • Khi cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo ở Mèo Vạc Khi cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo ở Mèo Vạc
  11:34 | 04/11/2020
  BHG - Gần 7.000 hộ nghèo được giúp đỡ về vật chất, tinh thần và hơn 4.800 hộ nghèo đã vươn lên thoát nghèo bền vững từ sự giúp đỡ này; đây là bằng chứng sinh động phản ánh khách quan hiệu quả của Chương trình cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo của BTV Huyện ủy Mèo Vạc trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Qua đó, không chỉ góp phần thắt chặt mối quan hệ sắt son giữa Đảng với nhân dân mà còn tạo cho diện mạo huyện vùng cao Mèo Vạc ngày càng khởi sắc.
  .
 • Phát huy vai trò đảng viên dân tộc thiểu số ở Phú Linh Phát huy vai trò đảng viên dân tộc thiểu số ở Phú Linh
  07:29 | 02/11/2020
  BHG - Những năm qua, không chỉ phát huy vai trò gương mẫu, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), những đảng viên người DTTS còn gắn kết, truyền tải tâm tư, nguyện vọng của bà con tới cấp ủy, chính quyền xã và trở thành cầu nối giữa Đảng và đồng bào DTTS vùng quê Phú Linh (Vị Xuyên).
  .
 • Tùng Bá phát huy vai trò cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế Tùng Bá phát huy vai trò cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế
  10:44 | 28/10/2020
  BHG - Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ quan trọng, xây dựng Đảng là then chốt; những năm qua, Đảng ủy, UBND xã Tùng Bá (Vị Xuyên) luôn quan tâm tạo điều kiện phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu và vận động, tuyên truyền người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.
  .
 • Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ Hiệu quả công tác đào tạo cán bộ ở Quản Bạ
  10:16 | 26/10/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh coi công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên là rất quan trọng, là "công việc gốc của Đảng". Thực hiện tư tưởng đó, huyện Quản Bạ đã thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giúp cho cán bộ phát huy được năng lực của bản thân trong quá trình công tác, chỉ đạo, điều hành hoạt động của cấp ủy, chính quyền địa phương.
  .
 • Đảng viên Lục Đức Giang làm giàu từ kinh tế tổng hợp Đảng viên Lục Đức Giang làm giàu từ kinh tế tổng hợp
  10:48 | 24/10/2020
  BHG - Với đức tính cần cù, chịu khó, anh Lục Đức Giang, dân tộc Giấy, thôn Lang Lầu, xã Phú Linh (Vị Xuyên) đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương với mô hình phát triển kinh tế vườn – ao – chuồng (VAC). Tham quan mô hình kinh tế của anh Giang, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước cơ ngơi khang trang của vợ chồng anh, chị. Trước đây, nơi này là vùng đất cằn cỗi...
  .
 • Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 ở Phương Tiến Đổi mới, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 ở Phương Tiến
  15:13 | 22/10/2020
  BHG - Đảng bộ xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên hiện có 13 chi bộ trực thuộc với 342 đảng viên. Để việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII thiết thực và hiệu quả, Đảng bộ xã đã quán triệt, cụ thể hóa từng nội dung của nghị quyết gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới các cán bộ, đảng viên.
  .
 • Mèo Vạc siết chặt kiểm tra, giám sát trong Đảng Mèo Vạc siết chặt kiểm tra, giám sát trong Đảng
  14:43 | 21/10/2020
  BHG - Với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, Mèo Vạc đang triển khai đồng bộ các giải pháp siết chặt công tác kiểm tra, giám sát (KTGS), kỷ luật Đảng gắn với thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí.
  .
 • Tuổi trẻ Hà Giang kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuổi trẻ Hà Giang kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh
  08:53 | 12/10/2020
  BHG - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh. Trước thềm đại hội, tuổi trẻ Hà Giang chia sẻ nhiều tâm tư, nguyện vọng và kỳ vọng vào đại hội.
  .
 • Tăng cường quản lý đảng viên đi làm ăn xa Tăng cường quản lý đảng viên đi làm ăn xa
  20:51 | 08/10/2020
  BHG - Những năm gần đây, số lượng đảng viên đi làm ăn xa trên địa bàn huyện Đồng Văn có xu hướng tăng, ảnh hưởng không nhỏ đến việc quản lý, giáo dục, phân công nhiệm vụ cũng như đánh giá chất lượng hàng năm tại các chi, đảng bộ. Để thực hiện tốt việc quản lý, cấp ủy các cấp đã thực hiện nhiều biện pháp phù hợp, vừa đảm bảo thu nhập, ổn định đời sống, vừa giúp họ thực hiện tốt trách nhiệm người đảng viên.
  .
 • Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống Quản Bạ đưa nghị quyết vào cuộc sống
  15:17 | 07/10/2020
  BHG - Ngay sau Ðại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, BCH Ðảng bộ huyện Quản Bạ đã kiện toàn bộ máy, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trên tất cả các lĩnh vực với mục tiêu tạo chuyển biến và hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.
  .
 • Người đứng đầu nêu gương trong việc tiếp công dân Người đứng đầu nêu gương trong việc tiếp công dân
  09:31 | 02/10/2020
  BHG - Công tác tiếp dân là một việc làm quan trọng, thiết thực, nhằm củng cố mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Hoạt động này đã và đang được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện linh hoạt, sáng tạo, nhận được sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân.
  .
 • Bản Phùng đổi mới tư duy, hành động trong nhiệm kỳ mới Bản Phùng đổi mới tư duy, hành động trong nhiệm kỳ mới
  17:36 | 01/10/2020
  BHG - Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ và nhân dân xã Bản Phùng (Hoàng Su Phì) đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên mọi mặt; kinh tế tăng trưởng khá, cơ sở vật chất từng bước được đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới... Qua đó đã tạo nền tảng, động lực để Đảng bộ xã quyết tâm vượt lên mọi khó khăn, thách thức; quyết liệt đổi mới tư duy và hành động để lãnh đạo nhân dân nỗ lực thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ mới.
  .
 • Yên Minh triển khai nghị quyết vào cuộc sống Yên Minh triển khai nghị quyết vào cuộc sống
  09:36 | 21/09/2020
  BHG - Ngay sau Đại hội Đảng bộ huyện Yên Minh lần thứ XVIII, BTV Huyện ủy đã tổ chức các cuộc họp chỉ đạo triển khai đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống, - Bí thư Huyện ủy Yên Minh Ngô Xuân Nam khẳng định.
  .
 • Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số- Kỳ cuối: Khó khăn trong tạo nguồn và những nỗ lực từ cơ sở Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số- Kỳ cuối: Khó khăn trong tạo nguồn và những nỗ lực từ cơ sở
  14:38 | 18/09/2020
  BHG - Mặc dù, công tác phát triển đảng viên nữ người DTTS được các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt quan tâm và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên trên thực tế, công tác này vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định.
  .
 • Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số: Kỳ đầu - Tiếp thêm sinh lực cho Đảng Phát triển đảng viên nữ người dân tộc thiểu số: Kỳ đầu - Tiếp thêm sinh lực cho Đảng
  09:00 | 17/09/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ rõ: "Đảng phải phát triển tổ chức của mình một cách thận trọng, vững chắc và rộng rãi trong quần chúng; đặc biệt đẩy mạnh việc phát triển Đảng vào thanh niên, phụ nữ...". Vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người, những năm qua, các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đối tượng nữ người dân tộc thiểu số (DTTS).
