Giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn để không tự "đánh mất mình"
Giữ nghiêm kỷ luật phát ngôn để không tự
.
09:00 | 23/08/2019

Đảng, Nhà nước ta luôn phát huy dân chủ, tiếp thu, lắng nghe ý kiến của các tầng lớp nhân dân, trong đó có các cán bộ hưu trí - những người có kinh nghiệm thực tiễn, đóng góp tích cực, hiệu quả vào nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng bộ máy Nhà nước. Tuy nhiên, thời gian qua, lợi dụng dân chủ, một số đảng viên, cán bộ hưu trí đã có những phát ngôn đi ngược lại quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng

.
.
.
 • Đảng trong cuộc sống hôm nay Đảng trong cuộc sống hôm nay
  14:15 | 04/01/2017

  LTS: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh tại Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 9, khóa XVI về việc đẩy mạnh tuyên truyền công tác xây dựng Đảng, những điển hình trong tổ chức Đảng và đảng viên, đặc biệt là những điển hình trong lãnh đạo tổ chức thực hiện và trực tiếp thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…; Báo Hà Giang Điện tử mở Chuyên mục "Đảng trong cuộc sống hôm nay". Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

  .
 • Dân vận khéo trong vùng đồng bào có đạo ở Nàn Ma Dân vận khéo trong vùng đồng bào có đạo ở Nàn Ma
  08:57 | 22/08/2019

  BHG - Những năm qua, xã Nàn Ma (Xín Mần) luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác dân vận trong đồng bào có đạo; nhờ đó, đã tăng cường khối đại đoàn kết cũng như công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân đẩy mạnh phát triển KT- XH, nâng cao đời sống, đảm bảo an ninh trật tự. Để thực hiện hiệu quả công tác tôn giáo, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội xã Nàn Ma thường xuyên bám dân, sâu sát từng hộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng...

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ cuối: Giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên Cuộc
  07:46 | 19/08/2019

  BHG - Qua rà soát, sàng lọc đợt đầu tiên theo tinh thần Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 21.1.2019 của Ban Bí thư, toàn Đảng bộ tỉnh có 53 đảng viên không còn đủ tư cách buộc phải xóa tên, khai trừ khỏi Đảng. Vậy đâu là nguyên nhân và làm cách nào để khắc phục? Nhằm hiểu rõ hơn về vấn đề này, Phóng viên (PV) Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn đồng chí (Đ/c) Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh.

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ 2: Sàng lọc đảng viên Cuộc
  15:29 | 16/08/2019

  BHG - Qua rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên đã làm rõ nhiều trường hợp vi phạm các nội dung theo Chỉ thị số 28, gồm: 132 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ; 106 đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng; 22 đồng chí vi phạm pháp luật Nhà nước và 46 đảng viên thiếu gương mẫu, uy tín thấp. Xây dựng đội ngũ đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc, gắn bó với nhân dân...

  .
 • Trưởng thôn Suôi Thầu làm kinh tế giỏi Trưởng thôn Suôi Thầu làm kinh tế giỏi
  14:51 | 16/08/2019

  BHG - Được các đồng chí lãnh đạo UBND thị trấn Cốc Pài (Xín Mần) giới thiệu, chúng tôi đến thăm gia đình anh Sùng Văn Sinh, Trưởng thôn Suôi Thầu; anh Sinh được mọi người biết đến là một đảng viên gương mẫu trong phát triển kinh tế với mô hình trồng gừng và cây ăn quả tại địa phương; hiện được nhân rộng lên 3 ha, với lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, cuộc sống khó khăn. Năm 2000, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự...

  .
 • Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng
  15:00 | 16/08/2019

  BHG - Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp (KCQDN) tỉnh hiện có 96 tổ chức đảng trực thuộc; trong đó có 42 đảng bộ và 54 chi bộ cơ sở với hơn 4.000 đảng viên; tổ chức cơ sở đảng được lập tại các sở, ban, ngành, doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội, hội đặc thù và một số trường chuyên nghiệp.

  .
 • Cuộc "cách mạng" sàng lọc đảng viên - Kỳ 1: Đi ngược lời Tuyên thệ thiêng liêng Cuộc
  08:30 | 16/08/2019

  BHG - Ngày 21.1.2019, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Chỉ thị số 28-CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên và rà soát, sàng lọc, đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng. Thực hiện Chỉ thị số 28, các cấp ủy, tổ chức Đảng toàn tỉnh đã, đang rà soát, sàng lọc đội ngũ đảng viên ngay từ cấp chi bộ để kịp thời phát hiện, kiên quyết đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng bằng hình thức thích hợp theo quy định của Đảng.

