123
Đảng trong cuộc sống hôm nay - Báo Hà Giang điện tử
Đảng trong cuộc sống hôm nay
Đảng trong cuộc sống hôm nay
.
14:15 | 04/01/2017

LTS: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, khóa XVI về việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, những điển hình trong tổ chức Đảng và đảng viên, đặc biệt là những điển hình trong lãnh đạo tổ chức thực hiện và trực tiếp thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…; Báo Hà Giang Điện tử mở Chuyên mục "Đảng trong cuộc sống hôm nay". Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

.
.
.
 • Đảng bộ huyện Bắc Mê quan tâm phát triển đảng viên mới Đảng bộ huyện Bắc Mê quan tâm phát triển đảng viên mới
  10:01 | 18/02/2019

  BHG - Trong 3 năm (2016 - 2018), Đảng bộ huyện Bắc Mê đã kết nạp mới 672 đảng viên, đạt 89,6% so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 3.761 đồng chí. Kết quả đó cho thấy Đảng bộ huyện rất quan tâm đến công tác phát triển đảng viên mới.

  .
 • Bắc Quang tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng Bắc Quang tăng cường kiểm tra, giám sát trong Đảng
  09:01 | 15/02/2019

  BHG - Xác định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) trong xây dựng Đảng; thời gian qua, Đảng bộ huyện Bắc Quang đã từng bước đổi mới phương pháp, hoàn thiện cách thức thực hiện nhiệm vụ KTGS, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Đảng bộ huyện Bắc Quang hiện có 33 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, 414 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, với trên 9.937 đảng viên. Năm 2018, trên cơ sở Nghị quyết của Trung ương...

  .
 • Bác Hồ kính yêu với những dấu ấn năm Hợi Bác Hồ kính yêu với những dấu ấn năm Hợi
  08:39 | 07/02/2019

  Xuân 2019 - Nhớ mãi tuổi thơ tôi, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng lũ trẻ trong làng thường được người già kể lại cảm xúc đặc biệt khi nghe thơ chúc Tết đêm giao thừa lúc sinh thời của Bác Hồ. Cho dù Bác đã đi xa, nhưng những cảm xúc đặc biệt về mùa Xuân, về Bác như còn mãi với dân tộc. Nhân năm mới Kỷ Hợi 2019, chúng ta cùng nhớ về những năm Hợi với dấu ấn đặc biệt làm nên "sức Xuân dân tộc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh!

  .
 • "Quả ngọt" sau 2 năm thực hiện "Chi bộ kiểu mẫu gắn với xây dựng Nông thôn mới" ở Vị Xuyên
  07:54 | 10/02/2019

  Xuân 2019 - Chi bộ là "tế bào" của Đảng, "hạt nhân" lãnh đạo ở cơ sở. Chất lượng của tổ chức cơ sở Đảng phụ thuộc vào chất lượng của chi bộ. Chính vì vậy, việc khắc phục những hạn chế, nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường sức chiến đấu của chi bộ nông thôn là yêu cầu cần thiết, nhất là khi chúng ta đang thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM)....

  .
 • "Dân là gốc, cán bộ như nước tưới"
  22:46 | 08/02/2019

  Xuân 2019 - Suốt chiều dài lịch sử dân tộc, Đảng ta luôn kiên trì và thực hiện xuyên suốt quan điểm, triết lý "Lấy dân là gốc". Để "gốc" luôn đứng vững, "cây" phát triển, ngoài các chính sách của Đảng, nhà nước, vai trò của đội ngũ cán bộ ở cơ sở rất quan trọng, họ như "nước tưới" cho cây mãi xanh tốt.Để đội ngũ cán bộ cơ sở làm việc trách nhiệm, hiệu quả, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Minh đã thực hiện linh hoạt...