  .
 • Trọn nghĩa với Đảng, vẹn tình với dân Trọn nghĩa với Đảng, vẹn tình với dân
  08:55 | 14/09/2020
  BHG - Sau thời gian công tác, những đảng viên hưu trí vẫn tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia hoạt động xã hội; trở thành những đảng viên gương mẫu, cùng nhân dân thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ở cơ sở.
  .
 • Đảng viên trẻ Trương Thị Niệm làm kinh tế giỏi Đảng viên trẻ Trương Thị Niệm làm kinh tế giỏi
  08:35 | 04/09/2020
  BHG - Với sự năng động, nhiệt huyết, cùng tinh thần dám nghĩ, dám làm, đảng viên trẻ Trương Thị Niệm (sinh năm 1995), thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) luôn gương mẫu, nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, làm giàu cho quê hương.
  .
 • Những chi bộ tiêu biểu của Bắc Mê
  08:34 | 04/09/2020
  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Để lãnh đạo cách mạng, Đảng ta phải mạnh, Đảng mạnh là do nhiều chi bộ tốt, chi bộ tốt là do có nhiều đảng viên tốt". Thấm nhuần tư tưởng đó, những năm qua, các chi bộ trên địa bàn huyện Bắc Mê không ngừng thi đua, trở thành cầu nối giữa Đảng với nhân dân và là hạt nhân làm nên những thành tựu của địa phương.
  .
 • Trách nhiệm người đứng đầu ở Đảng bộ thị trấn Đồng Văn Trách nhiệm người đứng đầu ở Đảng bộ thị trấn Đồng Văn
  08:33 | 04/09/2020
  BHG - Cùng với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; những năm qua, Đảng bộ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn luôn thực hiện nghiêm việc nêu cao trách nhiệm người đứng đầu.
  .
 • Phát huy vai trò "hạt nhân" chính trị trong doanh nghiệp Phát huy vai trò
  14:29 | 02/09/2020
  BHG - Xây dựng, phát huy vai trò của của tổ chức Đảng là một trong những nhiệm vụ "then chốt" để doanh nghiệp (DN) phát triển bền vững. Thời gian qua, nhiều DN trên địa bàn tỉnh đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của chi, đảng bộ; bám sát các chủ trương, nghị quyết của Đảng để xây dựng kế hoạch, đạt nhiều kết quả trong sản xuất, kinh doanh.
  .
 • Bí thư chi bộ hết lòng vì dân Bí thư chi bộ hết lòng vì dân
  23:41 | 22/08/2020
  BHG - Từng được tôi luyện trong quân ngũ và may mắn trở về từ cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc trong những năm tháng ác liệt nhất; cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Hoàng Cân (sinh 1955), thôn Tân Đức, xã Đạo Đức (Vị Xuyên) không chỉ là "đầu tàu" trong phát triển kinh tế mà còn là Bí thư Chi bộ hết lòng vì dân.
  .
 • Chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát ở Bắc Mê Chuyển biến tích cực trong công tác kiểm tra, giám sát ở Bắc Mê
  23:40 | 22/08/2020
  BHG - Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nhiệm kỳ 2015 - 2020 BTV Huyện ủy Bắc Mê luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác KTGS ngày càng đi vào nề nếp, thể hiện tính chủ động, đồng bộ, chất lượng và hiệu quả đạt cao hơn.
  .
 • Nữ Bí thư Đảng ủy xã duy nhất của huyện Xín Mần Nữ Bí thư Đảng ủy xã duy nhất của huyện Xín Mần
  10:31 | 21/08/2020
  BHG - Với sự nỗ lực, hiệu quả trong công tác lãnh, chỉ đạo và điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng ở địa phương; đồng chí Trương Thị Coi được BCH Đảng bộ xã Nấm Dẩn tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và trở thành nữ Bí thư Đảng ủy xã duy nhất của huyện Xín Mần.
  .
 • Nghị quyết 07 thúc đẩy chăn nuôi ở Mèo Vạc Nghị quyết 07 thúc đẩy chăn nuôi ở Mèo Vạc
  10:23 | 21/08/2020
  BHG - Từ lợi thế bò Vàng có khả năng thích nghi với thời tiết khắc nghiệt, được người dân trên địa bàn nuôi lâu đời và cho giá trị kinh tế cao, huyện Mèo Vạc đã ban hành Nghị quyết 07-NQ/HU, ngày 20.4.2016 về "chuyển đổi một phần diện tích trồng ngô sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi bò hàng hóa, giai đoạn 2016 – 2020".
  .
 • Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Hoàng Su Phì đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  16:31 | 20/08/2020
  BHG - Đại hội Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vừa diễn ra thành công tốt đẹp. Nhằm đảm bảo nghị quyết sẽ đi vào cuộc sống, Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động sát thực, coi đây là bước quan trọng trong việc cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng thành mục tiêu, nhiệm vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.
  .
 • Khẳng định vai trò nền tảng của Đảng, hạt nhân chính trị ở cơ sở Khẳng định vai trò nền tảng của Đảng, hạt nhân chính trị ở cơ sở
  10:04 | 20/08/2020
  BHG - Tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) là nền tảng của Đảng, hạt nhân chính trị ở cơ sở. Việc xây dựng TCCSĐ gắn với nâng cao chất lượng đảng viên sẽ góp phần quan trọng vào sự lớn mạnh của Đảng, củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân. Để TCCSĐ hoàn thành sứ mệnh lịch sử này, công tác xây dựng, củng cố, kiện toàn TCCSĐ, phát triển, nâng cao chất lượng đảng viên được các cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đặc biệt quan tâm.
  .
 • Tinh hoa và mẫu mực trong xây dựng Đảng Tinh hoa và mẫu mực trong xây dựng Đảng
  14:40 | 16/08/2020
  BHG - Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy là tổ chức cơ sở đảng giữ vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị; vừa là trung tâm thông tin tổng hợp phục vụ sự lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy, trực tiếp, thường xuyên là BTV, Thường trực Tỉnh ủy trong tổ chức, điều hành công việc. Đồng thời, cũng là Đảng bộ có sự tham gia sinh hoạt trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy tại chi bộ trực thuộc…
  .
 • Nhân tố tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ Nhân tố tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ
  15:01 | 13/08/2020
  BHG - Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ), xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh là một trong những mục tiêu được Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Với sự chỉ đạo sát sao, cách làm linh hoạt và giải pháp đồng bộ, đến nay, công tác xây dựng Đảng đạt được những kết quả quan trọng.
  .
 • Thình Lủng với phong trào "đảng viên đi trước" Thình Lủng với phong trào
  10:10 | 10/08/2020
  BHG - Chỉ có "đảng viên đi trước", nói được, làm được thì mới mong "làng nước theo sau" – là tinh thần chung của các đảng viên Chi bộ thôn Thình Lủng, xã Pải Lủng (Mèo Vạc). Chi bộ thôn Thình Lủng có 7 đảng viên tiêu biểu, đại diện cho 120 khẩu/23 hộ của thôn. Bí thư Chi bộ Sùng Mí Sá, chia sẻ: Thình Lủng hiện vẫn là thôn đặc biệt khó khăn của xã với hơn 65% số hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo. Vấn đề giảm nghèo bền vững và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân vẫn luôn là trăn trở của chi bộ. Nhằm đạt được mục tiêu này, những năm qua...
