"Kim chỉ nam" để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra

Thứ Bảy, 13/02/2021, 10:06 (GMT+7)

Xuân 2021 - Trong không khí chào đón Xuân Tân Sửu 2021, niềm hân hoan, phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Yên Minh sau một năm nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu cuối của nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Thị trấn Yên Minh được Đảng bộ huyện đặt mục tiêu phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025.
Thị trấn Yên Minh được Đảng bộ huyện đặt mục tiêu phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại IV vào năm 2025.

Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội của Yên Minh với phần lớn các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra trong giai đoạn 2015 – 2020 đạt cao, hoàn thành và vượt kế hoạch. Kinh tế có nhiều điểm sáng trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi với các mô hình ứng dụng KHKT trồng rau trong nhà lưới cho năng suất, giá trị kinh tế cao; hàng trăm gia trại chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô lớn, hàng hóa được hình thành và phát triển; nhiều sản phẩm nông sản đặc sản của huyện được chế biến sâu, đăng ký nhãn hiệu, tạo dựng thương hiệu trên thị trường và công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao cấp tỉnh. Du lịch, dịch vụ tiếp tục có bước tăng trưởng, thu hút nhiều nhà đầu tư vào hạ tầng du lịch, dịch vụ ở khu trung tâm thị trấn và các làng văn hóa du lịch cộng đồng; lượng khách du lịch tăng trở lại sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Văn hóa truyền thống các dân tộc được bảo tồn và phát huy. Chất lượng giáo dục ngày càng nâng cao, thêm nhiều trường học đạt chuẩn Quốc gia và công nhận trường bán trú, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm, củng cố; đặc biệt là duy trì sự đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo động lực cho phát triển…

Lãnh đạo huyện Yên Minh thăm hỏi, tặng quà bà Giàng Thị Mai, xã Hữu Vinh sau khi được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình của tỉnh.
Lãnh đạo huyện Yên Minh thăm hỏi, tặng quà bà Giàng Thị Mai, xã Hữu Vinh sau khi được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình của tỉnh.

Cùng với những kết quả trên, điểm nhấn lớn trong năm 2020 là Đảng bộ huyện Yên Minh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Phát huy trí tuệ, trách nhiệm và tinh thần dân chủ, 288 đại biểu đại diện cho trên 5.800 đảng viên trong toàn Đảng bộ đã bầu ra 40 đồng chí có phẩm chất chính trị, trí tuệ, ưu tú nhất vào BCH Đảng bộ huyện và xác định 20 chỉ tiêu chủ yếu, 5 nhiệm vụ trọng tâm, 3 khâu đột phá cần thực hiện trong giai đoạn tới. Đó là “kim chỉ nam” để Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Mô hình trồng rau, quả trong nhà lưới.
Mô hình trồng rau, quả trong nhà lưới.

Thể hiện quyết tâm ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ mới, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo triển khai đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Các cơ quan tuyên truyền trên địa bàn huyện xây dựng kế hoạch học tập và quán triệt nghị quyết tới toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn. UBND huyện hoàn thành xây dựng chương trình hành động theo hướng cụ thể, sát thực tiễn, dễ học, dễ triển khai. Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành quy chế và chương trình công tác, kế hoạch kiểm tra, giám sát toàn khóa của BCH Đảng bộ huyện khóa mới cũng như phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Đồng thời thành lập và phân công các đoàn công tác phụ trách theo dõi, kiểm tra, chỉ đạo toàn diện 3 cụm xã trên địa bàn; xây dựng chương trình hành động khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác lãnh, chỉ đạo của nhiệm kỳ trước. Đặc biệt là tích cực xây dựng các nghị quyết chuyên đề thực hiện 5 chương trình trọng tâm và 3 khâu đột phá của nhiệm kỳ.

Chào đón năm mới 2021, “với khí thế và quyết tâm cao, Đảng bộ huyện Yên Minh sẽ đoàn kết, thống nhất, thực hiện quyết liệt, hiệu quả để từng bước giành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong 5 năm tới” - Đó là khẳng định của Bí thư Huyện ủy Yên Minh, Ngô Xuân Nam.

Bài, ảnh: Duy Tuấn

.