  .
 • Quang Bình đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu Quang Bình đề cao trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu
  17:25 | 14/08/2019

  BHG - Bám sát các nghị quyết, quy định, chỉ thị của T.Ư, của tỉnh về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CBĐV), nhất là người đứng đầu. Thời gian qua, Huyện ủy Quang Bình đã tích cực triển khai các nội dung trên bằng nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong mỗi CBĐV; tạo sức lan tỏa trong toàn hệ thống chính trị, góp phần củng cố niềm tin giữa nhân dân với Đảng.

  .
 • Di chúc của Bác có ý nghĩa đặc biệt đối với công tác xây dựng Đảng Di chúc của Bác có ý nghĩa đặc biệt đối với công tác xây dựng Đảng
  11:10 | 13/08/2019

  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mang tầm nhìn vượt thời gian về yêu cầu phải xây dựng Đảng một cách toàn diện, thường xuyên liên tục.

  .
 • Đảng bộ xã Cao Bồ tập trung lãnh đạo phòng, chống thiên tai Đảng bộ xã Cao Bồ tập trung lãnh đạo phòng, chống thiên tai
  14:47 | 07/08/2019

  BHG - Cao Bồ là xã phía Tây của huyện Vị Xuyên, do địa hình có độ dốc lớn, địa chất không ổn định (đất pha cát, xít non) và lượng mưa lớn; nên hàng năm vào mùa mưa, bão thường xuyên xảy ra lũ quét, sạt lở đất gây thiệt hại đến người, tài sản, hoa màu của nhân dân. Trước tình hình đó, ngay từ đầu năm, Đảng bộ xã đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai (PCTT) trong mùa mưa, bão.

  .
 • Quản Bạ, mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình hiệu quả Quản Bạ, mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình hiệu quả
  14:45 | 07/08/2019

  BHG - Thời gian qua, nhiều cán bộ, đảng viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Quản Bạ đã triển khai thực hiện hiệu quả mô hình "Mỗi cán bộ, đảng viên gắn với một mô hình phát triển kinh tế". Nhằm phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên trong phát triển kinh tế và tạo sự lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân, từng bước đưa kinh tế địa phương phát triển bền vững.

  .
 • Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên
  09:32 | 09/08/2019

  BHG - Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ (CB) là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hay thất bại đều do CB tốt hay kém"; thời gian qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn nêu cao, phát huy vai trò tiên phong của CB, đảng viên (ĐV) trong mọi phong trào, nhất là việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, phát triển KT - XH tại địa phương.

  .
 • Xín Mần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên Xín Mần quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên
  14:44 | 07/08/2019

  BHG - Cùng với việc thực hiện điều động, luân chuyển cán bộ phù hợp với vị trí công việc; BTV Huyện ủy Xín Mần còn đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ, đảng viên. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh, chỉ đạo đáp ứng nhu cầu và phù hợp với điều kiện thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở.

  .
 • Đảng viên Nguyễn Xuân Quý tiên phong phát triển kinh tế Đảng viên Nguyễn Xuân Quý tiên phong phát triển kinh tế
  14:42 | 07/08/2019

  BHG - Nhiều năm qua, ông Nguyễn Xuân Quý (sinh 1952), thôn Thượng Bằng, xã Bằng Lang (Quang Bình) là một đảng viên gương mẫu, nhiệt tình với các phong trào, hoạt động xã hội; đồng thời luôn tiên phong trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng tại địa phương.

  .
 • Quản Bạ nâng cao chất lượng cán bộ thôn, bản Quản Bạ nâng cao chất lượng cán bộ thôn, bản
  07:57 | 06/08/2019

  BHG - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới việc rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực trong công việc của mỗi cán bộ, đảng viên. Tuyển chọn, giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng để có và sử dụng tốt đội ngũ cán bộ chất lượng cao là điều kiện cơ bản bảo đảm cho bộ máy tổ chức Đảng và các cơ quan công quyền vận hành tốt, có hiệu quả và ít "bệnh tật". Làm theo lời Bác, thời gian qua huyện Quản Bạ chú trọng công tác bồi dưỡng cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố.