  .
 • Niềm tin vững chắc vào Đảng Niềm tin vững chắc vào Đảng
  11:50 | 09/08/2020
  BHG - Xúc động, vui mừng và vô cùng phấn khởi,… đó là tâm trạng chung của những hộ dân sau khi xây dựng được ngôi nhà mới từ sự hỗ trợ của Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo và hộ nghèo vùng biên giới do BTV Tỉnh ủy phát động và được huyện Xín Mần cụ thể hóa. Sau 2 năm thực hiện, chương trình đã mang đến nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp "Đền ơn, đáp nghĩa".
  .
 • Vững mạnh từ cơ sở Vững mạnh từ cơ sở
  11:48 | 09/08/2020
  BHG - Là huyện biên giới, còn nhiều khó khăn, các cấp ủy huyện Xín Mần luôn xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên. Huyện ủy luôn chú trọng lựa chọn nguồn đảng viên chất lượng tại các chi bộ cơ sở để những "hạt nhân" này là yếu tố góp phần củng cố tổ chức Đảng và hệ thống chính trị địa phương, từ đó giúp Đảng bộ huyện thêm vững mạnh.
  .
 • Cháng Văn Thắng, Bí thư Chi bộ gương mẫu Cháng Văn Thắng, Bí thư Chi bộ gương mẫu
  15:29 | 07/08/2020
  BHG - Thấm nhuần lời dạy của Bác "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần"; những năm qua, với vai trò Bí thư Chi bộ thôn Na Chăn, xã Nấm Dẩn (Xín Mần), anh Cháng Văn Thắng, dân tộc Nùng, sinh năm 1985, luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công việc; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu phát triển kinh tế tại địa phương.
  .
 • Xây dựng Đảng ngang tầm nhiệm vụ mới Xây dựng Đảng ngang tầm nhiệm vụ mới
  14:47 | 04/08/2020
  BHG - "Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đày tớ thật trung thành của nhân dân". Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Bắc Quang không ngừng đổi mới, tự chỉnh đốn, đảm bảo Đảng luôn ngang tầm nhiệm vụ.
  .
 • Đổi mới công tác xây dựng Đảng ở Vị Xuyên Đổi mới công tác xây dựng Đảng ở Vị Xuyên
  16:10 | 01/08/2020
  BHG - Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra mục tiêu: Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Với nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, đổi mới trong công tác lãnh, chỉ đạo; đến nay, công tác xây dựng Đảng đạt nhiều kết quả quan trọng, ngày càng củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng.
  .
 • Khi cán bộ, đảng viên nêu gương làm kinh tế Khi cán bộ, đảng viên nêu gương làm kinh tế
  09:54 | 30/07/2020
  BHG - Nói về cách nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: "Tốt nhất là miệng nói, tay làm, làm gương cho người khác bắt chước…". Thực hiện lời dạy của Người, nhiều cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện Đồng Văn đã tiên phong trong gưỡng mẫu trong mọi hoạt động, phong trào. Trong đó có phong trào phát triển kinh tế, tạo niềm tin, động lực để nhân dân học tập, làm theo.
  .
 • Bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội: Mở rộng dân chủ trong Đảng Bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội: Mở rộng dân chủ trong Đảng
  09:20 | 25/07/2020
  BHG - Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra với nhiều nét mới, trong đó điểm nhấn là bầu trực tiếp Bí thư Huyện ủy tại đại hội. Qua đó, góp phần tăng cường, mở rộng dân chủ; hiệu quả hơn trong việc lựa chọn, bầu những người xứng đáng vào vị trí lãnh đạo cao nhất cấp ủy.
  .
 • Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Chang nói đi đôi với làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Chang nói đi đôi với làm
  15:59 | 24/07/2020
  BHG - "Để bà con tin và làm theo thì mình phải là người đi đầu, gương mẫu trong mọi hoạt động; đã nói được thì phải làm được, luôn gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của bà con, tạo được sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí thì công việc khó cũng thành dễ". Đó là những chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thức (sinh 1983), Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Chang, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.
  .
 • Xây dựng Đảng mạnh từ "gốc" Xây dựng Đảng mạnh từ
  14:41 | 24/07/2020
  BHG - Với quyết tâm đi thẳng vào những nội dung, nhiệm vụ cần tập trung thực hiện, xuyên suốt những năm qua, công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI, XII đã và đang được Đảng bộ tỉnh quán triệt, triển khai mạnh mẽ, đồng bộ và hiệu quả.
  .
 • Đồng Văn nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng Đồng Văn nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng
  14:13 | 20/07/2020
  BHG - Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn đã không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) và đội ngũ cán bộ, đảng viên; thông qua việc triển khai đồng bộ, toàn diện các biện pháp, xây dựng kế hoạch hành động của từng cấp ủy. Nhờ đó, đã tạo sự đoàn kết, thống nhất trong nhân dân, các phong trào thi đua lao động, sản xuất được đẩy mạnh; nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
  .
 • Niềm tin sắt son với Đảng Niềm tin sắt son với Đảng
  11:18 | 17/07/2020
  BHG - "Không có Đảng thì không có hòa bình; bởi vậy, tôi luôn mong muốn được cống hiến một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp của Đảng". Đó là lời tâm sự với giọng đầy tự hào của ông Sùng Dình Páo – thương binh hạng 4/4, thôn Tìa Chí Dùa (thị trấn Mèo Vạc – Mèo Vạc).
  .
 • Thị trấn Mèo Vạc vững bước vào nhiệm kỳ mới Thị trấn Mèo Vạc vững bước vào nhiệm kỳ mới
  16:29 | 06/07/2020
  BHG - "Hiện nay, Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc (Mèo Vạc) đang bước sang những ngày đầu tiên của nhiệm kỳ mới với khí thế đầy sôi nổi, hào hứng. Thành quả của nhiệm kỳ qua là động lực để Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn hướng đến những thành công tiếp theo", Bí thư Đảng ủy thị trấn Mèo Vạc, Ngô Mạnh Cường, cho biết.
  .
 • Đổi mới cách làm ở Kim Ngọc Đổi mới cách làm ở Kim Ngọc
  14:48 | 01/07/2020
  BHG - Phân công cán bộ trực tiếp gắn thôn, bản, tập trung phát triển kinh tế gia trại, trang trại, xây dựng trung tâm cụm xã theo hướng đô thị hoá nông thôn tạo động lực thúc đẩy nhanh phát triển kinh tế, xã hội... Vào mùng 3 hàng tháng, tất cả cán bộ xã từ BCH đến mỗi thành viên đều có mặt tại trụ sở ở 9 thôn giao ban trực tiếp với người dân. Những khó khăn, thuận lợi, mọi vướng mắc, hay những xung đột xảy ra trong cuộc sống đều được cán bộ lắng nghe, giải đáp.
  .
 • Thị trấn Phố Bảng chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ Thị trấn Phố Bảng chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ
  09:47 | 30/06/2020
  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", mọi việc "thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Có thể nói, việc xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo trẻ trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng cơ sở luôn là khâu quan trọng ở mọi giai đoạn phát triển. Nhận rõ điều đó, những năm qua, thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn) luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ trẻ có phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn.
  .
