Đảng trong cuộc sống hôm nay
Đảng trong cuộc sống hôm nay
.
14:15 | 04/01/2017

LTS: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, khóa XVI về việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, những điển hình trong tổ chức Đảng và đảng viên, đặc biệt là những điển hình trong lãnh đạo tổ chức thực hiện và trực tiếp thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…; Báo Hà Giang Điện tử mở Chuyên mục "Đảng trong cuộc sống hôm nay". Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

.
.
.
 • Mèo Vạc coi trọng công tác kết nạp đảng viên Mèo Vạc coi trọng công tác kết nạp đảng viên
  09:10 | 24/06/2017

  BHG - Xác định phát triển đảng viên mới (ĐVM) là nhiệm vụ quan trọng nhằm tăng sức chiến đấu, đảm bảo sự kế thừa và phát triển của Đảng; những năm qua, Đảng bộ huyện Mèo Vạc luôn coi trọng công tác phát triển ĐVM. Với việc phát triển tổ chức Đảng một cách thận trọng, vững chắc đã giúp địa phương xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra.

  .
 • Kiểm tra, giám sát - nhân tố tạo nên sự thống nhất trong Đảng
  09:33 | 24/06/2017

  BHG - Tính đến tháng 6.2017, Đảng bộ huyện Đồng Văn có 68 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ), 325 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với tổng số 4.306 đảng viên. Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức Đảng và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong toàn Đảng bộ huyện luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát (KT - GS) theo quy định của Điều lệ Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

  .
 • Chi bộ thôn Yên Lập phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên
  09:32 | 24/06/2017

  BHG - Những năm qua, Chi bộ thôn Yên Lập, xã Yên Thành (Quang Bình) luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong mọi hoạt động, phong trào thi đua. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thi đua phát triển KT – XH tại địa phương.

  .
 • Đảng bộ huyện Mèo Vạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính trong Đảng
  08:07 | 15/06/2017

  BHG- Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 12.4.2016 của BCH Đảng bộ tỉnh về Tăng cường sự lãnh của Đảng đối với công tác cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2016-2020, ngày 8.9.2016, BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã xây dựng Chương trình hành động số 20-CTr/HU, để cụ thể hóa việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết. Một trong những nội dung trọng tâm của Nghị quyết được Đảng bộ huyện Mèo Vạc quan tâm, chú trọng thực hiện, là đẩy mạnh CCHC trong Đảng.

  .
 • Phát huy vai trò đảng viên ở khu dân cư Phát huy vai trò đảng viên ở khu dân cư
  08:01 | 15/06/2017

  BHG- Chi bộ khu dân cư là cầu nối đưa chủ trương, đường lối của Ðảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân. Những đảng viên sinh hoạt ở chi bộ khu dân cư là những người trực tiếp sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng, từ đó kịp thời tham mưu cho Chi bộ, cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh, những vấn đề nổi cộm ở cơ sở, góp phần giữ vững ANCT, đẩy mạnh phát triển KT – XH ở địa phương.

  .
 • Đảng bộ xã Tân Nam tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Đảng bộ xã Tân Nam tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
  07:59 | 15/06/2017

  BHG- Thời gian qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tân Nam (Quang Bình) đã tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng Nông thôn mới và thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH trên địa bàn.

  .
 • Hoàng Su Phì tăng cường sự gắn kết giữa Đảng với nhân dân thông qua đối thoại trực tiếp Hoàng Su Phì tăng cường sự gắn kết giữa Đảng với nhân dân thông qua đối thoại trực tiếp
  07:57 | 15/06/2017

  BHG- Với mục tiêu gần dân và lắng nghe được nhiều ý kiến của người dân hơn, thời gian qua, Huyện ủy Hoàng Su Phì chỉ đạo cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với người dân theo Kế hoạch số 69-KH/TU ngày 28.6.2016 của BTV Tỉnh ủy nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân và những vấn đề mà nhân dân quan tâm đến phát triển KT-XH, các cơ chế chính sách của Đảng và Nhà nước.