  .
 • Hòa quyện "Ý Đảng - lòng Dân" vì Quang Bình phát triển Hòa quyện
  06:34 | 06/02/2019

  Xuân 2019 - Một mùa Xuân đã về mang theo đầy kỳ vọng, niềm tin phát triển trên quê hương Quang Bình. Với sức sáng tạo tươi mới như "lộc non, chồi biếc", Đảng bộ huyện nhà luôn vững tay chèo lái "con thuyền" vượt qua mọi khó khăn, thác ghềnh để vươn đến tầm cao mới, vì mục tiêu xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

  .
 • Đảng mạnh, kinh tế vững Đảng mạnh, kinh tế vững
  10:40 | 05/02/2019

  Xuân 2019 - "Đảng bộ huyện xác định: Đảng có mạnh, hệ thống chính trị có trong sạch, vững mạnh, KT - XH mới phát triển bền vững. Chính vì vậy, chúng tôi đã và đang chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo toàn diện, trong đó, tăng cường công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, phát triển kinh tế trọng tâm, trọng điểm…" - Bí thư Huyện ủy Yên Minh Nguyễn Khánh Lâm tâm sự trước thêm Xuân mới.

  .
 • Chú trọng kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ Chú trọng kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ
  12:12 | 01/02/2019

  Xuân 2019 - Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh được BTV Huyện ủy Xín Mần chú trọng và chỉ đạo quán triệt từ Đảng bộ huyện đến các chi, đảng bộ trực thuộc. Năm 2018, công tác tổ chức, kiện toàn bộ máy được BTV Huyện ủy thực hiện nghiêm túc, đáp ứng theo đúng chủ trương, quan điểm của T.Ư và tỉnh, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

  .
 • "Kim chỉ nam" cho Đảng bộ, nhân dân xã Phương Thiện
  09:49 | 18/01/2019

  BHG - Thời gian qua, Đảng bộ, nhân dân xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang có nhiều việc làm ý nghĩa, hiệu quả trong thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang khi người lên thăm năm 1961. Tạo được sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt các mục tiêu phát triển KT-XH, QP-AN và nâng cao đời sống người dân.

  .
 • Đảng bộ phường Nguyễn Trãi Thành công từ đổi mới Đảng bộ phường Nguyễn Trãi Thành công từ đổi mới
  14:51 | 14/01/2019

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Muốn cho mọi người làm tròn nhiệm vụ, cán bộ Đảng và chính quyền cần biết lãnh đạo". Khắc sâu lời dạy của Người, Đảng bộ phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đã thực hiện đổi mới phương thức lãnh đạo để kết tinh những thành quả ấn tượng.

  .
 • Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Xín Mần Chuyển biến trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Xín Mần
  09:41 | 11/01/2019

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", BTV Huyện ủy Xín Mần đã ban hành kế hoạch và hướng dẫn các cấp ủy triển khai, quán triệt các nội dung theo chuyên từng năm, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đồng thời, chỉ đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc nghiêm túc triển khai, đưa nội dung học tập, làm theo Bác vào sinh hoạt thường kỳ của chi bộ và các đoàn thể gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, 6 khóa XII, Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang...

  .
 • Quản Bạ khó khăn trong tạo nguồn kết nạp đảng viên Quản Bạ khó khăn trong tạo nguồn kết nạp đảng viên
  10:00 | 09/01/2019

  BHG - Hầu hết thanh niên đều đi làm xa nhà, nguồn đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt thiếu nên không đủ số lượng quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng theo kế hoạch đang là khó khăn tại huyện vùng cao Quản Bạ. Trong năm 2018, huyện Quản Bạ có trên 1.200 lao động đi làm việc ở ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động, dẫn đến thiếu nguồn quần chúng ưu tú để kết nạp Đảng. Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quản Bạ Chu Thị Mai Yên, cho biết: "Hiện nay Trung tâm đang gặp khó khăn về việc mở các lớp bồi dưỡng cho đảng viên mới theo kế hoạch của huyện...