 • Vẹn nguyên lời thề với Đảng Vẹn nguyên lời thề với Đảng
  10:25 | 28/06/2020
  BHG - Trong buổi lễ kết nạp đảng viên mới, không thể thiếu lời tuyên thệ trước cờ Đảng. Từng câu, từng chữ trong lời thề thiêng liêng dưới Đảng kỳ luôn hằn sâu trong tim, hun đúc ý chí và tạo động lực để những đảng viên trẻ tiếp thêm sức mạnh, khơi dậy niềm tin lớn lao vào sự lãnh đạo của Đảng. Đó không chỉ là những câu chuyện kể với kỷ niệm hay niềm tự hào mà còn là cả trách nhiệm, là "lời thề quyết tâm" khi đứng trước "cột mốc" thiêng liêng của đời mình.
  .
 • Bế Văn Chính, Bí thư Chi bộ một lòng vì việc Đảng, việc thôn Bế Văn Chính, Bí thư Chi bộ một lòng vì việc Đảng, việc thôn
  10:30 | 25/06/2020
  BHG - Trong suốt 20 năm đảm nhiệm vai trò Bí thư Chi bộ thôn Toòng, xã Ngọc Minh (Vị Xuyên), ông Bế Văn Chính (sinh 1974) luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên sâu sát với quần chúng.
  .
 • Yên Phú sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội Yên Phú sau 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội
  14:57 | 10/06/2020
  BHG - Trong nhiệm kỳ qua, lĩnh vực kinh tế, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh mẽ; thu nhập bình quân đầu người được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm; kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng khá hoàn chỉnh; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường… Đó là những kết quả nổi bật sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Yên Phú (Bắc Mê) khóa XXVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
  .
 • Đảng bộ xã Bằng Hành đưa nghị quyết vào cuộc sống
  14:57 | 10/06/2020
  BHG - Đại hội BCH Đảng bộ xã Bằng Hành (Bắc Quang) nhiệm kỳ 2020 – 2025 đặt ra mục tiêu hoàn thành xây dựng NTM vào năm 2025 và tầm nhìn xây dựng NTM nâng cao vào năm 2030. Vậy đâu là hướng đi, cách làm để đạt được kết quả này…? Ngay sau Đại hội Đảng bộ xã Bằng Hành thành công, chúng tôi đã trao đổi với Bí thư Đảng uỷ xã Ma Trọng Luận...
  .
 • Đồng Văn thực hiện giám sát "Nói đi đôi với làm" Đồng Văn thực hiện giám sát
  16:54 | 09/06/2020
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy về việc tăng cường giám sát "Nói đi đôi với làm", Đảng bộ huyện Đồng Văn đã cụ thể hóa bằng việc yêu cầu các các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; người đứng đầu các cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xây dựng chương trình hành động, kế hoạch công tác cá nhân theo hướng sát với nhiệm vụ, lĩnh vực phụ trách. Điều này như một "cú hích" tạo khí thế mới để toàn hệ thống chính trị vào cuộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cấp trên giao.
  .
 • Thị trấn Vị Xuyên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên Thị trấn Vị Xuyên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên
  16:54 | 09/06/2020
  BHG - Đảng bộ thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) hiện có 706 đảng viên, sinh hoạt tại 29 chi bộ. Thời gian qua, Đảng bộ thị trấn đã tích cực phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong các phong trào, hoạt động, chương trình công tác của địa phương. Từ đó, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong nhân dân; huy động sức mạnh tập thể trong thực hiện xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát triển KT – XH, đảm bảo QP - AN trên địa bàn.
  .
 • Đảng bộ phường Nguyễn Trãi: Thành công từ tinh thần đoàn kết, thống nhất Đảng bộ phường Nguyễn Trãi: Thành công từ tinh thần đoàn kết, thống nhất
  07:31 | 09/06/2020
  BHG - Những năm qua, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang có những bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều thành quả nổi bật: Kinh tế chuyển dịch đúng hướng, kết cấu hạ tầng đô thị được đẩy mạnh đầu tư, an sinh xã hội được chú trọng, an ninh trật tự được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng nâng cao. Dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ phường là tinh thần đoàn kết...
  .
 • Nữ đảng viên dân tộc Dao làm kinh tế giỏi Nữ đảng viên dân tộc Dao làm kinh tế giỏi
  00:13 | 09/06/2020
  BHG - Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu; những năm qua, nhiều đảng viên trên địa bàn phường Ngọc Hà (thành phố Hà Giang) đã chủ động, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, góp phần lan tỏa tinh thần năng động, sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân; một trong những gương điển hình đó là chị Phàn Thị Vàn, tổ 9, phường Ngọc Hà.
  .
 • Hoàng Su Phì phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên Hoàng Su Phì phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
  09:57 | 01/06/2020
  BHG - "Lấy gương người tốt việc tốt để hằng ngày giáo dục lẫn nhau là một trong những cách tốt nhất để xây dựng Đảng, xây dựng các tổ chức cách mạng" – Thấm nhuần tư tưởng đó của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn coi trọng công tác rèn luyện cán bộ, đảng viên (CBĐV); đặc biệt là phát huy trách nhiệm nêu gương, tăng cường "Nói đi đôi với làm" của CBĐV trong mọi hoạt động...
  .
 • Bắc Mê nâng cao chất lượng Bí thư chi bộ thôn
  11:34 | 30/05/2020
  BHG - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: "Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt", "Chi bộ là gốc rễ của Đảng ở trong quần chúng, Chi bộ tốt thì mọi chính sách của Đảng đều được thi hành tốt, mọi công việc đều tiến bộ không ngừng. Trái lại, nếu chi bộ kém thì công việc không trôi chảy". Xác định tầm quan trọng của đội ngũ Bí thư chi bộ trong tình hình mới, ngay sau đại hội Đảng bộ cơ sở...
  .
 • Quang Bình duy trì hiệu quả "Ngày thứ Bảy vì Nông thôn mới" Quang Bình duy trì hiệu quả
  14:53 | 27/05/2020
  BHG - "Đột phá về giáo dục chính trị, tư tưởng; nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nói đi đôi với làm, chính là nền tảng quan trọng giúp địa phương duy trì hiệu quả phong trào "Ngày thứ Bảy vì Nông thôn mới" suốt 5 năm qua" - đồng chí Triệu Tài Phong, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quang Bình khẳng định.
  .
 • Quản Bạ chú trọng luân chuyển cán bộ Quản Bạ chú trọng luân chuyển cán bộ
  09:11 | 20/05/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Người quan niệm "Cán bộ là cái gốc của mọi công việc", "Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém". Thấm nhuần tư tưởng đó cùng các quan điểm của Đảng, những năm qua, Đảng bộ huyện Quản Bạ đã có nhiều giải pháp đào tạo cán bộ, trong đó việc điều động, luân chuyển cán bộ được chú trọng và phát huy hiệu quả tích cực; từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
  .
 • Bắc Mê xây dựng đội ngũ cán bộ "vừa hồng, vừa chuyên" Bắc Mê xây dựng đội ngũ cán bộ
  09:19 | 06/05/2020
  BHG - Được đào tạo, lựa chọn từ những quần chúng ưu tú, đảng viên được xác định là nguồn lực chính, đóng vai trò chủ chốt có sự tác động và ảnh hưởng lớn đến cộng đồng. Bởi vậy, nhằm phát huy và xây dựng đội ngũ đảng viên gương mẫu, tiên phong; huyện Bắc Mê đã triển khai nhiều giải pháp, đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ.