  .
 • Đảng bộ thị trấn Yên Phú chú trọngkết nạp đảng viên mới Đảng bộ thị trấn Yên Phú chú trọngkết nạp đảng viên mới
  20:33 | 09/06/2017

  BHG - Sinh thời, Bác Hồ từng nói: "Đảng mạnh là do Chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt" và trong Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam được thông qua tại Đại hội XI cũng đã nhấn mạnh: "Toàn bộ sức mạnh, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng đều được tạo thành từ từng người đảng viên...".

  .
 • Đảng bộ xã Cốc Rế nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng từ sinh hoạt "Chi bộ mẫu luân phiên" Đảng bộ xã Cốc Rế nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng từ sinh hoạt
  20:32 | 09/06/2017

  BHG - Mô hình sinh hoạt "Chi bộ mẫu luân phiên" được Đảng bộ xã Cốc Rế (Xín Mần) triển khai có hiệu quả trong thời gian qua. Thông qua các buổi sinh hoạt mẫu, Bí thư Chi bộ các thôn sẽ có thêm kinh nghiệm trong công tác điều hành, chỉ đạo; từ đó, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng.

  .
 • Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh - yếu tố phát triển KT – XH bền vững ở Quang Bình Xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh - yếu tố phát triển KT – XH bền vững ở Quang Bình
  20:30 | 09/06/2017

  BHG - Những năm qua, Đảng bộ huyện Quang Bình rất quan tâm, chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Những cách làm mới, khoa học trong phương pháp lãnh, chỉ đạo đảm bảo tính thống nhất ngày càng thể hiện sự vững mạnh đủ sức lãnh đạo, quản lý và vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững ổn định chính trị, AN-QP của địa phương.

  .
 • Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Quang giúp hộ nghèo xoá nghèo Cán bộ, đảng viên huyện Bắc Quang giúp hộ nghèo xoá nghèo
  20:27 | 09/06/2017

  BHG - Mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký tham gia giúp từng hộ nghèo. Trong đó, trợ giúp về kiến thức, cách làm, hình thức tiếp cận nguồn vốn và các tư liệu sản xuất cần thiết để các hộ có đủ điều kiện thúc đẩy sản xuất vươn lên thoát nghèo. Đây là cách làm cùng với các giải pháp cụ thể, thiết thực để Bắc Quang phát triển KT-XH bền vững.

  .
 • Đảng bộ xã Bằng Lang, "điểm sáng" trong học tập và làm theo Bác Đảng bộ xã Bằng Lang,
  07:44 | 03/06/2017

  BHG - Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bằng Lang (Quang Bình) đã đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực. Từ đó, tạo được chuyển biến sâu rộng về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, từng bước nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, thúc đẩy phát triển KT - XH của địa phương.

  .
 • Nghệ nhân người dân tộc Lô Lô làm du lịch ở địa đầu Lũng Cú Nghệ nhân người dân tộc Lô Lô làm du lịch ở địa đầu Lũng Cú
  07:38 | 03/06/2017

  BHG - Là một Trưởng thôn, với phương châm "đảng viên đi trước", anh Sình Dỉ Gai, Nghệ nhân dân gian người dân tộc Lô Lô, ở thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú (Đồng Văn) đã đi đầu trong việc phát triển kinh tế bằng dịch vụ Homestay. Qua đó, những nét đẹp của mảnh đất địa đầu Tổ quốc, phong tục truyền thống của người Lô Lô được quảng bá đi khắp mọi miền.

  .
 • Trưởng thôn Lủng Pô gương mẫu, làm kinh tế giỏi Trưởng thôn Lủng Pô gương mẫu, làm kinh tế giỏi
  07:42 | 03/06/2017

  BHG - Hơn 5 năm làm Trưởng thôn Lủng Pô, xã Chế Là (Xín Mần), anh Thèn Văn Liêm luôn được bà con trong thôn và cán bộ xã tín nhiệm. Mọi người biết đến anh vì anh không chỉ là một Trưởng thôn trẻ tuổi gương mẫu trong công việc, mà còn là người đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo của thôn.