  .
 • Nhân thêm sức mạnh Đảng bộ thành phố Hà Giang Nhân thêm sức mạnh Đảng bộ thành phố Hà Giang
  12:07 | 31/12/2018

  BHG - "Đảng đã cho ta một mùa Xuân đầy ước vọng; một mùa Xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi". Câu hát nhạc sỹ Phạm Tuyên cũng như lời tựa kết tinh cho thành quả công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ thành phố Hà Giang (TPHG) năm 2018. Song, để có được "mùa Xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi", toàn Đảng bộ thành phố đã thực hiện nghiêm việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát (KT-GS), thi hành kỷ luật trong Đảng.

  .
 • Cách làm mới trong xây dựng Đảng ở Quang Bình Cách làm mới trong xây dựng Đảng ở Quang Bình
  12:05 | 31/12/2018

  BHG - Thực hiện Nghị quyết của BCH T.Ư Đảng khóa XII về "Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả", thời gian qua, Huyện ủy Quang Bình đã thống nhất giải thể chi bộ cơ quan 15 xã, thị trấn; chuyển sinh hoạt Đảng cho đảng viên về chi bộ thôn, tổ dân phố, nhằm góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

  .
 • Chuyển biến tích cực từ thực hiện Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy
  12:12 | 31/12/2018

  BHG - Sau 3 năm triển khai Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện "Nói đi đôi với làm" đối với cấp ủy, người đứng đầu các cấp, ngành và cơ sở trong tỉnh; các cấp ủy đã có nhiều chuyển biến trên tất cả các lĩnh vực, qua đó phát huy trí tuệ tập thể và vai trò, trách nhiệm của từng đồng chí cấp ủy viên.

  .
 • Đảng bộ Sở VH,TT&DL quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII của Đảng Đảng bộ Sở VH,TT&DL quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII của Đảng
  14:55 | 27/12/2018

  BHG - Ngày 27.12, Đảng bộ Sở VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, khóa XII của Đảng và đối thoại cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức (CCVC), người lao động (NLĐ). Dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VH,TT&DL và cán bộ, CCVC, NLĐ trong toàn Đảng bộ.

  .
 • Chi bộ 18, phường Nguyễn Trãi: Tổng kết công tác đảng viên về giữ mối liên hệ với cấp ủy, triển khai phương hướng năm 2019 Chi bộ 18, phường Nguyễn Trãi: Tổng kết công tác đảng viên về giữ mối liên hệ với cấp ủy, triển khai phương hướng năm 2019
  08:50 | 24/12/2018

  BHG - Chiều 23.12, Chi bộ 18, phường Nguyễn Trãi (T.P Hà Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng viên về giữ mối liên hệ với cấp ủy, triển khai phương hướng năm 2019. Tới dự có lãnh đạo phường Nguyễn Trãi, đại diện Tổ dân phố 18 và các đồng chí đảng viên.

  .
 • Đảng bộ xã Phiêng Luông thiết thực làm theo lời Bác Đảng bộ xã Phiêng Luông thiết thực làm theo lời Bác
  15:27 | 18/12/2018

  BHG - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang, trên địa bàn xã Phiêng Luông (Bắc Mê) đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt; tinh thần trách nhiệm, vai trò của cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng cao.

  .
 • Cán bộ là mấu chốt trong xây dựng Nông thôn mới ở Vĩnh Hảo, Việt Vinh Cán bộ là mấu chốt trong xây dựng Nông thôn mới ở Vĩnh Hảo, Việt Vinh
  10:14 | 14/12/2018

  BHG - Sau gần 3 năm triển khai xây dựng NTM, hai xã Vĩnh Hảo và Việt Vinh của huyện Bắc Quang đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Chặng đường thì ngắn, mục tiêu thì lâu dài và đã thành công ngoài mong đợi. Bài học từ công tác cán bộ trong việc thực hiện những chủ trương, đường lối của Đảng được đánh giá là điểm "mấu chốt" của thành công.

  .
 • UBKT Huyện ủy Mèo Vạc: Chú trọng kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng UBKT Huyện ủy Mèo Vạc: Chú trọng kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng
  09:34 | 17/12/2018

  BHG- Thời gian qua, UBKT huyện Mèo Vạc luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Ðảng, từ đó, kịp thời khắc phục những hạn chế, tình trạng vi phạm kỷ luật của tổ chức Đảng, đảng viên, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng.