  .
 • "Chi bộ tốt" ở thôn 10
  16:32 | 05/05/2020
  BHG - Thấm nhuần lời dạy của Bác: "Đảng mạnh là do chi bộ tốt, chi bộ tốt là do đảng viên tốt; mỗi đảng viên tốt, mỗi chi bộ tốt là Đảng được mạnh thêm một phần"; những năm qua, Chi bộ thôn 10, xã Nậm Dịch (Hoàng Su Phì) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động, sản xuất, xây dựng Nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Năng lực lãnh đạo và uy tín của tổ chức Đảng được khẳng định rõ nét.
  .
 • Vai trò nêu gương của đảng viên xã Thái An Vai trò nêu gương của đảng viên xã Thái An
  10:02 | 05/05/2020
  BHG - Thái An là một trong những xã nghèo, còn nhiều khó khăn bởi địa hình phức tạp, thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai nhất của huyện Quản Bạ. Tỉ lệ hộ nghèo cao, thu nhập bình quân đầu người thấp,... Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền xã Thái An có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, xây dựng kế hoạch và triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực phù hợp với đặc điểm tình hình thời tiết, khí hậu với từng thôn,
  .
 • Thị trấn Đồng Văn nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới Thị trấn Đồng Văn nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên mới
  10:02 | 05/05/2020
  BHG - Xác định công tác phát triển đảng viên có ý nghĩa quan trọng nên nhiều năm qua, Đảng bộ thị trấn Đồng Văn (Đồng Văn) luôn hoàn thành các chỉ tiêu phát triển đảng viên mới, đóng góp cho Đảng những đảng viên ưu tú, mẫu mực, từng bước xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh.
  .
 • Vị Xuyên tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng Vị Xuyên tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng
  20:30 | 23/04/2020
  BHG - Thời gian qua, Đảng bộ huyện Vị Xuyên có nhiều giải pháp thiết thực trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Qua đó, đã tạo sự đồng thuận, thống nhất về ý chí và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH, giữ vững AN – QP trên địa bàn.
  .
 • "Nòng cốt" trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Quang Bình
  08:44 | 17/04/2020
  BHG - Mọi hạn chế, khuyết điểm, vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên đều trực tiếp ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và vai trò, uy tín của Đảng. Bám sát chức năng, quyền hạn của mình, UBKT - Thanh tra huyện Quang Bình đã tiến hành các chương trình kiểm tra, giám sát (KTGS) chặt chẽ, đặc biệt là trong thời gian chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.
  .
 • Đồng Văn bố trí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn không phải người địa phương Đồng Văn bố trí cán bộ chủ chốt các xã, thị trấn không phải người địa phương
  15:00 | 16/04/2020
  BHG - Hiện nay, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn, đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, như: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND đều được bố trí không phải người địa phương. Thực tiễn cho thấy, việc thực hiện chủ trương này đã từng bước khắc phục được những hạn chế, trong công tác cán bộ.
  .
 • Kết quả nổi bật ở Đảng bộ thị trấn Vinh Quang Kết quả nổi bật ở Đảng bộ thị trấn Vinh Quang
  14:56 | 16/04/2020
  BHG - Là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Hoàng Su Phì; trong 5 năm qua (nhiệm kỳ 2015 – 2020), Đảng bộ thị trấn Vinh Quang đã tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra, đưa kinh tế địa phương ngày càng phát triển, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc.
  .
 • Đông Minh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Đông Minh nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
  14:55 | 16/04/2020
  BHG - Trong thời gian qua, Đảng bộ xã Đông Minh (Yên Minh) tập trung đẩy mạnh triển khai Chỉ thị số 10-CT/TW năm 2007 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ". Đồng chí Nông Ngọc Páo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, cho biết: Hiện nay, xã có 19 chi bộ với 291 đảng viên, gồm: 16 chi bộ thôn; 1 Chi bộ trường Tiểu học và THCS; 1 chi bộ Trường Mầm non và 1 Chi bộ Quân sự.
  .
 • Nêu cao tinh thần trách nhiệm cán bộ, đảng viên, vì nhân dân phục vụ Nêu cao tinh thần trách nhiệm cán bộ, đảng viên, vì nhân dân phục vụ
  09:54 | 14/04/2020
  BHG - Nhìn lại thành quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ xã Tân Bắc (Quang Bình) đúc rút được bài học kinh nghiệm sâu sắc là phải đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cao trong Đảng bộ và hệ thống chính trị; tạo niềm tin và sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong mọi chương trình hành động. Có như vậy mới đảm bảo sự phát triển KT - XH toàn diện và bền vững trong tương lai.
  .
 • Xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Đảng bộ Bắc Mê Xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở Đảng bộ Bắc Mê
  10:12 | 09/04/2020
  BHG - Xác định rõ tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương (T.Ư) 4, khóa XII về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; trong những năm qua, Đảng bộ huyện Bắc Mê đã triển khai học tập, quán triệt và đưa ra các mục tiêu, phương hướng cụ thể, từ đó nâng cao chất lượng xây dựng Đảng ở các cơ quan, đơn vị.
  .
 • Đảng bộ xã Đường Hồng phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo Đảng bộ xã Đường Hồng phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo
  10:06 | 03/04/2020
  BHG - Năm 2019, Đảng bộ xã Đường Hồng (Bắc Mê) được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đạt được kết quả đó là do Đảng bộ đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo, thực hiện đạt và vượt 18 chỉ tiêu chủ yếu đề ra trong năm. Trong đó, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường, không có cán bộ (CB), đảng viên vi phạm; kinh tế có bước phát triển khá; huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng có hiệu quả; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội...
  .
 • Nơi ra đời chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Xín Mần Nơi ra đời chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Xín Mần
  14:19 | 02/04/2020
  BHG - Thôn Xỉn Khâu, nằm cách trung tâm xã Chế Là (Xín Mần) 4 km; 100% đồng bào dân tộc Mông. Mùa thu 1949, nơi đây diễn ra sự kiện chính trị hết sức quan trọng, đó là ra đời Chi bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thôn Xỉn Khâu - chi bộ đầu tiên của huyện Xín Mần. Từ đó, đánh dấu bước ngoặc lịch sử trong quá trình chiến đấu, xây dựng và phát triển trên quê hương miền Tây của tỉnh.
  .
 • Chi bộ mạnh, nhân dân ấm no Chi bộ mạnh, nhân dân ấm no
  14:25 | 01/04/2020
  BHG - Cách trung tâm xã Thông Nguyên (Hoàng Su Phì) 3,5 km, thôn Nậm Hồng có phong cảnh thiên nhiên đẹp với những thửa ruộng bậc thang trải dài trên khắp sườn đồi cùng những nương chè cổ thụ xanh mướt. Vùng quê nghèo miền sơn cước giờ đã có những con đường bê tông sạch đẹp, những ngôi nhà khang trang… Thành quả đó là nhờ Chi bộ thôn đã phát huy tốt vai trò "hạt nhân" lãnh đạo, vận động nhân dân đoàn kết, xây dựng cuộc sống mới.
  .