  .
 • Ý Đảng - lòng dân ở Hùng An Ý Đảng - lòng dân ở Hùng An
  08:51 | 02/08/2019

  BHG - Bí thư Đảng ủy xã Hùng An (Bắc Quang) Nguyễn Xuân Cường cho biết: Hết tháng 7.2019, địa phương đạt 16/19 tiêu chí Nông thôn mới (NTM). Khó khăn nhất ở Hùng An là hoàn thành hơn 25 km đường bê tông nông thôn vào cuối năm. với sự đồng thuận ý đảng lòng dân nên việc khó đã không còn... khó nữa rồi...!

  .
 • Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên Đồng Văn thực hiện nêu gương cán bộ, đảng viên
  14:56 | 04/08/2019

  BHG - Thấm nhuần lợi dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ (CB) là cái gốc của mọi công việc", "muôn việc thành công hay thất bại đều do CB tốt hay kém"; thời gian qua, Đảng bộ huyện Đồng Văn luôn nêu cao, phát huy vai trò tiên phong của CB, đảng viên (ĐV) trong mọi phong trào, nhất là việc đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, phát triển KT - XH tại địa phương.

  .
 • Tăng cường đối thoại với nhân dân ở Hoàng Su Phì Tăng cường đối thoại với nhân dân ở Hoàng Su Phì
  09:56 | 30/07/2019

  BHG - Chủ động đối thoại để nắm bắt, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc trong đời sống của người dân vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở. Theo đó, hàng tháng, hàng quý, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đều bố trí thời gian đối thoại với người dân. Đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hoàng Su Phì, cho biết: "Mục đích của các buổi đối thoại nhằm lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của nhân dân...

  .
 • Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII Đảng bộ Sở Nông nghiệp và PTNT đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII
  16:08 | 29/07/2019

  BHG - Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có 17 chi bộ trực thuộc, với 219 đảng viên. Trong những năm qua, công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh luôn được Đảng bộ Sở chỉ đạo các chi bộ triển khai kịp thời, đồng bộ với quyết tâm chính trị cao; đặc biệt là Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức...

  .
 • Bắc Quang, đào tạo cán bộ cấp xã theo hình thức "cầm tay chỉ việc" Bắc Quang, đào tạo cán bộ cấp xã theo hình thức
  09:18 | 25/07/2019

  BHG - Mặc dù trên 98% cán bộ, công chức (CB-CC) cấp xã, thị trấn (cấp xã) của huyện Bắc Quang có trình độ chuyên môn, 93,2% có trình độ lý luận chính trị từ Trung cấp trở lên; song chưa phản ánh được chất lượng, hiệu quả trong lãnh đạo, quản lý và thực thi công vụ. Do vậy, để tạo nên đội ngũ CB-CC cấp xã vững về chính trị, tinh thông nghiệp vụ, BTV Huyện ủy Bắc Quang đã có chiến lược đào tạo, bồi dưỡng thông qua các khóa học việc tại cơ quan chuyên môn của huyện.

  .
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội
  09:00 | 20/07/2019

  BHG - Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22.11.2014 của Ban Bí thư T.Ư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40) thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với chính sách thiết yếu, kênh tín dụng giúp hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống.

  .
 • Xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng Xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng
  10:14 | 16/07/2019

  BHG - Những năm qua, lực lượng thanh niên huyện Hoàng Su Phì tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có tính đột phá và tạo nên những hiệu ứng sâu rộng. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, năng động, lòng nhiệt huyết cách mạng; luôn xung phong đi đầu trong các phong trào lao động, học tập và rèn luyện đạo đức; xứng đáng với vai trò cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng.

  .
 • Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Kịch tận tâm với quê hương Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Kịch tận tâm với quê hương
  10:43 | 15/07/2019

  BHG - Đảng viên Nguyễn Văn Kịch, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Tiến Thắng, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang được biết đến là người tận tâm, trách nhiệm với công việc và luôn đi đầu trong công tác tuyên truyền, xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở xã Phương Thiện. Đã từng là Trưởng phòng Tổ chức Kho Bạc Nhà Nước tỉnh, sau khi về hưu, ông Kịch luôn được đảng viên trong chi bộ thôn tin yêu, tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ thôn Tiến Thắng. Đến nay, ông đã gắn bó với công việc này được hơn 7 năm, Từ việc tuyên truyền...