  .
 • Sinh hoạt "Chi bộ mẫu luân phiên" ở Đảng bộ huyện Yên Minh Sinh hoạt
  17:33 | 02/06/2017

  BHG - Mỗi tháng một lần, thay phiên nhau, một Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã tổ chức sinh hoạt "Chi bộ mẫu luân phiên" cho các Chi bộ trong cụm thôn học tập, chia sẻ, rút kinh nghiệm để nâng cao năng lực điều hành, lãnh đạo, sức chiến đấu của các Chi bộ Đảng và chất lượng của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đó là hoạt động sinh hoạt "Chi bộ mẫu luân phiên" ở xã Ngam La (Yên Minh). Đây là cách làm mới trong công tác xây dựng Đảng ở Yên Minh.

  .
 • Đảng bộ huyện Quang Bình, nhiều việc làm thiết thực "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" Đảng bộ huyện Quang Bình, nhiều việc làm thiết thực
  17:17 | 26/05/2017

  BHG- Thời gian qua, Đảng bộ huyện Quang Bình thường xuyên tích cực thực hiện việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với nhiều việc làm thiết thực, cụ thể, gắn với thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị, phát triển KT - XH, nâng cao đời sống nhân dân.

  .
 • Đảng viên trẻ Bắc Quang với phong trào làm kinh tế giỏi Đảng viên trẻ Bắc Quang với phong trào làm kinh tế giỏi
  17:09 | 26/05/2017

  BHG- Với sự năng động, nhiệt huyết nhiều đảng viên trẻ của huyện Bắc Quang đã và ra sức, nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao lượng cuộc sống gia đình cũng như góp phần làm giàu cho quê hương.

  .
 • Phát huy vai trò Đảng lãnh đạo ở Chi bộ thôn Tân Tiến
  17:11 | 26/05/2017

  BHG- Xác định rõ Chi bộ là hạt nhân chính trị lãnh đạo thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ở cơ sở; đồng thời là cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Trong những năm qua Chi bộ thôn Tân Tiến, xã Tiên Nguyên (Quang Bình) luôn tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân trong thôn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

  .
 • Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh ở Hoàng Su Phì
  17:10 | 26/05/2017

  BHG- Những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì đã có nhiều đổi mới về phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo toàn diện của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở.

  .
 • Quyết tâm tạo chuyển biến rõ rệt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
  15:12 | 19/05/2017

  BHG - Sau khi có Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16.1.2012 của BCH Trung ương (T.Ư) Đảng khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" (Nghị quyết T.Ư, 4 khóa XI), Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Mèo Vạc đã ban hành Kế hoạch để lãnh, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết từ cấp huyện đến cơ sở (Đảng bộ huyện đã tổ chức được 20 hội nghị các cấp, cho 2.567 cán bộ, đảng viên).

  .
 • Đảng bộ huyện Đồng Văn phát huy tính gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế Đảng bộ huyện Đồng Văn phát huy tính gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế
  09:05 | 18/05/2017

  BHG - Phát triển kinh tế là vấn đề trọng tâm được Đảng bộ huyện Đồng Văn xác định rõ từng bước đi trong những năm qua, tìm giải pháp phù hợp với yêu cầu thực tế đặt ra, phát huy lợi thế địa phương, mỗi đảng viên là một tấm gương đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình để tuyên truyền quần chúng nhân dân học tập và làm theo, qua đó từng bước thực hiện thành công mục tiêu XĐGN.

  .
 • Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Đảng bộ huyện Quang Bình Đổi mới phương thức lãnh đạo ở Đảng bộ huyện Quang Bình
  08:58 | 18/05/2017

  BHG - Nhận thức sâu sắc về quan điểm, chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội và hệ thống chính trị, trong thời gian qua Đảng bộ huyện Quang Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo, thể chế hoá, cụ thể hoá quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, định hướng cho việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, QP-AN của địa phương.