 • Bí thư Chi bộ Hầu Mí Vương "nói đi đôi với làm" Bí thư Chi bộ Hầu Mí Vương
  19:04 | 21/03/2020
  BHG - Năm 2018, anh Hầu Mí Vương (sinh 1982), dân tộc Mông được cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân (Vị Xuyên) tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ thôn… Mã Hoàng Phìn là thôn biên giới, có 38 hộ với 172 khẩu, 100% là đồng bào Mông; đời sống kinh tế, nhận thức của người dân còn gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Bí thư Chi bộ Hoàng Thị Mây giỏi việc nước, đảm việc nhà Bí thư Chi bộ Hoàng Thị Mây giỏi việc nước, đảm việc nhà
  09:38 | 18/03/2020
  BHG - Suốt 10 năm làm Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận thôn Hạ Quang, xã Vĩ Thượng (Quang Bình), bà Hoàng Thị Mây (sinh 1966) luôn nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì dân. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và đi vào lòng dân, bà đã tạo được ấn tượng, tình cảm tốt đẹp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong thôn.
  .
 • Khi cán bộ xã kiêm Bí thư Chi bộ ở Vĩnh Hảo Khi cán bộ xã kiêm Bí thư Chi bộ ở Vĩnh Hảo
  14:50 | 12/03/2020
  BHG - Khắc phục được những hạn chế về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, chính trị đối với cán bộ cấp ủy ở thôn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đây là kết quả quan trọng, chứng minh cách làm sáng tạo của cấp ủy xã Vĩnh Hảo (Bắc Quang) khi thí điểm đưa Ủy viên BCH Đảng bộ xã về sinh hoạt Đảng tại cơ sở và chỉ định giữ chức Bí thư chi bộ (BTCB).
  .
 • Bắc Mê tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng Bắc Mê tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng
  08:47 | 11/03/2020
  BHG - Góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) và đảng viên (ĐV); thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XVII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Huyện ủy Bắc Mê đã xây dựng đề án, chương trình, kế hoạch cùng các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng TCCSĐ và ĐV.
  .
 • Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở thành phố Hà Giang Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở thành phố Hà Giang
  08:47 | 11/03/2020
  BHG - Ghi nhớ lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt", trong thời gian qua, Đảng bộ thành phố Hà Giang đã đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; qua đó, phát huy được quyền dân chủ, giữ vững niềm tin trong nhân dân và từng bước nâng cao sức chiến đấu cho cơ sở đảng.
  .
 • Đảng bộ thành phố Hà Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020 Đảng bộ thành phố Hà Giang quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2020
  09:05 | 04/03/2020
  BHG - Kết thúc năm 2019, Đảng bộ thành phố Hà Giang tiếp tục đạt được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 40/45 chỉ tiêu nghị quyết... Chất lượng cuộc sống của người dân được cải thiện rõ rệt; niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên.
  .
 • Diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" ở Quản Bạ Diễn đàn
  15:33 | 26/02/2020
  BHG - Trong những năm qua, Huyện đoàn Quản Bạ luôn chú trọng, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, tổ chức nhiều hoạt động thường xuyên như: Diễn đàn khởi nghiệp, hoạt động ngoại khóa tìm hiểu các chính sách giải quyết việc làm, lớp học tìm hiểu các kiến thức về Đoàn Thanh niên, Đảng Cộng sản Việt Nam...; đặc biệt là diễn đàn "Thanh niên với Đảng, Đảng với thanh niên" đã mang lại hiệu quả thiết thực, bổ ích cho các thế hệ ĐVTN trên địa bàn.
  .
 • Đặng Văn Sáng Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu Đặng Văn Sáng Bí thư Chi bộ thôn gương mẫu
  10:52 | 25/02/2020
  BHG - "Gương mẫu, nhiệt tình và trách nhiệm với mọi công việc", đó là đánh giá của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đông Cáp 2, thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên) dành cho Bí thư Chi bộ thôn Đặng Văn Sáng (sinh năm 1978).
  .
 • Làm trong sạch đội ngũ cán bộ, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng Làm trong sạch đội ngũ cán bộ, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng
  10:50 | 25/02/2020
  BHG - Năm cũ khép lại, bên cạnh niềm vui về thành tựu KT - XH đạt được, công tác xây dựng Đảng ở huyện Quang Bình cũng để lại những dấu ấn sâu đậm. Trong đó, Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến"...
  .
 • Người đảng viên mẫu mực ở bản Nậm Qua Người đảng viên mẫu mực ở bản Nậm Qua
  15:13 | 18/02/2020
  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã từng nói "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Và đối với đồng bào người Dao ở thôn Nậm Qua, xã Tân Nam (Quang Bình), ông Phượng Chòi Quấy chính là một tấm gương sống như thế. Chỉ cần nhắc đến tên, cả bản đều ca ngợi, thán phục và biết ơn ông đã dẫn lối, chỉ đường cho bà con thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu, vươn lên xây dựng đời sống ấm no.
  .
 • Quy định 214 có ý nghĩa quan trọng đối với công tác cán bộ trước thềm Đại hội XIII của Đảng Quy định 214 có ý nghĩa quan trọng đối với công tác cán bộ trước thềm Đại hội XIII của Đảng
  10:35 | 09/02/2020
  Cùng với việc tiếp tục gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ"...
  .
 • Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ xã Mậu Duệ Trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên thuộc Đảng bộ xã Mậu Duệ
  14:43 | 06/02/2020
  BHG - Chiều ngày 5.2, tại thôn Nà Bưa, Đảng bộ xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Liệu, Đảng viên thuộc Chi bộ thôn Nà Bưa. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Minh; cấp ủy, chính quyền địa phương và 25 đảng viên thuộc Chi bộ thôn Nà Bưa.
  .
 • Hiệu quả từ một nghị quyết hợp lòng dân Hiệu quả từ một nghị quyết hợp lòng dân
  09:39 | 05/02/2020
  BHG - Năm 2016, BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc ban hành Nghị quyết 07 "Về chuyển đổi một phần diện tích đất trồng ngô sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi bò hàng hóa, giai đoạn 2016-2020". Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện, đến nay, với những kết quả đạt được đã từng bước thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nhất là chăn nuôi. Có thể nói, đây là một nghị quyết vô cùng đúng đắn và hợp lòng dân.
  .
 • Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế ở Tân Nam Xây dựng Đảng gắn với phát triển kinh tế ở Tân Nam
  08:45 | 05/02/2020
  BHG - Thời gian qua, Đảng bộ xã Tân Nam (Quang Bình) đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đồng thời lãnh, chỉ đạo nhân dân hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT – XH đã đề ra.
  .
 • Đồng Văn tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng Đồng Văn tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng
  09:41 | 04/02/2020
  BHG - Xác định công tác kiểm tra, giám sát (KT - GS), thi hành kỷ luật Đảng có vai trò quan trọng để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh (TSVM); thời gian qua, Huyện ủy Đồng Văn đã lãnh, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở thực hiện KT - GS đúng nguyên tắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Từng bước tạo chuyển biến về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.
  .
 • Các địa phương Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Các địa phương Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng
  16:40 | 03/02/2020
  BHG - * Sáng 3.2, huyện Hoàng Su Phì tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 – 3.2.2020). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Vũ Mạnh Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và bí thư 24 xã, thị trấn.
  .