  .
 • Những đảng viên gương mẫu làm kinh tế ở xã vùng biên Xín Cái Những đảng viên gương mẫu làm kinh tế ở xã vùng biên Xín Cái
  10:01 | 14/12/2018

  BHG - Là xã biên giới của huyện Mèo Vạc và cách trung tâm huyện 32 km về phía Bắc, có 8,1 km đường biên giới tiếp giáp với Trấn Điền Bồng, huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Thời gian vừa qua, đảng viên trong Đảng bộ xã Xín Cái đã khẳng định được vai trò nòng cốt và luôn đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế.

  .
 • Phường Nguyễn Trãi phát động phong trào "Đảng viên tích cực tuyên truyền, vận động, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, nghĩa vụ nơi cư trú" Phường Nguyễn Trãi phát động phong trào
  14:50 | 12/12/2018

  BHG - Ngày 12.12, Đảng ủy phường Nguyễn Trãi (thành phố Hà Giang) đã tổ chức Hội nghị phát động phong trào "Đảng viên tích cực tuyên truyền, vận động, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, nghĩa vụ nơi cư trú" và triển khai Đề án nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Tham dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang; lãnh đạo phường Nguyễn Trãi và các Chi bộ trên địa bàn phường.

  .
 • Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở Xín Mần Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ở Xín Mần
  08:35 | 11/12/2018

  BHG - Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở, thời gian qua, BTV Huyện ủy Xín Mần đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đồng thời tăng cường kiểm tra các chi, Đảng bộ trực thuộc. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Xín Mần, cho biết: Nhằm khắc phục tình trạng sử dụng báo cáo với những nhận định chung chung, số liệu không cụ thể; năm 2017, BTV Huyện ủy đã xây dựng và ban hành kế hoạch về kiểm tra công tác tổ chức, xây dựng Đảng với mục đích đánh giá thực trạng lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị.

  .
 • Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát Đảng bộ huyện Đồng Văn đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát
  18:01 | 06/12/2018

  BHG - Xác định công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng có vai trò quan trọng để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh (TSVM), Huyện ủy Đồng Văn đã lãnh, chỉ đạo cấp ủy cơ sở thực hiện kiểm tra, giám sát đúng nguyên tắc, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.Từng bước tạo chuyển biến về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng TSVM. Đồng Văn hiện có 68 Chi, Đảng bộ trực thuộc với hơn 4.500 đảng viên. Công tác kiểm tra, giám sát luôn được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp coi trọng.

  .
 • Sức mạnh của "ý Đảng - lòng Dân" ở Việt Vinh Sức mạnh của
  09:56 | 05/12/2018

  BHG - Thời gian này, xã Việt Vinh (Bắc Quang) đang gấp rút hoàn thành san ủi mặt bằng sân vận động và hoàn thiện Trường học Mầm non để được công nhận xã hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) trong năm nay. Bí thư Đảng bộ xã Việt Vinh, Phạm Văn Trình cho biết: Sau gần 4 năm triển khai (2014 – 2018) xây dựng NTM, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc xã Việt Vinh (Bắc Quang) đã đóng góp hàng chục tỷ đồng cùng với rất nhiều đất đai, hoa màu mở đường giao thông nông thôn, xây dựng hạ tầng kinh tế, làm nhà văn hoá, tu bổ trường, lớp học và chuyển đổi sản xuất, đào tạo nghề...

  .
 • Bắc Mê sau 1 năm triển khai Nghị quyết 18 của BCH T.Ư Đảng khóa XII Bắc Mê sau 1 năm triển khai Nghị quyết 18 của BCH T.Ư Đảng khóa XII
  11:17 | 03/12/2018

  BHG - Thực hiện Nghị quyết 18 – NQ/TW, ngày 25.10.2017 của BCH T.Ư Đảng khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả" và Kế hoạch số 296 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 BCH T.Ư, thời gian qua huyện Bắc Mê đã triển khai một số mô hình thí điểm kiêm nhiệm chức danh người đứng đầu cơ quan tham mưu, giúp việc và thu được những kết quả bước đầu.