  .
 • Hoàng Su Phì nỗ lực tạo nguồn phát triển đảng viên mới Hoàng Su Phì nỗ lực tạo nguồn phát triển đảng viên mới
  08:41 | 12/07/2019

  BHG - Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng nhằm củng cố, xây dựng và nâng cao sức chiến đấu, năng lực lãnh đạo của Đảng. Xác định rõ điều đó, những năm qua, Đảng bộ huyện Hoàng Su Phì luôn quan tâm, triển khai nhiều giải pháp phát triển đảng viên đáp ứng cả về số lượng và chất lượng.

  .
 • Bí thư Chi bộ 42 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT Bí thư Chi bộ 42 tuổi quyết tâm lấy bằng tốt nghiệp THPT
  08:21 | 12/07/2019

  BHG - "Học tập chưa bao giờ là muộn và cần học nữa, học mãi" - đó là khẳng định chắc nịch của anh Phượng Chìu Nhàn (sinh 1978), dân tộc Dao, Bí thư Chi bộ kiêm cộng tác viên y tế thôn Lang Cang, xã Xuân Minh (Quang Bình). Anh là người nhiều tuổi nhất trong số 29 thí sinh lớp 12C4, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp (GDNN)...

  .
 • Quang Bình đảng viên giúp dân thoát nghèo bền vững Quang Bình đảng viên giúp dân thoát nghèo bền vững
  15:54 | 10/07/2019

  BHG - "Giúp dân như giúp người thân", đó là suy nghĩ của mỗi đảng viên ở huyện Quang Bình trong việc thực hiện phong trào đảng viên giúp dân thoát nghèo bền vững. Những năm qua, các cơ quan phụ trách xã, thị trấn và cán bộ, đảng viên huyện Quang Bình đã chung tay giúp đỡ người nghèo thay đổi nếp nghĩ, cách thoát nghèo bằng những việc làm cụ thể, như: Hỗ trợ trực tiếp cây giống, vật nuôi; tuyên truyền, tư vấn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất...

  .
 • Phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên ở Hoàng Su Phì Phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên ở Hoàng Su Phì
  15:22 | 10/07/2019

  BHG - Sau hơn 3 năm thực hiện việc "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; tăng cường giám sát việc thực hiện "Nói đi đôi với làm"… trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của tập thể, cá nhân trên các lĩnh vực; góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương…

  .
 • Lê Quang Phú - Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm Lê Quang Phú - Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
  08:27 | 10/07/2019

  BHG - Đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ tổ dân phố 17, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang từ năm 2014 đến nay; ông Lê Quang Phú (sinh 1958) luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết với công việc; là gương điển hình trong "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ở địa phương.

  .
 • Những đảng viên tiên phong xây dựng đời sống văn hóa Những đảng viên tiên phong xây dựng đời sống văn hóa
  16:18 | 09/07/2019

  BHG - Song song với nhiệm vụ nêu gương trong phát triển kinh tế, nhiều đảng viên tại các xã, thôn của huyện Đồng Văn đã tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở. Bằng những việc làm, hành động thiết thực, họ đã góp phần quan trọng trong việc xóa bỏ những hủ tục, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, xây dựng quê hương ngày càng no ấm, giàu đẹp.

  .
 • Mèo Vạc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Mèo Vạc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
  14:29 | 09/07/2019

  BHG - Xác định chi bộ là "hạt nhân" xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã coi nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng. Qua việc đổi mới phương thức lãnh đạo, thực hiện nhiều giải pháp kịp thời, hướng dẫn cơ sở khắc phục hạn chế, thiếu xót đã giúp việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ tại địa phương đạt nhiều kết quả tích cực.

  .
 • Thượng Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ Thượng Sơn nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ
  16:38 | 08/07/2019

  BHG - Xác định chi bộ là hạt nhân chính trị ở các thôn bản, trực tiếp lãnh đạo phát triển mọi lĩnh vực tại địa phương, Đảng bộ xã Thượng Sơn (Vị Xuyên) đã chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, góp phần xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả. Thông qua đó, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  .
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam
  16:15 | 14/08/2019

  BHG - Cùng với những người yêu nước đương thời tiếp tục con đường cứu nước, ngày 5.6.1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Người đã đi qua nhiều nước của châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và đã phát hiện ra chân lý: Chủ nghĩa tư bản, chủ nghĩa đế quốc thực dân là cội nguồn mọi đau khổ của công nhân và nhân dân lao động ở chính quốc cũng như ở các nước thuộc địa.