 • Đảng, Bác và mùa Xuân đất nước Đảng, Bác và mùa Xuân đất nước
  11:46 | 31/01/2020
  BHG - Đảng ta ra đời vào mùa Xuân; mùa Xuân của đất nước và dân tộc với tràn đầy hạnh phúc, ước vọng. Như một lẽ tự nhiên, mỗi độ Tết đến, Xuân về, cả dân tộc lại hân hoan đón chào năm mới, chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đảng quang vinh (3.2.1930). Và mùa Xuân này thật ý nghĩa, khi triệu triệu trái tim người Việt dù ở đâu trên khắp địa cầu cũng luôn hướng về kỷ niệm Đảng ta tròn 90 mùa Xuân.
  .
 • Góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng vững mạnh Góp phần xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng vững mạnh
  07:38 | 27/01/2020
  Xuân 2020 - Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thời gian qua, UBKT - Thanh tra các cấp trong tỉnh đã thường xuyên chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng và pháp luật thanh tra qui định, trọng tâm là kiểm tra đảng viên, tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác phòng, chống tham nhũng; việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và qui chế làm việc của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp...
  .
 • Cùng cả nước vững niềm tin đi tới tương lai Cùng cả nước vững niềm tin đi tới tương lai
  06:57 | 24/01/2020
  Xuân 2020 - Một sự trùng hợp giữa thiên nhiên, đất trời với lòng người, với xã hội như là có sắp đặt của tạo hóa. Mùa Xuân ấy, cách đây 90 năm, vào năm 1930, cùng với những chồi xanh, lộc biếc thiên nhiên ban tặng cho đời, thì ở Đông Nam châu Á của quả địa cầu, có một dân tộc đang chìm đắm trong áp bức, nô lệ, đã ra đời một tổ chức cách mạng, như là một chồi biếc được nẩy mầm vào Xuân - Đảng Cộng sản Việt Nam...
  .
 • Chi bộ mẫu, chiến lược đột phá ở Bắc Quang Chi bộ mẫu, chiến lược đột phá ở Bắc Quang
  14:15 | 22/01/2020
  Xuân 2020 - "Tác dụng của chi bộ là cực kỳ quan trọng, vì nó là sợi dây chuyền để liên hệ Đảng với quần chúng". Do vậy, "Mỗi chi bộ ta phải là một hạt nhân vững chắc, lãnh đạo đồng bào thi đua yêu nước, cần kiệm xây dựng nước nhà".
  .
 • Yên Minh xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh Yên Minh xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh
  15:36 | 13/01/2020
  BHG - Thực hiện Nghị quyết số 03 của BTV Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh toàn diện đến năm 2020; sau hơn 2 năm, hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở trên địa bàn huyện Yên Minh ngày càng vững mạnh. Đảng bộ huyện Yên Minh hiện có 62 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Trong đó, 18 đảng bộ xã, thị trấn; 3 đảng bộ Quân sự, Công an và Bệnh viện Đa khoa khu vực...
  .
 • Quản Bạ hoàn thành nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng Quản Bạ hoàn thành nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng
  16:13 | 10/01/2020
  BHG - Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua các ban, ngành, xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã đăng ký xây dựng và hoàn thành nhiều công trình có ý nghĩa quan trọng, tạo sự lan tỏa rộng khắp; góp phần đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
  .
 • Đảng bộ huyện Mèo Vạc tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp Đảng bộ huyện Mèo Vạc tích cực chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp
  17:50 | 09/01/2020
  BHG - Cùng với các địa phương trong tỉnh, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo đúng Chỉ thị của Bộ Chính trị cũng như kế hoạch của BTV Tỉnh ủy về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
  .
 • Đổi mới năm 1986: Bài học từ đổi mới tư duy của Đảng Đổi mới năm 1986: Bài học từ đổi mới tư duy của Đảng
  10:21 | 06/01/2020
  Quyết định Đổi mới của Đảng ta năm 1986 được xem như bước ngoặt quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Sau hơn 34 năm đổi mới kể từ Đại hội Đảng 6, dù phải trải qua nhiều khó khăn thách thức, tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước đã có những bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực; đời sống nhân dân được cải thiện, nền kinh tế hội nhập sâu rộng với thế giới.
  .
 • Đảng viên Xin Văn Vu với nghề nuôi cá đặc sản Đảng viên Xin Văn Vu với nghề nuôi cá đặc sản
  08:35 | 02/01/2020
  BHG - Xã Nậm Ty (Hoàng Su Phì) có địa hình dốc đứng, nhiều khe suối với nguồn nước lạnh quanh năm, phù hợp nuôi cá Hồi, cá Tầm. Tận dụng lợi thế này, đảng viên Xin Văn Vu - cán bộ xã Nậm Ty đã đầu tư nuôi 2 loại cá đặc sản và bắt đầu thu được những thành quả.
  .
 • Đảng bộ huyện Bắc Mê tạo niềm tin nhiệm kỳ mới Đảng bộ huyện Bắc Mê tạo niềm tin nhiệm kỳ mới
  20:52 | 31/12/2019
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các cấp ủy huyện Bắc Mê đang tích cực chuẩn bị các điều kiện để tiến hành đại hội đúng theo kế hoạch. Đến nay, Huyện ủy và các cấp ủy cơ sở đã xây dựng cơ bản hoàn thành về văn kiện; lựa chọn cán bộ tiêu biểu giới thiệu vào cấp ủy nhiệm kỳ mới; phát động thực hiện nhiều công trình, phần việc chào mừng đại hội.
  .
 • Dấu ấn xây dựng Đảng nơi cực Bắc Tổ quốc Dấu ấn xây dựng Đảng nơi cực Bắc Tổ quốc
  07:57 | 31/12/2019
  BHG - Mỗi độ Xuân về, không gian lại vang âm hưởng ngọt ngào khúc ca mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới: "Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng/ Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi". Nói như vậy để thấy rằng, có được "mùa xuân tươi" ấy, cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở không ngừng đổi mới để xây dựng Đảng ngang tầm nhiệm vụ.
  .
 • Đảng bộ huyện Quang Bình phát huy vai trò "đầu tàu" gương mẫu của cán bộ, đảng viên Đảng bộ huyện Quang Bình phát huy vai trò
  15:23 | 26/12/2019
  BHG - Với phương châm "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau", thời gian qua, đội ngũ cán bộ, đảng viên huyện Quang Bình luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; qua đó, tích cực xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương.
  .
 • Khởi sắc trên vùng quê Nghĩa Thuận Khởi sắc trên vùng quê Nghĩa Thuận
  15:21 | 26/12/2019
  BHG - Những ngày này, Đảng bộ xã Nghĩa Thuận (Quản Bạ) đang gấp rút chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhìn lại nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức; nhưng dưới sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã biên giới Nghĩa Thuận đã có bước phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao.
  .
 • Tổ đảng 76 kiểu mẫu ở Bắc Quang Tổ đảng 76 kiểu mẫu ở Bắc Quang
  09:14 | 25/12/2019
  BHG - Vẹn tròn nhiệm vụ đảng viên và nghĩa vụ công dân ở nơi cư trú; khắc phục biểu hiện sống xa dân, thiếu trách nhiệm trong các công việc của nhân dân nơi cư trú; lan tỏa kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực đảng viên đang công tác vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương… Đây là những giá trị đặc biệt kết tinh từ Tổ đảng 76 kiểu mẫu của BTV Huyện ủy Bắc Quang.
