Hà Giang

Người dân cần chuẩn bị cho chuyển đổi số

07:12, 14/10/2020

Bạn đọc hỏi: Xin cho biết người dân cần chuẩn bị gì cho chuyển đổi số (CĐS)?

Trả lời: Việc đầu tiên trong quá trình chuẩn bị là người dân phải hiểu rõ CĐS là gì. Cần biết CĐS liên quan đến cuộc sống và công việc của mình ra sao, tham gia hay không tham gia CĐS thì sẽ được gì, mất gì.

Cần định ra những điều mình cần thay đổi trong môi trường số: Giao tiếp xã hội của mình đã và sẽ thay đổi như thế nào; lối sống của mình đã và sẽ có thể thay đổi ra sao; những thay đổi về y tế và chăm sóc sức khoẻ, về giáo dục, học tập, về việc làm...

Cần xác định và học một số kỹ năng mình còn thiếu hoặc chưa biết: Sử dụng máy tính, dùng Internet, học cách thanh toán trực tuyến.

Các chuyên gia khuyên rằng, để hiểu về CĐS, mỗi người dân có thể tự học, tham khảo kỹ hơn những kiến thức, chỉ dẫn trong cuốn sách "Việt Nam thời kỳ chuyển đổi số" của nhóm Think Tank VINASA...

BTV


Ý kiến bạn đọc


Cùng chuyên mục

Các nguyên tắc tiết kiệm đầu tư cho chuyển đổi số

Bạn đọc hỏi: Xin cho biết các nguyên tắc chung để tiết kiệm trong đầu tư chuyển đổi số? Trả lời: Nguyên tắc quan trọng là đầu tư đến đâu, khai thác đến đấy. Cần tránh tâm lý đầu tư các thiết bị công nghệ quá đắt tiền cốt để cho xịn hay để sử dụng lâu dài.

29/09/2020
Gian hàng thực tế ảo 3D, một cách làm chuyển đổi số rất phù hợp với Hà Giang

BHG - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp, HTX phải loay hoay tìm kiếm hướng đi mới, trong đó có việc quảng bá sản phẩm tới đông đảo người dân mà không phải tiếp xúc trực tiếp, lại tiết kiệm chi phí. Mới đây, Trung tâm Khuyến công xúc tiến Công thương Hà Giang đã ký kết hợp đồng với Công ty CP dịch vụ trực tuyến FPT để thiết kế gian hàng triển lãm ảo 3D tại "Triển lãm chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam" và truyền thông, quảng cáo sản phẩm tỉnh Hà Giang trên Báo điện tử Vnexpress; fanpage Vnexpress.net. 

29/09/2020
Doanh nghiệp nhỏ và vừa cần phải chuyển đổi số

Bạn đọc hỏi: Xin cho biết vì sao doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa cần phải chuyển đổi số (CĐS)?

28/09/2020
Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nền kinh tế số

Bạn đọc hỏi: Xin cho biết trong nền kinh tế số doanh nghiệp (DN) như thế nào thuộc loại nhỏ và vừa? Trả lời: DN nhỏ và vừa bao gồm DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa, có số lao động tham gia Bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người và đáp ứng một trong hai tiêu chí: Tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng; tổng doanh thu của năm trước liền kề không quá 300 tỷ đồng.

24/09/2020