  .
 • Ý nghĩa lịch sử sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam và Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng Ý nghĩa lịch sử sự ra đời Đảng Cộng sản Việt Nam và Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng
  10:18 | 25/01/2019

  BHG - Hội nghị hợp nhất các tổ chức Đảng Cộng sản ở Việt Nam thành một Đảng Cộng sản duy nhất - Đảng Cộng sản Việt Nam - theo một đường lối chính trị đúng đắn, tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành động của phong trào cách mạng cả nước, hướng tới mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

  .
 • Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước
  09:09 | 28/01/2019

  BHG - Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời đến nay luôn phấn đấu, rèn luyện xứng đáng là đội tiên phong và đại biểu trung thành của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội; các tổ chức của Đảng và đảng viên hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật...

  .
 • Chi bộ thôn Châng học Bác để thành công Chi bộ thôn Châng học Bác để thành công
  09:45 | 27/06/2019

  BHG - "Khi thực hiện công tác dân vận, chúng tôi nói với đồng bào về tầm nhìn chiến lược cho thế hệ tương lai: Bây giờ, Đảng, Nhà nước có chủ trương, đường lối phát triển KT-XH như vậy, nếu mình không đồng thuận làm thì biết đâu, đời con, cháu sau này lại trách bậc tiền bối thiếu nhanh nhạy, ngại đổi mới…". Đó là chia sẻ của Bí thư Chi bộ thôn Châng Nguyễn Văn Mùi về kết quả "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" để tạo thành công ở cơ sở.

  .
 • Quản Bạ nhiều giải pháp quản lý đảng viên đi làm ăn xa Quản Bạ nhiều giải pháp quản lý đảng viên đi làm ăn xa
  15:08 | 06/07/2019

  BHG - Quản lý đảng viên là một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Quản Bạ những năm gần đây, số đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú ngày càng tăng. Do đó, xuất hiện tình trạng bỏ sinh hoạt tự do hoặc làm thủ tục xin ra khỏi Đảng..., điều này đã ảnh hưởng đến việc quản lý, giáo dục, phân công nhiệm vụ và đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm cũng như năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

  .
 • Đồng Văn nhân rộng mô hình sinh hoạt chi bộ luân phiên Đồng Văn nhân rộng mô hình sinh hoạt chi bộ luân phiên
  11:05 | 04/07/2019

  BHG - Mỗi tháng 1 lần thay phiên nhau, một chi bộ trực thuộc đảng ủy xã tổ chức sinh hoạt chi bộ luân phiên cho các chi bộ trong cụm thôn học tập, rút kinh nghiệm; qua đó, giúp chi bộ nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành nhiệm vụ chính trị gắn trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên... Đây là cách làm hay và đang được đảng ủy các xã, thị trấn của huyện Đồng Văn thực hiện; góp phần củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, tạo sự gắn kết giữa Đảng với nhân dân.

  .
 • Lồng ghép sinh hoạt giữa 4 hội, 4 chi Lồng ghép sinh hoạt giữa 4 hội, 4 chi
  09:56 | 02/07/2019

  BHG - Thời gian qua, nhiều tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc Đảng bộ huyện Quang Bình đã tiến hành đổi mới phương thức và nội dung sinh hoạt; nhất là lồng ghép sinh hoạt chung giữa 4 hội, 4 chi ở xã, thôn, gồm: Phụ nữ (PN), Nông dân (ND), Cựu chiến binh (CCB), Đoàn Thanh niên (ĐTN). Cách làm này vừa giữ vững tổ chức hoạt động của các hội, đoàn thể, nâng cao năng lực, hiệu quả và sức chiến đấu của hệ thống chính trị từ huyện đến cở sở.