  .
 • Đồng Văn hiệu quả việc phân công cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố Đồng Văn hiệu quả việc phân công cấp ủy viên dự sinh hoạt chi bộ thôn, tổ dân phố
  21:52 | 24/12/2019
  BHG - Đảng bộ huyện Đồng Văn hiện có 19 Đảng bộ cơ sở xã, thị trấn; gồm 225 chi bộ thôn, tổ dân phố. Tại nhiều thôn, bản ở xa trung tâm; đội ngũ đảng viên mỏng, chưa thực sự quan tâm, giải quyết được những vấn đề phát sinh, ý kiến của người dân trong các cuộc họp. Trước thực tế đó, để nắm sát tình hình ở cơ sở nhằm có những giải pháp lãnh...
  .
 • Đại hội Chi bộ 1 Agribank Hà Giang Đại hội Chi bộ 1 Agribank Hà Giang
  09:19 | 23/12/2019
  BHG - Ngày 21.12, Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank Hà Giang) tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022. Tại Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017- 2020, theo đó chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Agribank Hà Giang đã đạt được những kết quả đáng kích lệ như: Tỷ lệ huy động vốn đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm là 12%; tổng dư nợ tăng trưởng đạt 15%;
  .
 • Những công trình chào mừng Đại hội Đảng xã Khuôn Lùng Những công trình chào mừng Đại hội Đảng xã Khuôn Lùng
  10:23 | 13/12/2019
  BHG - Cùng với các địa phương trên địa bàn, xã Khuôn Lùng (Xín Mần) đang nỗ lực vận động kinh phí và huy động ngày công của cán bộ, người dân hoàn thành các công trình, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Đảng ủy xã Khuôn Lùng đi đầu với công trình nhà sàn văn hóa thôn Xuân Hòa với quy mô 3 gian bằng bê tông được khởi công từ tháng 9, tổng vốn đầu tư là 233 triệu đồng; trong đó, vốn xã hội hóa do nhân dân đóng góp là 83 triệu đồng và ngân sách đầu tư của nhà nước là 150 triệu đồng.
  .
 • "Mỗi tuần một việc tốt" ở Quản Bạ
  16:45 | 11/12/2019
  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vận dụng vào thực tế ở địa phương; BTV huyện Quản Bạ đã khởi xướng chương trình "Mỗi tuần một việc tốt" góp phần xây dựng làng văn hóa du lịch, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn huyện...
  .
 • Đảng bộ xã Đạo Đức - chặng đường 70 năm không ngơi nghỉ Đảng bộ xã Đạo Đức - chặng đường 70 năm không ngơi nghỉ
  09:39 | 10/12/2019
  BHG - Sau 70 năm thành lập, Đảng bộ xã Đạo Đức (Vị Xuyên) đã vượt qua nhiều thử thách, lãnh đạo nhân dân từng bước vượt khó, đạt được những thành tựu to lớn trong quá trình xây dựng và phát triển.
  .
 • Mỗi chi bộ một việc làm thiết thực dâng Đảng Mỗi chi bộ một việc làm thiết thực dâng Đảng
  10:00 | 06/12/2019
  BHG - Cùng với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Huyện ủy Quang Bình đã phát động phong trào thi đua sâu rộng nhằm tạo sự thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân, lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt.
  .
 • Phát huy vai trò "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" ở Yên Phong Phát huy vai trò
  17:40 | 05/12/2019
  BHG - Ở xã Nông thôn mới (NTM) Yên Phong (Bắc Mê), việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được hiện thực hóa giữa ý Đảng với lòng dân và sự gắn kết giữa nói với làm; đặc biệt, lời nhắc nhở của Bác Hồ "Đảng viên đi trước, làng nước theo sau" đã thấm nhuần trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Chính bởi sự đồng lòng quyết tâm trong việc làm theo Bác mà Yên Phong đã về đích NTM trước một năm.
  .
 • Bí thư Chi bộ Vàng Mí Phứ đi đầu trong phát triển kinh tế Bí thư Chi bộ Vàng Mí Phứ đi đầu trong phát triển kinh tế
  14:24 | 05/12/2019
  BHG - Tận tụy với công việc, gương mẫu, đi đầu trong phát triển kinh tế là nhận xét của nhân dân thôn Sang Pả 2, xã Đường Thượng (Yên Minh) về Bí thư Chi bộ Vàng Mí Phứ (sinh 1983), dân tộc Mông. Sinh ra trong gia đình thuần nông, anh Vàng Mí Phứ đã có ý thức vươn lên trước những gian khổ; trước đây, cuộc sống của gia đình còn nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu dựa vào cây lúa, cây ngô, con lợn, con gà nên chỉ đủ ăn. Đến năm 2005, anh Phứ lập gia đình và khó khăn lại chồng chất khó khăn...
  .
 • Quang Bình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Quang Bình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện
  17:25 | 04/12/2019
  BHG - Sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ III, đến nay, huyện Quang Bình đã cơ bản hoàn thành và vượt mức hầu hết các chỉ tiêu đề ra. Đây là nguồn động lực rất lớn để động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển KT - XH, gắn với các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
  .
 • Nà Chì sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ xã Nà Chì sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ xã
  10:16 | 03/12/2019
  BHG - Là địa phương được Đảng bộ huyện Xín Mần chọn tổ chức Đại hội điểm cấp xã, vì vậy Đảng bộ xã Nà Chì đã và đang tích cực triển khai hiệu quả các khâu chuẩn bị. Đến nay, các bước chuẩn bị đã được thực hiện đúng tiến độ, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên. Đồng chí Vương Đình Thuấn, Bí thư Đảng ủy xã Nà Chì cho biết: Thời gian qua, Đảng ủy xã đã tổ chức quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ các cấp đến toàn thể các đồng chí trong Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể...
  .
 • Ngành Giáo dục nỗ lực thực hiện nghị quyết Ngành Giáo dục nỗ lực thực hiện nghị quyết
  10:15 | 03/12/2019
  BHG - 4/5 chỉ tiêu Nghị quyết (NQ) Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 về lĩnh vực giáo dục đã hoàn thành; trong đó, có chỉ tiêu xây dựng trường chuẩn Quốc gia "về đích" trước 2 năm. Thành quả ấy ghi nhận sự quyết tâm và nỗ lực của toàn ngành để nâng cao chất lượng giáo dục tỉnh nhà; xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong tương lai.
  .
 • Hoàng Thế Diện - Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi Hoàng Thế Diện - Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi
  10:15 | 29/11/2019
  BHG - Không chỉ là một cán bộ cơ sở gương mẫu, anh còn là người dám nghĩ, dám làm; biết dựa vào lợi thế sẵn có của địa phương để phát triển kinh tế gia đình; đó là anh Hoàng Thế Diệm, dân tộc Tày (sinh 1976) quê thôn Nà Tiềng, xã Niêm Sơn (Mèo Vạc). Ngồi bên bàn nước trong ngôi nhà khang trang với đầy đủ tiện nghi, anh Diệm tâm sự: "Năm 1997, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đến năm 2009, với sự tin tưởng của người dân, tôi được bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Nà Tiềng cho đến nay...
  .
.
.
.
.
.