  .
 • "Nói đi đôi với làm" ở Đảng bộ xã Tả Sử Choóng
  14:48 | 28/11/2018

  BHG - Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện "Nói đi đôi với làm" đối với cấp ủy viên, người đứng đầu các cấp, ngành và cơ sở trong tỉnh; Đảng bộ xã Tả Sử Choóng (Hoàng Su Phì) đã nghiêm túc triển khai thực hiện bằng nhiều cách làm hiệu quả. Từ đó, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ đã có chuyển biến tích cực và chủ động trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

  .
 • Bí thư Chi bộ Đoàn Văn Thiểu học và làm theo lời Bác Bí thư Chi bộ Đoàn Văn Thiểu học và làm theo lời Bác
  08:22 | 26/11/2018

  BHG - "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Hà Giang đã và đang trở thành phong trào thi đua sôi nổi được cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Bắc Mê hưởng ứng tích cực. Qua đó, ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu học và làm theo lời Bác ở mọi lĩnh vực. Một trong những điển hình đó là anh Đoàn Văn Thiểu (sinh 1988), Bí thư Chi bộ thôn Bản Nghè, xã Yên Cường (Bắc Mê) đã học tập và làm theo Bác bằng việc phát triển kinh tế tại địa phương.

  .
 • Quản Bạ đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 18 của T.Ư Đảng Quản Bạ đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 18 của T.Ư Đảng
  15:24 | 24/11/2018

  BHG - Nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, thời gian qua huyện Quản Bạ có nhiều đổi mới, quyết tâm xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, tập trung đề ra nhiều giải pháp, phương thức lãnh đạo và sắp xếp, kiện toàn tổ chức, bộ máy từ huyện đến xã, thị trấn. Thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW của BCH T.Ư Đảng khóa XII và thực hiện Đề án số 22-ĐA/TU và Kế hoạch 351-KH/TU của Tỉnh ủy...

  .
 • Đảng bộ Công ty Điện lực phát huy vai trò "hạt nhân" lãnh đạo Đảng bộ Công ty Điện lực phát huy vai trò
  08:57 | 22/11/2018

  BHG - Đảng bộ Công ty Điện lực có 239 đảng viên/718 cán bộ, công nhân viên; thời gian qua, tập thể Đảng bộ luôn đoàn kết, thống nhất trong công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành, tham mưu hiệu quả cho ngành và tỉnh về quy hoạch phát triển nguồn, lưới điện; sản xuất kinh doanh, bán điện phục vụ phát triển KT-XH, AN-QP; đảm bảo lương, việc làm cho người lao động. Công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể luôn được quan tâm, củng cố. Ngay từ đầu năm nay, Đảng bộ Công ty Điện lực đã tập trung lãnh đạo, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh; công tác xây dựng Đảng

  .
 • Yên Minh quan tâm phát triển đảng viên dân tộc thiểu số Yên Minh quan tâm phát triển đảng viên dân tộc thiểu số
  15:10 | 14/11/2018

  BHG - Xác định công tác phát triển đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng, thời gian qua, Huyện ủy Yên Minh luôn tập trung lãnh, chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc chú trọng công tác tạo nguồn bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới nhằm bổ sung cho Đảng nguồn sinh lực mới; trong đó, Huyện ủy đặc biệt quan tâm đến phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số (DTTS). Qua đó, góp phần củng cố hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh và tăng cường sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

  .
 • Chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2018)
  19:36 | 22/01/2018

  BHG - Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2018), nhằm tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân về quá trình xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; 73 năm xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Báo Hà Giang mở chuyên mục "Nhiệt liệt chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2018)", nội dung theo Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

  .
 • Những bài học kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam Những bài học kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam
  08:41 | 25/01/2018

  BHG - Một là, nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - ngọn cờ vinh quang mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao lại cho thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Độc lập dân tộc là điều kiện tiên quyết để thực hiện chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa xã hội là cơ sở bảo đảm vững chắc cho độc lập dân tộc. Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa là hai nhiệm vụ chiến lược có quan hệ chặt chẽ với nhau.