  .
 • Truyền thống cách mạng – "điểm tựa" và "động lực" trên quê hương Bắc Quang Truyền thống cách mạng –
  17:35 | 12/05/2017

  BHG - Nói đến Bắc Quang, nhiều người không chỉ biết đến huyện cửa ngõ của tỉnh, vùng đất của cam, chè mà còn biết đến một miền quê cách mạng với truyền thống đấu tranh cách mạng đầy tự hào.

  .
 • Vị Xuyên đổi mới sinh hoạt chi bộ, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng
  17:31 | 12/05/2017

  BHG - Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Kết luận của BTV Huyện ủy Vị Xuyên về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, thời gian qua, các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy và Đảng ủy cơ sở của huyện Vị Xuyên đã thực hiện tốt trình tự tổ chức sinh hoạt Chi bộ, từ đó đã giải quyết những vấn đề cụ thể, thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đảng viên và quần chúng nhân dân.

  .
 • "Bông hoa mới" trong phát triển kinh tế nơi rẻo cao
  17:29 | 12/05/2017

  BHG - Đối với người nông dân trên cả nước, các mô hình gia trại đã không còn mấy xa lạ. Nhưng trên mảnh đất rẻo cao, anh Đặng Văn Lệnh, Trưởng thôn kiêm Bí thư Chi bộ thôn Tùng Nùn, xã Lùng Tám (Quản Bạ) đã mạnh dạn đầu tư, đưa mô hình phát triển kinh tế gia trại vào sản xuất, phát triển kinh tế.

  .
 • Người Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm Người Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
  17:25 | 12/05/2017

  BHG - Đó là ông Phàn Duyền Quáng, Bí thư Chi bộ thôn Sủng Sử A, xã Phú Lũng (Yên Minh). Ông là người luôn gương mẫu đi đầu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, được nhân dân tin tưởng, quý trọng.

  .
 • Xín Mần đẩy mạnh quán triệt, học tập Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII
  17:22 | 12/05/2017

  BHG - Thời gian qua, Ban Thường vụ và các cấp ủy cơ sở trong toàn huyện Xín Mần đã triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện các vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng theo Nghị quyết T.Ư 4, khóa XI gắn với lãnh đạo triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII.

  .
 • Tấm gương Phó Chủ tịch xã Cháng Seo Pò Tấm gương Phó Chủ tịch xã Cháng Seo Pò
  08:55 | 03/05/2017

  BHG - Thực hiện việc học tập theo gương Bác trong việc "nói đi đôi với làm" và phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong phong trào phát triển KT-XH ở địa phương của đảng viên; những năm qua, anh Cháng Seo Pò, Phó Chủ tịch UBND xã Pà Vầy Sủ (Xín Mần) luôn là một đảng viên gương mẫu và đi đầu trong mọi phong trào ở địa phương.

  .
 • Chi bộ thôn Pắc Pèng tích cực "làm theo" Bác Hồ kính yêu Chi bộ thôn Pắc Pèng tích cực
  08:51 | 03/05/2017

  BHG - Thời gian qua, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Chi bộ thôn Pắc Pèng, xã Xuân Minh (Quang Bình) đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, từng bước nâng cao nhận thức chính trị, tính tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Từ đó, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của nhân dân, tích cực phát triển KT - XH tại địa phương.

  .
 • Đảng bộ thị trấn Việt Quang phát huy vai trò tiên phong của đảng viên Đảng bộ thị trấn Việt Quang phát huy vai trò tiên phong của đảng viên
  08:28 | 03/05/2017

  BHG - Thời gian qua, cán bộ, đảng viên (CB - ĐV), nhất là cán bộ chủ chốt đứng đầu Đảng bộ thị trấn (TT) Việt Quang (Bắc Quang) đã phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu; lãnh, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, đưa TT Việt Quang phát triển đi đầu so với các TT trong toàn tỉnh.

  .
 • Bắc Quang tập trung đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống Bắc Quang tập trung đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
  10:00 | 29/04/2017

  BHG - Phát huy những thành tích đã đạt được của năm 2016, năm 2017, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Quang tập trung thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết (NQ) của Đảng bộ huyện với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng Bắc Quang thành huyện phát triển động lực của tỉnh.