  .
 • Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy Tân Lập khắc sâu lời Bác dạy
  10:29 | 23/09/2014
  HGĐT - Nhiều người vẫn ví: Ngủ dậy muộn thì phí mất một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học tập thì phí mất cả cuộc đời. Thế nhưng, có những chị ngoài 20 hay những bác tóc đã điểm hoa râm ở tuổi 40 mới bắt đầu đến trường, học những chữ đầu tiên trong Bảng chữ cái tiếng Việt. Dù khởi đầu sự học khi tuổi đã cao, khả năng tiếp thu kiến thức gặp nhiều hạn chế. Song, họ vẫn hào
  .
 • Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy Hà Giang luôn ghi nhớ và thực hiện đúng lời Bác dạy
  09:04 | 25/09/2014
  HGĐT- Tháng 9 mùa Thu lịch sử đã về, đem đến cho đất nước và mọi người dân Việt Nam tình cảm thiết tha, lòng biết ơn sâu nặng, thành kính đối với Bác Hồ kính yêu! Mùa Thu này cùng với niềm vui kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, sẽ là những cảm xúc dâng trào của dân tộc cùng đất nước kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh! Hòa chung cùng
  .
 • Quản Bạ tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  09:00 | 25/09/2014
  HGĐT-Ngày 24.9, huyện Quản Bạ đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”. Dự Lễ phát động có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ HĐND tỉnh, lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh.
  .
 • Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác Đảng bộ xã Nghĩa Thuận thi đua làm theo lời Bác
  07:32 | 07/10/2014
  HGĐT- Những năm qua, Đảng bộ xã Nghĩa thuận (Quản Bạ) đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Qua đó, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH cũng như công tác giữ gìn an ninh trật tự của địa phương
  .
 • Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy Về nơi “thắp sáng” lời Bác dạy
  17:24 | 21/10/2014
  HGĐT- Có một nơi, chỉ cách đây chưa đầy một tháng, giữa màn đêm tĩnh lặng của miền quê vẫn âm vang tiếng bi bô học chữ của những học sinh thuộc thế hệ... bố, mẹ. Cũng tại đây, sau thời gian nông nhàn, họ cùng nhau học cách tăng gia sản xuất. Không một ai có thể phủ nhận kiến thức bổ ích qua những buổi học ấy đã giúp họ nâng cao dân trí, tăng thu nhập cho gia đình... Nơi ấy,
  .
 • Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang” Phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Hà Giang”
  08:01 | 25/10/2014
  HGĐT - Bộ CHQS tỉnh vừa phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ” và “8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22.12.1944 - 2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22.12.1989 - 2014); 68 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu 2
  .
 • Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả Xã Vĩnh Phúc chú trọng chất lượng cây ăn quả
  17:05 | 19/11/2014
  HGĐT- Từ gốc bưởi Diễn sẽ cho thu hoạch hàng tạ quả... cam Vinh; những vườn nhãn gần chục năm tuổi được đốn thấp, tạo chồi mới để ghép cành, mang đến mùa nhãn chín muộn và thu rải vụ. Đây là cách làm sáng tạo của xã Vĩnh Phúc (Bắc Quang), trong việc áp dụng phương pháp ghép cải tạo nhãn, bưởi nhằm nâng cao chất lượng cây ăn quả...
  .
 • Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no Làm theo lời Bác, người dân xã Cán Tỷ tích cực tăng gia sản xuất để được ấm no
  07:20 | 02/12/2014
  HGĐT- Với trên 4.000 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông, tập quán sản xuất bao đời nay của người dân xã Cán Tỷ (Quản Bạ) vẫn là trồng ngô, lúa. Tuy nhiên, diện tích đất sản xuất ít, đặc biệt là 4 thôn vùng cao chủ yếu là đồi núi, cộng với trình độ dân trí thấp, tập quán canh tác lạc hậu dẫn đến tình trạng nghèo khó vẫn còn đeo bám. Thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Đồng bào phải
  .
 • “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế “Lão kỹ sư gàn” và những chiếc máy tự chế
  07:32 | 04/12/2014
  HGĐT- Khó khăn lắm lão mới học hết chương trình lớp 9, vậy nhưng với người dân ở xã Pờ Ly Ngài (Hoàng Su Phì), lão xứng với cái danh “kỹ sư” vì ở nơi mây vờn đỉnh núi này, lão là người đầu tiên chế tạo nên những chiếc máy cày, bừa liên hợp, máy tuốt lúa... từ động cơ xe máy cũ. Lão là Phu Vần Khón.
  .
 • Đẹp mãi hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”
  09:38 | 06/12/2014
  Cách đây 25 năm, ngày 6.12.1989 Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng (khóa VI) ra Quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam. Là tổ chức chính trị - xã hội, Hội CCB hướng vào mục đích: “Đoàn kết CCB, giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tham gia bảo vệ thành quả cách mạng, bảo vệ Đảng Cộng sản Việt Nam, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của
  .
.
.
.
.
.