  .
 • 73 năm xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang (25.12.1945 -25.12.2018) 73 năm xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang (25.12.1945 -25.12.2018)
  08:30 | 24/01/2019

  BHG - Đảng bộ tỉnh Hà Giang được thành lập ngày 25-12-1945, do Xứ uỷ Bắc Kỳ ký Quyết định thành lập. Ban Chấp hành lâm thời của Đảng bộ gồm có 5 đồng chí (Xứ uỷ Bắc Kỳ cử), đồng chí Hồng Quân được chỉ định làm Bí thư Tỉnh uỷ. Ngày công bố thành lập Đảng bộ tỉnh cũng là ngày công bố thành lập chi bộ đầu tiên của tỉnh Hà Giang lấy tên là "Chi bộ cơ quan công sở", đồng chí Hồng Quân, Bí thư Tỉnh uỷ, trực tiếp là Bí thư chi bộ, khi mới thành lập có 5 đảng viên (Là một chi bộ Đảng, cũng là Ban Chấp hành lâm thời của Đảng bộ tỉnh).

  .
 • 73 năm xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang (25.12.1945 -25.12.2018)
  08:49 | 29/01/2018

  BHG - Tháng 12-1975, tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang được hợp nhất thành tỉnh Hà Tuyên, sau khi hợp nhất, công tác xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức được tiến hành thường xuyên, liên tục. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc của tỉnh Hà Giang tiếp tục phát huy tinh thần thi đua, yêu nước chăm lo xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống mọi mặt cho nhân dân. Đặc biệt, trong thời gian này quân, dân các dân tộc Hà Giang đã anh dũng, kiên cường chiến đấu giữ vững chủ quyền biên giới trước sự bành trướng Trung Quốc.

  .
 • 73 năm xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang (25.12.1945 -25.12.2018)
  07:58 | 30/01/2018

  BHG - Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh gắn với nâng cao năng lực lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội được đặc biệt quan tâm; chính quyền các cấp được xây dựng và hoạt động ngày càng hiệu quả.

  .
 • 88 năm xây dựng và trưởng thành - chặng đường vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam 88 năm xây dựng và trưởng thành - chặng đường vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam
  19:38 | 22/01/2018

  BHG - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời trên cơ sở hợp nhất 3 tổ chức Đảng (An Nam Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Đảng, Đông Dương Cộng sản Liên đoàn), trong đó có vai trò rất lớn của Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh) đã chủ động tổ chức và chủ trì Hội nghị hợp nhất các tổ chức Đảng tại Hương Cảng, Trung Quốc từ ngày 06-01-1930 đến ngày 07-02-1930, thành một Đảng duy nhất - Đảng Cộng sản Việt Nam.

  .
 • 73 năm xây dựng Đảng bộ tỉnh Hà Giang (25.12.1945 -25.12.2018)
  08:16 | 31/01/2018

  BHG - Về văn hóa, xã hội: Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho nhân dân tiếp tục được tăng cường; tích cực triển khai xây dựng và thực hiện Đề án Bác sỹ gia đình và mô hình phòng khám bác sỹ gia đình. Bình quân có 10,9 bác sỹ/vạn dân; 30,5 giường bệnh/vạn dân; 100% trạm y tế, phòng khám đa khoa có bác sỹ. Quy mô, mạng lưới giáo dục tiếp tục được củng cố, toàn tỉnh hiện có 852 trường và cơ sở giáo dục. Các nhà trường tích cực đẩy mạnh đổi mới giáo dục, tập trung vào đổi mới phương pháp dạy học, chú trọng các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế và đổi mới phương pháp thi, kiểm tra theo hướng đánh giá thực chất năng lực người học.