  .
 • Nâng cao chất lượng sinh hoạt ở Đảng bộ xã Ma Lé Nâng cao chất lượng sinh hoạt ở Đảng bộ xã Ma Lé
  10:02 | 29/04/2017

  BHG - Đảng bộ xã Ma Lé (Đồng Văn) hiện có tổng số 17 Chi bộ, trong đó có 12 Chi bộ thôn, bản, với 202 đảng viên. Trong đợt đánh giá chất lượng đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng năm 2016 cho thấy: 100% đảng viên trong Đảng bộ đều hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên, có 10 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 1 Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; Đảng bộ xã đạt TSVM.

  .
 • "Đảng viên gương mẫu đi đầu – nhân dân làm theo" ở Yên Minh
  09:55 | 29/04/2017

  BHG - Đây là phương châm triển khai thực hiện phong trào thi đua chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2020 cũng như các ngày lễ lớn trong năm 2016.

  .
 • Trường Cao đẳng Nghề chú trọng kết nạp đảng viên trẻ Trường Cao đẳng Nghề chú trọng kết nạp đảng viên trẻ
  17:13 | 21/04/2017

  BHG- Chỉ thị 51-CT/TW, ngày 21.1.2000 của BCH T.Ư Đảng (khóa VIII) đã chỉ rõ: "Kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng cũng như trong quá trình phát triển, hoạt động lãnh đạo của Đảng, nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng".

  .
 • Đảng bộ thị trấn Việt Lâm xây dựng Chi bộ kiểu mẫu Đảng bộ thị trấn Việt Lâm xây dựng Chi bộ kiểu mẫu
  17:12 | 21/04/2017

  BHG- Thực hiện Đề án xây dựng Chi bộ kiểu mẫu, Đảng bộ thị trấn Việt Lâm (Vị Xuyên) đã triển khai đến 20 Chi bộ trong toàn Đảng bộ. Sau khi rà soát, dựa trên tình hình thực tế ở cơ sở đã lựa chọn ra 3 Chi bộ tiêu biểu để triển khai tham gia thực hiện dự án, gồm Chi bộ Tổ 9, Tổ 6 và Tổ 2. Qua 1 năm triển khai, các Chi bộ kiểu mẫu trên đã có những chuyển biến rõ rệt, nâng cao chất lượng đảng viên; năng lực lãnh đạo, sức mạnh trong Đảng.

  .
 • Bắc Mê phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế Bắc Mê phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế
  17:09 | 21/04/2017

  BHG- Là huyện còn nhiều khó khăn, để làm tốt công tác xóa đói, giảm nghèo theo hướng bền vững, thay đổi cách nghĩ, cách làm của nhân dân để phát triển kinh tế (PTKT) luôn là mục tiêu để Đảng bộ huyện Bắc Mê ưu tiên. Trong đó, cán bộ, đảng viên (ĐV) là người tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các phong trào làm kinh tế... để cùng với bà con nhân dân chung tay xây dựng Nông thôn mới.

  .
 • Mèo Vạc đưa Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về cơ sở
  17:07 | 21/04/2017

  BHG- Đến nay, sau gần nửa năm triển khai, 100% các Chi, Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã chủ động xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt và thực hiện các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khóa XII đến toàn thể cán bộ, đảng viên tại các Chi, Đảng bộ, đảm bảo theo đúng tiến độ và thời gian.

  .
 • "Vì no ấm nhân dân"
  06:55 | 15/04/2017

  BHG- Sủng Thài là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, số hộ nghèo chiếm tỷ lệ cao. Tuy nhiên với sự tận tâm của Đảng ủy, cán bộ, đảng viên đã từng bước phát huy vai trò gương mẫu trong phát triển kinh tế. Đời sống nhân dân ngày càng ổn định, thoát nghèo bền vững; tạo nền tảng để phát triển mọi lĩnh vực của đời sống.

  .
 • Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy
  10:29 | 23/09/2014
  HGĐT - Nhiều người vẫn ví: Ngủ dậy muộn thì phí mất một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời. Thế nhưng, có những chị ngoài 20 hay những bác tóc đã điểm hoa râm ở tuổi 40 mới bắt đầu đến trường, học những chữ đầu tiên trong Bảng chữ cái tiếng Việt. Dù khởi đầu sự học khi tuổi đã cao, khả năng tiếp thu kiến thức gặp nhiều hạn chế. Song, họ vẫn hào
  .
 • Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy
  09:04 | 25/09/2014
  HGĐT- Tháng 9 mùa Thu lịch sử đã về, đem đến cho đất nước và mọi người dân Việt Nam tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu nặng, thành kính đối với Bác Hồ kính yêu! Mùa Thu này cùng với niềm vui kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, sẽ là những cảm xúc dâng trào của dân tộc cùng đất nước kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh! Hòa chung cùng
  .
 • Quản Bạ tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  09:00 | 25/09/2014
  HGĐT-Ngày 24.9, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”. Dự Lễ phát động có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh.
  .
 • Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác
  07:32 | 07/10/2014
  HGĐT- Những năm qua, Đảng bộ xã Nghĩa thuận (Quản Bạ) đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH cũng như công tác giữ gìn an ninh trật tự của địa phương
  .
 • Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy
  17:24 | 21/10/2014
  HGĐT- Có một nơi, chỉ cách đây chưa đầy một tháng, giữa màn đêm tĩnh lặng của miền quê vẫn âm vang tiếng bi bô học chữ của những học sinh thuộc thế hệ... bố, mẹ. Cũng tại đây, sau thời gian nông nhàn, họ cùng nhau học cách tăng gia sản xuất. Không một ai có thể phủ nhận kiến thức bổ ích qua những buổi học ấy đã giúp họ nâng cao dân trí, tăng thu nhập cho gia đình... Nơi ấy,
  .
 • Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang” Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  08:01 | 25/10/2014
  HGĐT - Bộ CHQS tỉnh vừa phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22.12.1944 - 2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 2014); 68 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 2
  .
 • Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả
  17:05 | 19/11/2014
  HGĐT- Từ gốc bưởi Diễn sẽ cho thu hoạch hàng tạ quả... cam Vinh; những vườn nhãn gần chục năm tuổi được đốn thấp, tạo chồi mới để ghép cành, mang đến mùa nhãn chín muộn và thu rải vụ. Đây là cách làm sáng tạo của xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang), trong việc áp dụng phương pháp ghép cải tạo nhãn, bưởi nhằm nâng cao chất lượng cây ăn quả...
  .
 • Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no
  07:20 | 02/12/2014
  HGĐT- Với trên 4.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông, tập quán sản xuất bao đời nay của người dân xã Cán Tỷ (Quản Bạ) vẫn là trồng ngô, lúa. Tuy nhiên, diện tích đất sản xuất ít, đặc biệt là 4 thôn vùng cao chủ yếu là đồi núi, cộng với trình độ dân trí thấp, tập quán canh tác lạc hậu dẫn đến tình trạng nghèo khó vẫn còn đeo bám. Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Đồng bào phải
  .
 • “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế
  07:32 | 04/12/2014
  HGĐT- Khó khăn lắm lão mới học hết chương trình lớp 9, vậy nhưng với người dân ở xã Pờ Ly Ngài (Hoàng Su Phì), lão xứng với cái danh “kỹ sư” vì ở nơi mây vờn đỉnh núi này, lão là người đầu tiên chế tạo nên những chiếc máy cày, bừa liên hợp, máy tuốt lúa... từ động cơ xe máy cũ. Lão là Phu Vần Khón.
  .
 • Đẹp mãi hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”
  09:38 | 06/12/2014
  Cách đây 25 năm, ngày 6.12.1989 Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng (khóa VI) ra Quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam. Là tổ chức chính trị - xã hội, Hội CCB hướng vào mục đích: “Đoàn kết CCB, giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của
  .
.
.
.
.
.