  .
 • Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy
  10:29 | 23/09/2014
  HGĐT - Nhiều người vẫn ví: Ngủ dậy muộn thì phí mất một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời. Thế nhưng, có những chị ngoài 20 hay những bác tóc đã điểm hoa râm ở tuổi 40 mới bắt đầu đến trường, học những chữ đầu tiên trong Bảng chữ cái tiếng Việt. Dù khởi đầu sự học khi tuổi đã cao, khả năng tiếp thu kiến thức gặp nhiều hạn chế. Song, họ vẫn hào
  .
 • Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy
  09:04 | 25/09/2014
  HGĐT- Tháng 9 mùa Thu lịch sử đã về, đem đến cho đất nước và mọi người dân Việt Nam tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu nặng, thành kính đối với Bác Hồ kính yêu! Mùa Thu này cùng với niềm vui kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, sẽ là những cảm xúc dâng trào của dân tộc cùng đất nước kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh! Hòa chung cùng
  .
 • Quản Bạ tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  09:00 | 25/09/2014
  HGĐT-Ngày 24.9, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”. Dự Lễ phát động có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh.
  .
 • Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác
  07:32 | 07/10/2014
  HGĐT- Những năm qua, Đảng bộ xã Nghĩa thuận (Quản Bạ) đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH cũng như công tác giữ gìn an ninh trật tự của địa phương
  .
 • Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy
  17:24 | 21/10/2014
  HGĐT- Có một nơi, chỉ cách đây chưa đầy một tháng, giữa màn đêm tĩnh lặng của miền quê vẫn âm vang tiếng bi bô học chữ của những học sinh thuộc thế hệ... bố, mẹ. Cũng tại đây, sau thời gian nông nhàn, họ cùng nhau học cách tăng gia sản xuất. Không một ai có thể phủ nhận kiến thức bổ ích qua những buổi học ấy đã giúp họ nâng cao dân trí, tăng thu nhập cho gia đình... Nơi ấy,
  .
 • Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang” Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  08:01 | 25/10/2014
  HGĐT - Bộ CHQS tỉnh vừa phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22.12.1944 - 2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 2014); 68 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 2
  .
 • Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả
  17:05 | 19/11/2014
  HGĐT- Từ gốc bưởi Diễn sẽ cho thu hoạch hàng tạ quả... cam Vinh; những vườn nhãn gần chục năm tuổi được đốn thấp, tạo chồi mới để ghép cành, mang đến mùa nhãn chín muộn và thu rải vụ. Đây là cách làm sáng tạo của xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang), trong việc áp dụng phương pháp ghép cải tạo nhãn, bưởi nhằm nâng cao chất lượng cây ăn quả...
  .
 • Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no
  07:20 | 02/12/2014
  HGĐT- Với trên 4.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông, tập quán sản xuất bao đời nay của người dân xã Cán Tỷ (Quản Bạ) vẫn là trồng ngô, lúa. Tuy nhiên, diện tích đất sản xuất ít, đặc biệt là 4 thôn vùng cao chủ yếu là đồi núi, cộng với trình độ dân trí thấp, tập quán canh tác lạc hậu dẫn đến tình trạng nghèo khó vẫn còn đeo bám. Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Đồng bào phải
  .
 • “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế
  07:32 | 04/12/2014
  HGĐT- Khó khăn lắm lão mới học hết chương trình lớp 9, vậy nhưng với người dân ở xã Pờ Ly Ngài (Hoàng Su Phì), lão xứng với cái danh “kỹ sư” vì ở nơi mây vờn đỉnh núi này, lão là người đầu tiên chế tạo nên những chiếc máy cày, bừa liên hợp, máy tuốt lúa... từ động cơ xe máy cũ. Lão là Phu Vần Khón.
  .
 • Đẹp mãi hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”
  09:38 | 06/12/2014
  Cách đây 25 năm, ngày 6.12.1989 Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng (khóa VI) ra Quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam. Là tổ chức chính trị - xã hội, Hội CCB hướng vào mục đích: “Đoàn kết CCB, giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của
  .
.
.
.
.
.